Money

Bạn Bị Nghèo Vì Đâu Và Cách Thoát Nghèo

Sáng sớm thức dậy, dù muốn hay không bạn đều đang tiêu tiền và bạn đang bị nghèo nếu như thu nhập thấp hơn chi tiêu. Ví dụ như là tiền bạn thuê nhà, tiền điện thoại, tiền Internet, và rất nhiều thứ khác dù chưa bước ra khỏi nhà và mua sắm gì cả.

1. Tại sao bạn bị nghèo?

Bạn bị nghèo vì bạn không biết cách xài tiền. Thay vì bạn xài tiền để đầu tư, để kinh doanh, để tiền làm việc cho bạn. Thì bạn lại đầu tư tiền vào các mặt hàng xa xỉ phẩm khi mà chưa thật sự cần thiết.

Bạn nghèo vì quan điểm phải xài tiền để có hạnh phúc của xã hội hiện tại. Xác xuất để bạn ở trong nhà cả ngày và không tiêu tiền là hầu như không có.

Nếu như có thể theo dõi những chi tiêu hàng ngày thì bạn sẽ giật mình rằng bạn đang chi tiêu quá nhiều.

Điều đó chưa phải là tệ hại nhất khi mà bạn phải dùng tiền mà mình khó khăn kiếm được để mà mua một dịch vụ (khám bệnh, du lịch…), món hàng (xe, áo quần…) với một giá trên trời theo như người xưa nói là bị ‘Hớ Giá.’

 

bạn bị nghèo vì chính bạn
tư duy kiếm tiền đúng rất quan trọng

 

Khi biết được mình bị lừa thì đa phần là mọi người rất cay cú nhưng cũng tự an ủi mình vậy là còn hên khi bị lừa ít hơn người khác.

Điều này chứng minh cho bạn thấy, có kiến thức là có thể tiết kiệm cho bạn cả $100k… trong cuộc sống.

See also  Mua Sắm Online, Kiếm Tiền Thưởng Trên Internet

Đừng ngạc nhiên là mình nói sai con số, 100 ngàn đô la tiết kiệm trong 30 năm là mức thấp nhất  mà mình tính toán.

2. Bạn bị nghèo vì bạn quyết định như vậy

Nghe thật vô lý đúng không nhưng nó rất có lý nếu bạn suy nghĩ theo chiều hướng sau. Bạn là người quyết định những sự việc diễn ra đối với bạn thì việc bạn nghèo là cũng do bạn cả thôi.

Ở Mỹ có một câu nói là “If you want to change your life, change your mind”, có nghĩa là bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình để có những quyết định thoát nghèo. Bạn phải biết ưu tiên việc gì trước, việc gì sau để bạn vừa có nhiều tiền vừa có hạnh phúc.

Các công ty, nhà băng, cửa hàng, đang hàng ngày móc túi bạn một cách rất là hợp pháp và bạn lại tự nguyện đưa tiền, làm giàu cho các tập đoàn kinh tế.

 

triết lý đầu tư của buffett

 

Thật là một điều nghịch lý khi mà các công ty, đại lý bán hàng ngày càng giàu như sau.

Khi mà bạn thuê xe đi du lịch, xe đã được bảo hiểm bằng bảo hiểm của bạn và bảo hiểm của thẻ tín dụng, nên bạn không cần trả thêm $12 khi được quảng cáo bởi mấy anh chàng dịch vụ.

Không nên thuê xe tại sân bay, mà nên đi Taxi, Uber đến Holtel và thuê xe tại gần đó thì sẽ tiết kiệm được $300 mỗi tuần. Các hãng hàng không lớn kiếm lời hơn $1 tỉ đô khi tính tiền cho hành lí quá cân, phục vụ các dịch vụ trên máy bay.

See also  Kinh Doanh Không Vốn Hoặc Ít Vốn ở Mỹ

Các công ty thẻ tín dụng kiếm lời hơn $23 tỉ đô khi tính tiền cho các khoản nợ bị trả quá hạn. ExxonMobil kiếm lời  hơn $40 tỉ đô khi mà giá xăng lên từ $1đến $5 trong khoảng thời gian 2001- 2008.

Lần cuối cùng bạn đi mua xe là khi nào? Khi mà bạn bước ra khỏi đại lý mua xe với lòng biết ơn với người bán hàng trong khi bạn bị hớ giá $2k – $5k cho các thông tin sai lệch về gói dịch vụ, tiền lời, trả góp hàng tháng.

Chi phí cho một lần nằm phòng cấp cứu 5 ngày là khoảng $5000 ở mỹ và bạn không có cửa thương lượng. Bệnh viện tính $10000 cho các công ty bảo hiểm, nếu bạn không có bảo hiểm bạn sẽ nhận một cái hóa đơn $20000.

 3. Phải suy nghĩ trước khi quyết định

Cẩn thận trước khi kí: đọc tất cả giấy tờ trước khi kí, nếu không nhờ một người thân kiểm tra, và chắc chắn là hiểu. Chú ý các chữ nhỏ.

Nghiên cứu giá cả: so sánh các cửa hàng, tìm hiểu về sản phẩm, và tìm hiểu về thông tin đại lý, đừng bao giờ gửi tiền nếu bạn không biết rõ về đại lý, và luôn luôn sử dụng thẻ tín dụng để có thể được bảo hiểm, trả tiền lại từ công ty tín dụng cho món đồ dịch vụ không hài lòng.

 

bạn bị nghèo vì không chịu thay đổi
hãy thay đổi tư duy và suy nghĩ trước khi thay đổi thể chất từ đó thay đổi cuộc đời bạn

 

Không tin qua lời nói: lời bảo đảm và quảng cáo hứa miệng của các anh chàng bán hàng không có giá trị nếu không có giấy tờ chính thức. Luôn giữ các giấy tờ trong mọi trường hợp.

See also  Sự Quan Trọng Của Nhiều Nguồn Thu Nhập

Tìm hiểu giá ra cửa: giá quảng cáo nhiều khi không đúng hoặc không bao gồm các thứ bạn muốn, đôi khi giá ra cửa gần gấp đôi giá quảng cáo khi cộng thêm các khoản phụ phí, thuế, bảo trì…

Không có gì là miễn phí: Đôi khi một cái giá quá mức ưu đãi hoặc quá rẻ thì không phải là cuộc mua bán an toàn. Nếu bạn là người bán thì chắc là bạn muốn bán đồ của mình với một mức giá hợp lí chứ không phải quá rẻ.

Những mẹo nhỏ này chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền và cách bạn sử dụng số tiền tiết kiệm này ra sao mới quan trọng để bạn thoát nghèo. Việc có thêm các kiến thức để đầu tư hàng thángchấp nhận mạo hiểm cũng quan trọng không kém.

Tất cả chỉ bắt đầu nếu bạn thay đổi quan điểm và suy nghĩ của mình, từ đó bạn sẽ có kế hoạch để thay đổi cuộc sống của chính bạn với các kế hoạch khả thi chứ đừng quá ảo tưởng.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận