Cuộc Sống Ở Mỹ

Cách Làm Nước Rửa Tay Khô (Hand Sanitizer)

Mấy hôm này vì Cúm Corona Covid19 nên hầu như bạn sẽ rất khó mua được nước rửa tay khô (Hand Sanitizer). Có những nơi bán lại với giá rất đắt lên đến $50 đô la mỹ trong khi bình thường chỉ có $2 đô la mỹ.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần phải chạy xe đủ tiệm từ Costco, Walmart, đến CVS…và chỉ tốn chưa đến $2 đô la mỹ và 20 phút.

Bạn cần phải làm ngay vì các mặt hàng này cũng sẽ hết rất mau vì tâm lý sợ hãi đang lan rộng dẫn đến rất nhiều người mua quá cần thiết hoặc đầu cơ tích trữ.

Việc rửa tay 20 giây với xà bông là một điều bạn phải làm thường xuyên để chống con Virus Covid19 này và nước rửa tay khô rất tiện vì có thể đem theo bên người hoặc để trong xe nếu không thể rửa tay với nước.

Bạn cần phải mua các thứ sau để tự làm theo công thức từ Melissa Maker:

1/4 cup của “Rubbing alcohol – Cồn trên 60%”

 

70% Isopropyl Alcohol
70% Isopropyl Alcohol

 

1/2 cup “Pure aloe vera gel –  Lô hội nguyên chất”

 

Pure Aloe Gel
Pure Aloe Gel

 

1 tablespoon “Moisturizer như almond oil, hoặc vitamin E”

 

almond oil
almond oil

 

15 giọt “Essential oil như eucalyptus, peppermint, hoặc lemongrass.”

 

peppermint oil
peppermint oil

 

Sau đó thì trộn đều hỗn hợp này lại và bỏ vào một bình để dùng dần.

 

YouTube player

 

Rửa tay bằng nước rửa tay khô không thể nào thay thế rửa tay bằng xà bông (soap) được. Việc sử dụng nước rửa tay khô được sử dụng nếu như bạn không thể đi rửa tay được hoặc phải đi ra ngoài khi cần.

See also  Chọn Trường Đại Học Ở Mỹ Để Thành Công

Bạn cũng có thể theo cách sau để làm nước rửa tay khô nếu không tìm được cồn trên 70% vì hiện tại cũng rất nhiều người mua.

 

witch hazel
witch hazel

 

Đó là mua chai “Witch Hazel” có bán ở Walmart, hoặc CVS, Wallgreen cũng có công dụng diệt khuẩn giống cồn trên 70%. Sau đó thì làm nước rửa tay khô theo như chỉ dẫn sau.

 

YouTube player

 

Bạn cũng nên học cách rửa tay bằng xà phòng cho đúng theo cách sau.

 

https://www.youtube.com/watch?enablejsapi=1&autoplay=0&cc_load_policy=0&cc_lang_pref=&iv_load_policy=1&loop=0&modestbranding=0&rel=0&fs=1&playsinline=0&autohide=2&theme=dark&color=red&controls=1&" class="__youtube_prefs__ epyt-facade no-lazyload" data-epautoplay="1" >YouTube playerhttps://www.youtube.com/watch/maxresdefault.jpg" />

 

Còn một cách nữa để mua khẩu trang hoặc nước rửa tay khô nữa là mua từ những hội Người Mỹ Gốc Việt trên Facebook như: Người Việt USA, hoặc Người Việt Cali. Mình có thấy một số bạn để lại với giá bình thường nhằm chống dịch cúm Corona Virus Covid19 này.

Nhưng mình nghĩ nếu trường hợp dịch bệnh Corona Covid19 có ở nơi bạn sinh sống thì hãy ở nhà chứ cũng không cần thiết phải mua khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế. Ví dụ như mình chỉ mua 2 chai rửa tay khô, 2 chai xà phòng chứ không hề mua khẩu trang.

Nhưng cũng phải nhớ nguyên tắc là nhận hàng mới giao tiền bằng cách lấy hàng gần nơi bạn ở nếu như mua khẩu trang làm bạn yên tâm. Bạn nên nhớ là thời buổi này rất nhiều trang bán hàng online không có uy tín dễ làm bạn bị mất tiền hoặc nhận hàng kém chất lượng.

See also  Bán Xe Cũ Không Ai Mua ở California

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận