Người Việt

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ

Để có thể giao dịch, đi chợ, làm ăn, đổ xăng cho có lợi tại Mỹ thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng để tránh các bất tiện khi giao dịch bằng tiền mặt.

Vì thế kỷ 21 là thế kỷ công nghệ cao nên việc sử dụng thẻ để giao dịch và mua sắm hàng ngày là một xu thế tất yếu. Ví dụ như bạn đi làm hãng cũng cần có tài khoản ngân hàng để sở làm gửi lương về mỗi hai tuần.

Hoặc bạn về hưu thì cũng tài khoản ngân hàng để được nhận tiền lương hưu từ sở IRS.

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Chase vì có chương trình thưởng $200 khi mở tài khoản checking nếu bạn mở trong vòng 30 ngày trực tiếp với ngân hàng Chase trên mạng.

1. Những lợi ích khí sử dụng thẻ Debit, Credit cho mua sắm, chi tiêu hàng ngày

 • Không phải xài tiền mặt nên rất an toàn.
 • Mang thẻ theo bên người rất khỏe vì nhỏ, gọn, nhẹ hơn là mang tiền mặt
 • Để tiền trong tài khoản ngân hàng ở Mỹ rất an toàn vì có bảo hiểm tới $250k cho số tiền bạn gởi.
 • Xài thẻ có thể mua đồ Online giá rẻ mà không thể mua được ở tiệm.
 • Xài thẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn nhận lương mau hơn bằng cách thiết lập chế độ “Direct Deposit” với ngân hàng
 • Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn ký “Check” để trả tiền nhà hoặc “Deposit Check” bằng cách dùng điện thoại rất nhanh và tiện lợi.

Ví dụ như bạn muốn mua hàng rẻ thì mua trên Ebay, Amazon thì cần phải có thẻ Debit hoặc Credit của ngân hàng cấp cho khi bạn mở tài khoản với họ hoặc có nhiều món đồ bán ở Korea thì bạn muốn mua thì phải có thẻ để thanh toán.

See also  Cách Mở Thẻ Credit, Kiếm Tiền Thưởng

Thêm một cái lợi nữa đó là nếu bạn mở tài khoản để xài thẻ “Debit” thì có thể mở luôn tài khoản tín dụng hay còn gọi là Credit Card để kiếm tiền thưởng hàng tháng. Bạn có thể đọc thêm bài về cách xài thẻ tín dụng kiếm tiền thưởng tại đây.

2. Mở tài khoản ngân hàng loại nào?

Vậy thì nên mở tài khoản dạng nào để có thể tiết kiệm và thuận tiện cho việc sử dụng. Tùy theo mỗi người nhưng có thể tóm gọn lại hai loại tài khoản sau: Checking Account, và Saving Account.

Khi tìm hiểu thông tin để mở tài khoản ngân hàng cho các loại tài khoản trên thì cần tìm hiểu theo quá trình sau:
 • Lựa chọn ngân hàng: có 3 dạng ngân hàng để mở tài khoản: National, Local và Online. National thì có thể kể đến Bank of America, Citibank, Wells Fargo hoặc Chase. Local thì có rất nhiều đa số là tại các tiểu bang.
 • Còn Online Banking thì hầu hết các National Bank đều cung cấp tài khoản online khi bạn mở tài khoản ngân hàng với họ. Online banking này sẽ liên kết với tài khoản Checking Account có thẻ Debit của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng tài khoản Onlinne Banking này để coi lương, coi tài khoản, hoặc các giấy tờ rất thuận tiện trên điện thoại.

 

 • Investment Account thì bạn có thể mở với National Bank luôn nhưng đa phần thì chi phí cho dịch vụ khá cao nên mọi người thường chọn online banking và mở tài khoản đầu tư về hưu cho Roth IRA hoặc Traditional IRA ở Vanguard.
 • Tài khoản được bảo hiểm bởi FDIC: khi mở tài khoản ngân hàng thì phải bảo đảm là tài khoản của bạn được bảo hiểm bởi FDIC(được bảo hiểm lên đến $250k).
 • Địa điểm giao dịch, ATM: nên lựa chọn các ngân hàng có nhiều chi nhánh và ATMs để có thể rút tiền và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

 

 • Giấy tờ đem theo khi mở tài khoản: Passport và Driver’s License (hoặc ID). và $100 để bỏ vào tài khoản ngân hàng.
 • Nên mở 3 tài khoản cùng một lúc: lần đầu đi mở tài khoản thì nên mở 3 tài khoản sau: Checking Account, Saving Account và Online Account. Tài khoản Online thì dùng để kiểm tra tài khoản Checking và Saving trên mạng thông qua Apps hoặc trang Web. Bạn có thể sử dụng Tài Khoản Online để chuyển tiền, nhập tiền, và nhiều tiện lợi khác.

  mở tài khoản
 • Cách miễn tiền phí bảo trì tài khoản: thông thường thì bạn sẽ phải mất tiền hàng tháng (khoảng $12) khi mở các tài khoản trên nhưng có thể được miễn nếu bạn có một trong các điều kiện sau:
 • Mở tài khoản với thẻ học sinh hoặc sinh viên
 • Đăng ký Direct Deposit tiền lương từ nơi bạn làm việc vô thẳng tài khoản ngân hàng
 • Chuyển tiền $25 từ tài khoản checking qua tài khoản saving hàng tháng
 • Bỏ vào tài khoản từ $3k(tùy ngân hàng) hoặc tài khoản trên $1,500 đô la mỹ.
 • Nên kiếm các chương trình Bonus, bạn sẽ được ngân hàng cho bạn $100 – $300 nếu mở Checking Account của họ và làm Direct Deposit.
 • Ví dụ như ngân hàng Chase có chương trình thưởng $200 nếu mở checking.
See also  Chương Trình Trợ Giúp Từ Chính Phủ Mỹ

Sau khi đã mở 3 tài khoản rồi thì sẽ được cấp cho 1 thẻ (debit card) và thông tin để đăng nhập tài khoản trên mạng của online banking.

Điều đầu tiên cần làm sau khi biết các thông tin trên là thay đổi số Pin và password để đảm bảo an toàn.

3. Checking Account

Tài khoản này dùng để bỏ tiền của bạn vào như tiền lương hoặc tiền mặt. Có thể được sử dụng cho mua sắm hoặc sử dụng cho các việc khác nếu cần khi mua sắm trên mạng.
Không nên mua sắm bằng tài khoản này mà nên mua sắm bằng Credit Card là thẻ mượn nợ của ngân hàng cấp cho bạn.
Nên chọn các ngân hàng lớn như Bank of America, Chase.
Ví dụ như hiện tại ngân hàng Chasechương trình thưởng $350 nếu bạn mở tài khoản checking và saving với họ và cài đặt chế độ gửi tiền lương thẳng vô tài khoản và để $10k trong tài khoản saving 90 ngày.
Nếu bạn muốn sử dụng ngân hàng ở Chase thì tìm hiểu thêm ở đây.

4. Saving Account

Tài khoản này thường đi đôi với Checking Account được dùng cho như là một quỹ tiết kiệm cho bạn trong những trường hợp khó khăn, cần tiền cho các vấn đề bất khả kháng.
Nên để vào khoảng 3 tháng tiêu dùng hoặc nếu chưa có tiền thì nên thiết lập chế độ tự chuyển khoản $100 hàng tháng từ checking account. 

5. Online Account

Tài khoản này dùng để kiểm tra checking và saving account trên mạng. Có thể dùng để in các giấy tờ như statement của ngân hàng, biết thông tin của tài khoản.
Một việc tiện dụng nữa là bạn có thể sử dụng online banking account để làm được tất cả các giao dịch khi đến chi nhánh ngân hàng như.
Chuyển khoản, bỏ check vào, Đầu tư, kiểm tra các giao dịch ngay lập tức, mở tài khoản mới, hoặc yêu cầu các dịch vụ như thẻ credit card, debit card…và nhiều dịch vụ khác.
Sử dụng online banking account có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian cũng như bảo mật thông tin

6. Tóm tắt lại những điều cần làm

 • Mở 3 tài khoản cùng một lúc: Checking Account, Saving Account, và Online Banking Account.
 • Mở tại các ngân hàng lớn như: Bank of America, Chase, Wells Fargo.
 • Miễn trừ tiền phí hàng tháng bằng cách bỏ vào khoảng $3k hoặc chứng minh là học sinh.
 • Nên sử dụng Online Banking để thiết lập các chuyển khoản tự động như Direct Deposit, trả bills(điện, nước), trả tiền credit card thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiền bạc cũng như sự nhức đầu.
 • Khi mở tài khoản thì cần đem theo hai loại giấy tờ là: hộ chiếu (passport) và thẻ lái xe (hoặc thẻ nhận dạng ID, thẻ học sinh.)
See also  Học Đại Học Miễn Phí Ở Mỹ

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận