Credit CardsNgười Việt

Cách Mở Thẻ Credit, Kiếm Tiền Thưởng

Cách mở thẻ Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng là một trong những điều mà các bậc phụ huynh ở Mỹ dạy cho con cái họ khi bước vào ngưỡng cữa đại học hoặc tự lập.
Một trong những vật dụng mà hầu như người nào sống ở Mỹ cũng phải mang theo khi đi mua sắm là thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ mượn nợ (credit cards).
Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách mở thẻ credit ở Mỹ để có thể kiếm tiền thưởng hơn $2000 mỗi năm.
“Thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi đến nổi mà có người có 3 đến 4 thẻ cho các loại mua sắm khác nhau.
Còn mình thì có đến hơn 30 cái thẻ, đến nỗi có thể có sức mua lên tới hơn $200 ngàn đô la mỹ mà không phải hỏi mượn ai.”
Thẻ tín dụng là thẻ được ngân hàng cấp cho người nộp đơn xin thẻ để được mượn tiền từ ngân hàng mua sắm sau đó thì trả lại sau.
Nhiều người đến nước Mỹ mà không chịu mở thẻ tín dụng là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời họ. Bởi vì ở mỹ ai cũng được đánh giá qua điểm tín dụng khi đi thuê nhà, mua xe, mua nhà, xin việc, hoặc kể cả mở điện, nước…
Cách duy nhất để có thể mở tài khoản mượn nợ khi bạn chưa có điểm tín dụng là bạn phải đóng tiền thế chân khi đăng ký mở tài khoản hoặc mở tài khoản mượn dành cho học sinh nếu bạn có thẻ học sinh.
Ngân hàng chase có 2 loại tài khoản sau rất là tốt để sử dụng và tích lũy điểm tín dụng của mình và kiếm $200 và 5% tiền thưởng: Thẻ Freedom Unlimited Chase Visa, và thẻ Freedom Flex Chase Mastercard.

1. Cách mở thẻ Credit đầu tiên

  • Tài khoản đóng tiền thế chân: Wells Fargo Secured Credit Card, BankAmericard Secured Credit Card. Số tiền mượn nợ sẽ bằng số tiền bạn đóng thế chân. Thông thường sau khi bạn sử dụng thẻ này được 6 – 12 tháng thì sẽ được hoàn lại tiền thế chân.
  • Tài khoản cho học sinh: nếu bạn là sinh viên thì bạn có thể mở được tài khoản mượn nợ của mình mà không phải đóng tiền thế chân.
  • Khi mở tài khoản checking và saving thì hỏi người đại diện của ngân hàng thì họ sẽ giúp bạn làm các thẻ tín dụng này luôn một lần.
See also  Thẻ Credit Cards Là Gì?

2. Sau khi đã có thẻ tín dụng thì người tiêu dùng cần phải biết được

 

Thông thường cần khoảng 1 đến 3 năm để điểm tín dụng của bạn thuộc dạng tốt trên 720 điểm.

Khi đó thì bạn có thể mở các tài khoản mượn nợ có lợi cho bản thân với mức lãi suất tốt nhất.

Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng $100 000 khi đi giao dịch mua sắm hoặc vay tiền mua nhà lần đầu, mua xe, hoặc vay tiền kinh doanh ở mỹ.

3. Để chọn loại thẻ có nhiều ích lời thì có thể làm theo lời khuyên sau

  • Tránh các thẻ có tiền lời cao (high interest rate), kiểm tra APR (annual percentage rate) càng thấp càng tốt.
  • Các thẻ không có phí hàng tháng (no annual fees). Hiện nay các nhà bank có rất nhiều thẻ tín dụng mà họ không tín phí.
  • Thời gian từ lúc mua sắm đến lúc trả nợ (grace period): trong khoảng thời gian này nếu bạn trả hết khoảng mượn nợ thì bạn sẽ không phả trả tiền lời. Khoảng thời gian này thông thường khoảng gần 2 tháng. Có nghĩa là bạn được cho mượn tiền không những miễn phí mà có trả phí(rewards) cho bạn cuối tháng.
  • Không có tính phí quốc tế: có một số thẻ cho bạn sử dụng quốc tế mà không phải tốn phí. Bạn có thể mua xắm khi đi du lịch.
  • Kiểm tra mức cho mượn nợ (credit limits): mua sẵm (purchase), tiền mặt (cash advances), chuyển nợ (balance transfer)..
See also  Kiếm Việc Ở Mỹ Khi Mới Định Cư

4. Một trong những thẻ credit cards nên có

Bạn có thể mở thẻ trên thông qua việc điền mẫu đơn online hoặc đến chi nhánh của ngân hàng bạn muốn mở.

Hoặc có nhiều ngân hàng họ còn gửi các chương trình thưởng về đến tận nhà.

Từ kinh nghiệm bản thân thì bạn nên kiếm những “Sign up Bonus” và mức thưởng trên 2% để đăng ký thẻ tín dụng.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận