Người Việt

Cách Tránh Bị Tốn Nhiều Tiền Khi Đi Sữa Xe Hư ở Mỹ

Một trong những việc không vui là xe bị hư và bạn phải tốn tiền để đi sữa xe hư ở mỹ vì rất tốn kém. Có một điều thực tế là hầu hết mọi người đều không rành lắm về việc sữa xe cũng như bảo trì.

Điều đó dẫn đến việc có thể dễ bị người thợ máy đưa ra những tư vấn không trung thực dẫn đến bạn phải chi một số tiền khá lớn cho việc sữa xe ($1k – $2k) cho những vấn đề không cần sữa chữa hoặc nếu có cũng tốn rất ít tiền.

Nhớ lại lần cuối cùng bạn đến một Dearler để kiểm tra xe coi nào, bên phía đại lý xe sẽ đưa cho bạn một hàng dài những điều cần phải sữa chữa lên đến hàng ngàn đô la khi mà theo cuốn cẩm nang sửa chữa xe không khuyến cáo.

Tình huống có thể tệ hơn khi mà bạn đưa xe đi sửa ở những cơ sở sửa xe không uy tín. Mình có một người bạn đi sữa xe ở một tiệm nọ thì người sữa xe thay đồ dỏm nhưng lại nói đồ chính hãng bị tính tiền rất mắc.

Sau khi phát hiện ra thì bạn mình tới có cãi cọ này nọ nhưng rồi cũng không được gì hết tại vì mất thời gian và cũng không còn giữ hóa đơn.

xe hư ở mỹ
kiếm thông tin để đi sữa xe ở mỹ

 

Vậy thì làm sao tránh những trường hợp trên khi đi sữa xe. Có nhiều cách để tránh nhưng cách dễ dàng nhất là tìm cho mình một người thợ máy trung thực (nên có hai chỗ) để được tư vấn khi đi sửa xe bằng các cách sau:

1. Tìm hiểu trước khi xe hư ở mỹ

Hỏi bạn bè, người thân, hoặc người làm việc cùng về người thợ máy của họ về giá cả, độ uy tín, và kinh nghiệm sữa xe.

See also  Học Gì ở Mỹ Dễ Kiếm Việc Làm

Nếu như không có giới thiệu nào hết từ người thân thì tìm kiếm bằng Yelp (đọc các negative comment), các tiệm sữa xe có chứng nhận của AAA Inspection, hoặc Blue Seal Garage và lên danh sách một số tiệm sữa xe uy tín cho mình.

2. Kiểm tra tiệm sửa xe mà mình muốn sữa

Có thể lái xe tới các tiệm mà mình ưng ý để thử các dịch vụ như thay nhớt. Coi thử tiệm được sắp xếp như thế nào có ngăn nắp không, giờ hẹn sữa xe có đúng không.

Người thợ máy hoặc người tiếp có đưa cho bạn một danh sách giá cả cho từng dịch vụ hay không.

Các vấn đề trên sẽ nói cho bạn biết tiệm sữa xe có trung thực và chất lượng không để bạn có thể tin tưởng vào  các dịch vụ tư vấn của họ.

3. Chọn đúng tiệm cho đúng dịch vụ

Thông thường mỗi tiệm có một sở trường riêng cho mỗi loại xe nên bạn cần biết xe mình bị hư gì để có thể đưa xe tới đúng tiệm.

xe hư ở mỹ
xe hư có thể sữa tới bạc ngàn ở mỹ

 

4. Theo Manufacturer’s Advice

Thông thường khi mua xe sẽ có kèm theo cuốn sở hướng dẫn từ nhà sản xuất xe.

Bạn nên đọc cuốn hướng dẫn thì sẽ được hướng dẫn cần thay gì vào thời điểm nào để xe có thể chạy tốt chứ không nghe theo lời khuyên của các đại lý sữa xe.

5. Làm kiểm tra xe theo định kỳ mỗi 2 năm

Thông thường các cơ sở sữa xe uy tín sẽ có một chương trình là kiểm tra xe theo định kỳ khoảng $100 cho mỗi lần.

See also  Làm Gì Nếu Bị Tai Nạn Xe Cộ Khi Lái Xe ở Mỹ

Bạn nên đi kiểm tra xe theo định kỳ để có thể phòng ngừa, sữa chữa những hư hỏng nhỏ trước khi dẫn đến hư hỏng lớn.

6. Lấy giá ước lượng khi sữa xe ở mỹ

Khi bạn đem xe đến sữa thì việc đầu tiên mà một cơ sở sữa xe uy tín làm là kiểm tra xe bạn để chẩn đoán bệnh với một mức giá như khoảng $100 cho dù bạn có nói là xe bị hư gì hoặc không.

Việc tính tiền này đôi khi làm khách hàng phàn nàn mặc dù khách hàng đã nói là xe bị hư gì.

Theo quan điểm của người sữa xe thì họ cần phải nắm tình hình tổng quát của chiếc xe để chẩn đoán bệnh nên họ sẽ tính tiền phí.

Mặc dù khách hàng mất $100 cho việc chẩn đoán nhưng điều đó sẽ tiết kiệm tiền cho bạn sau này nếu việc sữa chữa không hiệu quả.

Sau khi chẩn đoán xe, thì bạn phải yêu cầu người sữa xe liệt kê ra giá cả cần cho việc sữa xe trước khi bạn cho thợ sữa xe của bạn.

Việc liệt kê này cần phải được viết trên giấy tờ và đưa cho bạn một bản sao để tránh các chi phí phát sinh.

Sau khi được mức giá ước lượng cho việc sữa xe bạn cũng có thể hỏi ý kiến của một thợ sữa máy uy tín khác trong danh sách của bạn để so sánh giá cả.

Tiền công (labor) của thợ máy thì không tính thuế. Có nhiều trường hợp tiền công của thợ máy được tiệm sữa xe tính thuế nên bạn cần kiểm tra kỹ hóa đơn khi thanh  toán tiền.

See also  Học Tiếng Anh Hiệu Quả Sau 1 Tháng

Có nhiều trường hợp tiệm sữa xe thông báo cho bạn là đã thay một món đồ trong khi họ không hề thay. Để tránh trường hợp bị tính tiền xạo thế này thì bạn yêu cầu họ đưa cho bạn món đồ cũ mà họ đã thay từ xe bạn.

 

 

Nói chung khi đi sữa xe thì bạn phải kiếm được cho mình 2 tiệm sữa xe uy tín để bạn có thể so sánh giá cả để có thể tiết kiệm tiền, tránh bị tính tiền quá cao.

Hiện nay có nhiều tiệm sữa xe hư ở mỹ có các chương trình thay nhớt giá rất rẻ khoảng $19.99 là một điều không thực tế một chút nào.

Họ có thể sẽ thay cho bạn một loại nhớt kém chất lượng hoặc khi thay nhớt họ sẽ không thay cho bạn bộ phận lọc nhớt nên bạn cần hỏi họ kỹ về vấn đề này.

Vì vậy nên đến những tiệm có uy tín như Firestone và sử dụng phiếu giảm giá thì thay nhớt hết có 25 đô la mỹ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì bạn có thể mua nhớt Mobil 1 về và đưa đến tiệm cho họ thay dùm với một mức phí nhất định. Hoặc bạn có thể sử dụng Thẻ tín dụng để sửa xe ở mỹ để trả góp nếu quá đắt đỏ.

One thought on “Cách Tránh Bị Tốn Nhiều Tiền Khi Đi Sữa Xe Hư ở Mỹ

  • Anonymous

    Xe tôi bị hư đầu xe và bể hộp nhớt sửa giá nhiêu vậy

    Reply

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận