Cuộc Sống Ở Mỹ

Chống Cúm Corona Covid19 Hiệu Quả

Chống cúm Corona Covid19 bằng cách nâng cao hệ miễn dịch đang là cách hay nhất để bạn có thể vượt qua được đại dịch 100 năm có một lần này.

Theo như CDC và Dr. Brian dự đoán thì có thể sẽ có hơn 70 triệu người Mỹ bị nhiễm cúm Corona Virus Covid19 nếu chính phủ không có biện pháp mạnh tay hơn.

Theo thống kê từ CDC thì nhiều ca bị nhiễm nhưng không nguy hiểm nếu bạn còn trẻ và có hệ miễn dịch tốt. Nếu bạn hơn 60 tuổi thì cần phải hạn chế đi lại và tiếp xúc với các nơi đang bị dịch.

1. Nâng cao hệ miễn dịch là cách hay nhất

Hệ miễn dịch có thể được hiểu như là phòng tuyến để ngăn chặn lại những vi trùng và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn. Nếu như bạn có hệ miễn dịch tốt thì sẽ chống trả lại và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và không bệnh tật.

Để có một hệ miễn dịch tốt thì bạn cần 3 yếu tố sau:

 • Da: Trên da của bạn có một số loại vi khuẩn tốt giúp bạn chống lại các vi khuẩn, vi trùng, và các bệnh truyền nhiễm.
 • Mucous lining: là các chất nhờn nằm trong bao tử, dạ dày, hoặc mũi của bạn nhằm lọc các bụi bẩn, vi khuẩn và vi trùng khi bạn hít thở, hoặc tiêu hóa thức ăn.
 • Inflammation: Giúp cơ thể bạn chống viêm, đào thải các tế bào chết, bệnh, và tự lành vết thương.
See also  Chọn Trường Đại Học Ở Mỹ Để Thành Công

Vitamin C: Bằng cách sử dụng viên Vitamin C với liều lượng 1000mg mỗi ngày thì bạn sẽ có một hệ miễn dịch tốt chống các bệnh cảm thông thường.

 

vitamin c
chống cúm corona covid 19 với vitamin c

 

Theo như các nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin C sẽ giúp bạn đề kháng được nhiều loại bệnh. Nếu không muốn dùng viên Vitamin C thì có thể dùng các loại trái cây, rau quả có nhiều sắc tố như dâu, chanh, hoặc cam.

Vitamin D, tỏi cũng có thể nâng cao hệ miễn dịch của bạn. Viên Vitamin hỗn hợp, 1 viên mỗi ngày cũng là một lựa chọn để bạn nâng cao hệ miễn dịch.

vitamin one a day
vitamin one a day

Một trong những việc nên tránh làm là ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, bị căng thẳng, và thiếu ngủ. Không nên nhậu nhẹt, và không hút thuốc vào thời buổi này cũng là cách để bạn nâng cao sức đề kháng.

2. Các hành động để chống cúm Corona Covid19 hàng ngày

Bạn nên tránh tiếp xúc với người bị bệnh hoặc có triệu trứng bị bệnh như ho, mặt đỏ vì sốt. Tránh chạm vào mặt, mũi, và miệng bằng tay chưa rửa sạch bằng xà phòng trong 20 giây vì có thể có virus.

Nếu bạn bị bệnh, để tránh lây lan bệnh hô hấp cho người khác, bạn nên

 • Ở nhà khi bạn bị bệnh.
 • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném bỏ trong thùng rác.
 • Làm sạch và khử trùng các đồ vật thường xuyên chạm vào và các bề mặt
 • Nếu bạn đã đi từ một khu vực bị ảnh hưởng, nên tự cách ly trong tối đa 2 tuần.

 

Corona covid19
Corona covid19

 

 • Hoặc nếu bạn phát triển các triệu chứng trong thời gian đó  như (sốt, ho, khó thở), tìm nên gọi bác sĩ để được tư vấn y tế.
 • Gọi cho văn phòng bác sĩ trước khi bạn đi khám, và nói với họ về chuyến đi của bạn và triệu chứng.
See also  Mua Bảo Hiểm Động Đất ở Mỹ

Họ sẽ cho bạn hướng dẫn cách tự chăm sóc mà không làm cho người khác bị bệnh. Trong khi ốm tránh tiếp xúc với mọi người, đừng đi ra ngoài và nên trì hoãn mọi chuyến đi nhằm giảm khả năng lây bệnh cho người khác.

3. Nếu bạn đang ở trong vùng có dịch cúm Corona Covid19

Giống như những  bài viết về cúmcách làm nước rửa tay khô mình đã viết từ tháng trước.

Nếu như bạn ở các thành phố như Seatle, Los Angeles, Bay Area, New York, hoặc các vùng lân cận thì phải chuẩn bị những điều sau để chống dịch corona covid19:

lây nhiễm virus corona
chống cúm corona covid19 hiệu quả
 • Mua đủ thực phẩm đủ dùng trong vòng 1 tháng để hạn chế đi ra ngoài. Nếu như bạn quá lo lắng thì có thể mua đủ cho 3 tháng tránh trường hợp thành phố đang ở bị cách ly hoặc đóng cửa.
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như rửa tay, và giữ khoảng cách 6 feet giữa bạn với người khác. Khi bạn ra đường thì tránh xa những nơi đông người, và công cộng.
 • Tránh du lịch bằng tàu biểnhàng không nếu không cần thiết. Nếu như dịch bùng phát ở nơi bạn ở thì hãy ở nhà càng nhiều càng tốt. 

4. Những ai có nguy cơ cao hơn khi chống cúm corona covid19?

Theo những thông tin thống kê từ Ý thì cho thấy những bạn ở nhóm sau có nguy cơ rất cao nếu bị nhiễm cúm Corona Virus Covid19.

 • Người cao tuổi (trên 60)
 • Những người có các bệnh mãn tính như: bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh phổi.

Vì vậy bạn phải chuẩn bị đủ thuốc men, và thực phẩm hơn những nhóm khác theo như khuyến cáo của CDC ở Mỹ. Tình trạng đại dịch cúm covid19 này sẽ kéo dài có thể tới 3 tháng cho tới hè. 

See also  Học Bổng Mỹ Để Du Học Tự Túc

Theo một nhận định từ Dr. Marty từ John Hopkins thì mỗi gia đình cần phải chuẩn bị tinh thần cho 3 tháng khó khăn sắp tới vì kinh tế suy thoái và đại dịch cúm.

 

YouTube player

 

5. Chuẩn bị cho trường hợp bạn bị nhiễm bệnh Corona Covid19

Với tình hình hiện nay thì việc bạn có bị nhiễm hay không chỉ là chuyện sớm muộn. Bạn cần phải theo dõi sức khỏe đối với các triệu chứng của Covid19 như: sốt, ho, và khó thở.

 

khó thở
khó thở là triệu chứng biết sớm để chống cúm corona

 

Giữ liên lạc hoặc làm việc ở nhà nếu như bạn bị bệnh trong vòng 14 ngày nếu như không chắc chắn.

Nếu sau 4 ngàycảm thấy không ổn theo như CDC thì hãy gọi ngay cho bác sĩ gia đình hoặc 911 ngay lập tức để được hướng dẫn đi xét nghiệm và được chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có các triệu chứng sau:

 • Khó thở, hoặc thở ngắn hơi
 • Cảm thấy đau và có áp lực dai dẳng ở ngực
 • Môi xanh hoặc mặt xanh
 • Bị nhầm lẫn hoặc bị miên man

YouTube player

Nếu như bị bệnh thì hãy đeo khẩu trang ngay lập tức nhằm tránh lây lan cho gia đình. Muốn biết thêm chi tiết về chống cúm corona covid19 thì bạn có thể đọc thêm ở trang CDC khi bị bệnh cúm corona covid19.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận