Đầu Tư

Đầu Tư Mạo Hiểm Vào Công Nghệ Blockchain

Một nhà đầu tư muốn thành công thì phải luôn biết kết hợp giữa đầu tư mạo hiểm và đầu tư an toàn. Nếu muốn đầu tư an toàn thì có thể dùng cách đầu tư $100 mỗi thángđể trở thành triệu phú.

 

1. Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì?

 

Có nghĩa là phần trăm bạn sẽ bị mất vốn đầu tư có thể lên đến 99% nhưng khả năng đạt được lợi nhuận lớn sẽ là không tưởng và có thể giúp bạn nghĩ hưu sớm với hàng triệu đô la mỹ trong tài khoản ngân hàng.

 

Đầu cơ mạo hiểm đòi hỏi bạn phải có quan điểm là không sợ mất tiền thì mới có thể làm được. Ví dụ bạn có thể đầu cơ vào 20 công ty với các ý tưởng táo bạo nhưng chỉ cần 1 công ty thành công thì bạn cũng đã thành triệu phú đô la mỹ.

 

2. Tại vì sao lợi nhuận cao đến như vậy?

 

Tại vì khi bạn bắt đầu bỏ vốn vào thì giá trị của tài sản này sẽ có giá khá rẻ mạt vì chưa được công chúng biết đến và sự lên xuống giá khá lớn từ 50% đến 90% làm cho các nhà đầu tư dễ đứng tim.

 

Giai đoạn này thường là đang còn ý tưởng và chưa được biết đến rộng rãi. Độ khả thi và thành công của các dự án này vẫn chưa được chứng minh dẫn đến bạn có thể đầu cơ với giá rẻ.

 

 

đầu tư mạo hiểm ở mỹ

 

 

 

Điều khá khó hiểu vì theo thống kê thì việc làm ăn bình thường như mở nhà hàng, doanh nghiệp cũng có một tỉ lệ thất bại khá lớn là 95% nhưng người việt mình vẫn không thích đầu tư mạo hiểm với tỉ lệ thất bại là 99% nhưng với tỉ lệ lợi nhuận có thể lên đến 10000%.

 

Một trong những nguyên nhân đó là: không nắm rõ thông tin, dễ bị các thành phần xấu lừa. Vì vậy khi bạn biết được một điều gì thì cần phải có thời gian để đối chiếu thông tin với một bên thứ ba tin cậy.

 

Bên cạnh đó đầu tư mạo hiểm không được vượt quá 10% tiền vốn của bạn.

 

 

See also  Cách Thành Triệu Phú ở Mỹ Với $460 Mỗi Tháng
đầu tư mạo hiểm vào công nghệ blockchain
đầu tư mạo hiểm vào công nghệ blockchain


3. Đầu tư mạo hiểm vào công nghệ blockchain


Để có thể hiểu rõ kế hoạch đầu tư mạo hiểm này thì việc trước tiên cần làm là bạn phải hiểu rõ một số khái niệm cơ bản về công nghệ blockchain. Sau khi bạn đọc bài viết này thì bạn sẽ thấy rằng khái niệm này không khó hiểu như bạn nghĩ.

 

 • Công nghệ blockchain là gì?
 • Những thế mạnh của blockchain?
 • Làm sao blockchain có thể giúp bạn trong kinh doanh?

Công nghệ blockchain là gì?

Có nhiều bạn nghĩ Blockchain là Bitcoin và Bitcoin là Blockchain và điều đó là không đúng. Blockchain chỉ là một tên gọi trong ngành khoa học máy tính (computer science) được dùng để diễn tả về một cấu trúc của chia sẻ dữ liệu.

 

Các nhà khoa học máy tính coi blockchain như là một sự đột phá trong tính toán và công nghệ dẫn đến ảnh hưởng toàn bộ nền kinh tế và cuộc sống của nhân loại trong 5 năm tới.

 

Nếu được xếp hạng về sự ảnh hưởng thì các nhà khoa học gia đánh giá là blockchain sẽ dẫn đầu về sự ảnh hưởng trong những phát minh sau:

 

 • Internet
 • Smartphone
 • Blockchain
Theo như định nghĩa ở trên thì blockchain là một khái niệm về cấu trúc và chia sẻ dữ liệu dẫn đến sẽ có nhiều cách để xây dựng, triển khai (implement) một blockchain khác nhau tùy thuộc vào bạn muốn dùng công nghệ blockchain này giải quyết vấn đề.

 

Ví dụ như tài chính, ngân hàng, dữ liệu, bảo mật, tiền… và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống như các tiện ích (utilities: gas, điện, nước…)

 

Bài viết này chỉ tập trung vào khái niệm cơ bản của blockchain để có thể nói lên sự ưu việt và sự ảnh hưởng đến nền văn minh nhân loại một cách dễ hiểu nhất.

 

Từ đó chúng ta có thể đầu cơ và đầu tư mạo hiểm $5000 đô la mỹ hoặc 10% số vốn của bạn để trở thành triệu phú trong 3 – 5 năm tới.

 

Có những khái niệm phức tạp hơn dàng cho các bạn trẻ muốn thử sức hoặc tìm hiểu như:  wikipidea, Blockchain, blockgeeks, bitcoin white paper, Dự án Bitcoin, Dự án Ethereum, Youtube…Và những nguồn này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh và một chút về lập trình.

 

công nghệ blockchain


Những thế mạnh của blockchain?

See also  Đại Dịch Virus Corona Sẽ Làm Kinh Tế Suy Thoái

 

Blockchain được ví như là một mảnh ghép còn thiếu của Internet đó là lòng tin (TRUST) bởi vì khi thông tin, dữ liệu được viết trên dữ liệu khối chuỗi thì theo lý thuyết (99.99%) là không thể xóa hoặc thay đổi được.

 

Thế kỷ 21 khi mà con người có thể sử dụng Internet như là thông tin (Internet of Information) thì bước tiếp theo đó là Internet của vật chất (Internet of Value).

 

Đơn giản là mọi thứ (tài sản, vật chất, tiền tệ, thông tin….) đều có thể chuyển từ điểm A đến điểm B hoặc từ sở hữu của người này sang người khác với một cái nháy mắt (3s…) như thông tin được di chuyển hiện tại.

 

Để có thể minh chứng cho sự chuyển tiếp này đó là việc sử dụng thẻ ngân hàng để giao dịch, mua sắm. Hoặc việc bạn coi phim, học hành sử dụng Internet.

 

Việc chuyển tiền thì có hơi khó khăn do đòi hỏi việc kiểm chứng nên sự phát triển của công nghệ Blockchain sẽ thay đổi phương thức thanh toán, chuyển tiền, bộ máy vận hành của các ngân hàng và thể chế tiền tệ của tất cả các nước trên thế giới.

 

Làm sao blockchain có thể giúp bạn trong kinh doanh?

 

Công nghệ blockchain ưu việt đến nỗi các nhà khoa học máy tính đánh giá là thế giới sẽ thay đổi trong 5 năm tới theo chiều hướng tích cực giúp ích cho cuộc sống con người. Một số lãnh vực sẽ phát triển nhanh chóng và ảnh hưởng tới kinh doanh, và cuộc sống của bạn như:

 

 • Chứng minh bản quyền (proof of content/copyright/ownership): bạn có thể được công nhận bản quyền cho các sản phẩm trí tuệ của mình. Việc đánh cắp các sản phẩm trên Internet sẽ bị loại trừ. Việc mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn là cho cộng đồng kinh doanh trên mạng sẽ trở nên an toàn hơn.

 

 • Giá thành rẻ: việc chuyển tiền bằng cách sử dụng các ngân hàng ngày nay là thiếu sự hiệu quả và tốn kém. Việc chuyển tiền có thể tốn bạn cả tuần và tốn phí nếu khác ngân hàng hoặc chuyển ra nước ngoài.

 

 • Chưa kể một số nước còn cấm việc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài trong khi đó là tiền của bạn. Blockchain sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh, rẻ, chỉ với laptop và Internet.
See also  Tiết Kiệm Tiền Đầu Tư Mỗi Tháng

 

 • Hệ thống y tế: thông tin của bệnh nhân sẽ được bảo mật với việc lưu chuyển dễ dàng giữa các bác sỹ. Thêm vào đó thì cũng tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin.

 

 • Bầu cử: khi mà thông tin được bảo mật và không thể xóa hoặc thay đổi thì kết quả của bầu cử sẽ trở nên chính xác hơn giúp cho bạn tin tưởng vào việc đi bầu.

 

 • Khi mà một nền tảng công nghệ như Blockchain ảnh hưởng tới sự vận hành của chính phủ, ngân hàng, tiền tệ, và thông tin thì thiết nghĩ toàn bộ đời sống của chúng ta sẽ thay đổi một cách mau lẹ trong tương lai gần 5 – 10 năm nữa.

 

“Công nghệ Blockchain sẽ giúp bạn trở thành triệu phú nếu như bạn mạo hiểm để đầu tư vào thời điểm này (2018) khi mà giá trị của chúng đang ở dưới giá trị thật.”

 

 

đầu tư mạo hiểm là sự lựa chọn
Chọn đầu tư mạo hiểm đòi hỏi bạn phải có tinh thần ăn thua

 

Có lẽ các nhà đầu tư cũng nên để ý rằng một công nghệ mới luôn cần có thời gian để phát triển và hòa nhập vào cuộc sống nên đầu tư vào công nghệ
Blockchain là cuộc đầu tư dài hạn trong 10 đến 20 năm.

 

Xác xuất cao là 99% Blockchain đang phát triển hiện nay sẽ thất bại nên đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. Việc dùng 10% vốn để đầu tư mạo hiệm cũng sẽ làm giảm cái nguy cơ lỗ lã của bạn xuống.

 

Ví dụ như bạn mua 10 loại blockchains thì chỉ cần 1 loại thành công như Apple, Amazon, hoặc Google thì bạn cũng đã thành triệu phú rồi. Vì vậy luôn luôn để trứng vào nhiều giỏ để hạn chế sự mạo hiểm trong đầu tư thì bạn sẽ thấy rằng xác xuất thành công sẽ cao hơn làm ăn, kinh doanh bình thường.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận