Credit CardsMoney

Điểm Tín Dụng, Cách Để Trên 750 Điểm, Tiết Kiệm $65k

Điểm tín dụng là một trong hai con số sẽ quyết định bạn có làm giàu được không ở mỹ vì khi ra đường làm ăn là bạn cần phải có vốn.

Muốn có vốn thì điểm tín dụng bạn phải tốt thì mới vay được tiền từ ngân hàng, từ các nhà đầu tư nếu không thể huy động vốn được từ người thân và bạn bè.

Với điểm tín dụng tốt thì bạn có thể rút ngắn quá trình làm giàu của mình xuống rất nhiều và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

Vậy thì làm sao có điểm tín dụng và làm sao để có điểm tín dụng tốt (trên 800 điểm)?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn các bí quyết để sử dụng nâng điểm của mình lên một cách hiệu quả. Để có Credit Score thì bạn phải xài thẻ tín dụng  (thẻ credit cards) và bạn có thể tìm hiểu rõ hơn nó ở bài viết này.

Sau khi xài thẻ credit cards được 6 tháng thì bạn sẽ được các công ty tài chính đánh giá và cấp cho bạn điểm tín dụng. Có 5 yếu tố ảnh hưởng tới điểm và trong đó có hai yếu tố chính quyết định trên 50% số điểm là:

 

Điểm tín dụng

 

lịch sử trả nợ tín dụng đúng hạnbạn sử dụng bao nhiều phần trăm số mức nợ được cho phép sử dụng.

Lịch sử trả nợ (Payment History)

Bản đánh giá tín dụng sẽ có thông tin bạn trả tiền thẻ tín dụng hàng tháng và bên công ty tài chính sẽ phân tích là bạn có trả nợ đúng hạn hay không, và trả có đều hay không.

See also  Tư Duy Đầu Tư Chứng Khoán

Yếu tố này chiếm tới 35% số điểm của bạn. Cách tốt nhất là bạn trả nợ đúng hạn và trả hết bằng cách thiết lập chế độ trả tự động.

Nếu bạn trả trễ dưới 30 ngày thì chỉ bị phạt tiền trễ mà không bị ảnh hưởng tới điểm.

Còn nếu như trả trễ hơn 30 ngày thì nó sẽ nằm trong hồ sơ tín dụng của bạn tới hơn 10 năm.

Lúc đó muốn mua nhà, kinh doanh gì cần vay ngân hàng thì hơi bị khó. Nếu bạn gặp khó khăn tài chính thì nên trả mức thấp nhất.

Mức sử dụng nợ tín dụng (Credit Utilization)

Bạn sẽ có một mức nợ tối đa được sử dụng khi xài thẻ tín dụng. Yếu tố này chiếm tới 30% điểm tín dụng của bạn. Các chuyên tín dụng khuyến cáo là chỉ nên sử dụng 30% số nợ được cho phép.

Ví dụ như cái thẻ Credit Card Chase Freedom cho bạn sử dụng $8000 thì bạn chỉ nên quẹt tối đa $2400 thôi, còn cần lắm thì xài mấy thẻ khác.

Thêm một điều nếu bạn cần kinh doanh thì có thể xài hơn mức 30% và sau khi trả xong thì điểm tín dụng của bạn sẽ lên lại.

Với cách quẹt dưới 30% và có trên 3 thẻ tín dụng, xài thẻ tín dụng trên 6 năm thì tới 90% là bạn sẽ có trên 800 điểm tín dụng.

Thời gian bạn có hồ sơ tín dụng (The lenght of time you have had credit)

Thời điểm có cái thẻ tín dụng đầu tiên càng lâu càng tốt nhé mọi người. Nên mặc dù có thể không xài nó nữa như thẻ tín dụng mở hồi sinh viên vì không có phần trăm thưởng thì cũng đừng nên đóng.

See also  Bạn Bị Nghèo Vì Đâu Và Cách Thoát Nghèo

Nếu muốn có điểm trên 800 trăm thì ít nhất cũng phải có cái thẻ trên 6 năm. Lúc đó thì tha hồ lựa thẻ ngon để kiếm tiền thưởng mỗi 4 tháng.

Thời gian thẻ tín dụng mới mở hoặc các loại thẻ mượn nợ khác nhau cũng ảnh hưởng tới điểm tín dụng của các bạn.

Ví dụ như mượn nợ mua xe mới cũng là một dạng nợ tín dụng. Hoặc bạn cũng đừng nên mở hai thẻ mới gần nhau quá trong vòng 1 năm.

Vậy thì điểm tín dụng bao nhiêu là tốt?

 

credit score range

 

Hai hệ thống tính điểm thông dụng hiện nay là FICO và VantageScore thì điểm tín dụng của bạn có thể nằm trong khoảng 300 – 850.

Mức điểm trên 650 được coi là tốt.

Còn trên 720 là quá tốt đủ để chơi thẻ tín dụng kiếm $2000 mỗi năm. Bạn có thể mở thẻ của Chase để kiếm thưởng $200 hoặc của American Express kiếm $250 thưởng.

Mức điểm trên 800 rất dễ đạt được và nói thiệt là chỉ cần giữ trên 750 là quá đủ để bạn làm giàu ở xứ mỹ này.

Chỉ cần bạn đi làm có mức lương ổn định (trên 30k/năm) thì sau khi xài thẻ tín dụng trên 1 năm là điểm tín dụng của bạn sẽ trên 720 theo như trường hợp của mình. Bạn có thể đọc thêm bài viết này để biết thêm chi tiết để có điểm cao.

Xài trên 3 năm, trả nợ tín dụng đúng hạn và hết, nợ dưới 30% mức nợ, thì trên 750. Lúc đó chuẩn bị làm giàu thôi các anh em.

Credit Score ảnh hưởng như thế nào tới đời sống bạn

Nếu bạn không có Credit Score thì bạn không thể mở các gói cước điện thoại, các dịch vụ xài điện, gas, và tệ hơn nữa là bạn không thể thuê nhà vì chủ nhà sợ bạn không trả tiền nhà.

See also  Mua Sắm Online, Kiếm Tiền Thưởng Trên Internet

Credit Score mà dưới 630 là nên báo động ngay lập tức để tìm cách cải thiện điểm.

Ví dụ như bạn có điểm tín dụng là 630 thì bạn đi mượn tiền ngân hàng để mua nhà thì bạn sẽ phải trả hơn $65000 đô la cho việc mượn $200k trong vòng 30 năm so với người có mức điểm tín dụng trên 750.

Nhiều khi làm è cổ cả 5 năm trời chắc gì bạn đã có dư được $65k.

Làm sao để biết điểm tín dụng của mình?

Hiện nay các ngân hàng sẽ cho bạn biết điểm tín dụng FICO của mình hàng tháng. Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng và đăng nhập vô tài khoản online trên ngân hàng của mình để kiểm tra mỗi tháng.

Việc kiểm tra này sẽ không làm cho điểm của bạn bị trừ. Hoặc bạn có thể sử dụng trang Annual Credit Report để kiểm tra điểm của mình miễn phí mỗi năm một lần và tải bản báo cáo tín dụng xuống để kiểm tra.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết sau về của mục Credit Card như:

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận