Credit Cards

Điểm Tín Dụng Xấu Ảnh Hưởng Tới Bạn Như Thể Nào?

Ở Mỹ, nếu như điểm tín dụng (credit score) của bạn tốt, thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mua nhà, mua xe, và nhiều thứ khác nữa.

 

Còn nếu như điểm tín dụng xấu hoặc không có thì bạn đã nghèo rồi còn gặp cái eo. Đi mượn tiền mua nhà, mua xe sẽ bị tính cái lãi suất cắt cổ.

 

Người tiêu dùng được nhận một bản báo cáo tín dụng (credit report) miễn phí bằng cách ghé trang web của Annual Credit Report. Sau đó sẽ khai báo thông tin nhận dạng để được nhận 1 trong 3 bảng báo của Equifax, Experian, hoặc TransUnion.

 

Hoặc bạn có thể đăng ký với CreditKarma để được xem điểm tín dụng của bạn miễn phí mà không bị mất điểm.
Khi đã có bản báo cáo, bạn cần kiểm tra tất cả thông tin về mình có đúng không để tránh trường hợp có người mạo danh mình để mượn nợ. Nếu có sai sót bạn cần liên hệ các tổ chức trên để họ điều chỉnh.

 

Nếu điểm tín dụng tốt bạn sẽ được mời chào nhiều thẻ tín dụng (credit card) với nhiều ưu đãi và phần thưởng.
Ví dụ như bạn có thể tiết kiệm được cả $100k khi đi mua nhà, mua xe hoặc đi mượn tiền ngân hàng để kinh doanh với lãi suất thấp nếu như điểm tín dụng của bạn cao.

 

Chưa kể nếu như người tiêu dùng, dùng thẻ có thưởng 2% hoặc 3% thì khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm những vật dụng cần thiết và trả trước ngày hết hạn (due date) sẽ có thêm tiền thưởng vào mỗi cuối tháng.

 

Cái này gọi là chơi thẻ tín dụng và có thể giúp bạn mua vé máy bay hoặc ở khách sạn 5 sao không tốn tiền nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng để đi chợ, đổ xăng mỗi tuần.
điểm tín dụng xấu

 

See also  Thẻ Credit Cards Là Gì?

Đối với các bạn mới qua mỹ chưa có điểm tín dụng thì không thể làm gì hết. Đơn giản như mở dịch vụ điện thoại, internet cũng phải nhờ người thân. Những người ở mỹ nếu điểm tín dụng xấu thì như đại hạn tới.

 

Nhiều khi đi xin việc cũng không được tại vì nhiều công ty coi điểm tín dụng như là nhân phẩm con người vậy. Người có điểm tín dụng thấp thì vì có hành vi không tốt trong cách trả nợ nên sẽ dễ dẫn đến nhân phẩm có thể không tốt.

“Điểm tín dụng tốt làm ra tiền, điểm tín dụng xấu làm mất tiền.”

Vì vậy những cá nhân có điểm tín dụng xấu hoặc chưa có điểm tín thì nên học cách để làm cho điểm tín dụng của mình tốt lên.

Ngập Trong Nợ Khi Dùng Thẻ Tín Dụng

Một trong những vấn đề nhức nhối nữa của dân Mỹ là nợ thẻ tín dụng lên hơn 1000 tỉ đô la trong năm 2018.
 

Khi mà số nợ trong các tài khoản tín dụng của bạn lên cao vì cách tiêu xài không có tính toán. Người tiêu dùng thường sẽ chọn phương án trả mức nợ thấp nhất mỗi tháng và chịu tiền lãi.

Tình trạng đáng báo động đến nỗi nhiều chuyên gia kinh tế khuyên người tiêu dùng không nên xài thẻ tín dụng. Thực ra nếu biết cách xử dụng thì người tiêu dùng có thể làm giàu từ thẻ tín dụng.

 

Nhưng trước hết nếu bạn có nợ thẻ tín dụng thì phải học cách để trả hết nợ và nâng cao điểm tín dụng của mình trước.
Những điều không nên làm theo để trả nợ tín dụng:
  • Mượn nợ từ căn nhà
  • Lấy tiền từ quỹ hưu trí
  • Mở tài khoản tín dụng mới để chuyển nợ sang
See also  Cách Mở Thẻ Credit, Kiếm Tiền Thưởng

Nếu bạn có lãi suất thấp hoặc bằng không và với một chiến thuật tốt thì vẫn có thể sử dụng ba cách trên để tìm cách trả hết nợ hoặc mượn vốn ngắn hạn để kinh doanh.

 
Vì vậy nếu biết cách xài thẻ tín dụng, bạn có thể tiết kiệm cả $100k đô la trong khi nếu không biết thì sẽ ngập trong nợ nần. Phải đi làm để trả nợ và tiền lãi.

 

Khi mà bạn đã không thể trả nỗi nợ thẻ tín dụng thì bước đầu tiên cần làm là:

 

  • Cắt hủy hết toàn bộ thẻ, để không làm cục nợ bự lên.
  • Lên kế hoạch trả nợ
  • Tìm kiếm tư vấn từ chuyên gia (credit counseling)
  • Giải quyết nợ (settlement debt)
Điểm tín dụng có thể nói là cách hay để làm bạn giàu. Nếu biết cách sử dụng bạn có thể được tiếp cận một phương cách làm giàu rất mới mẻ.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận