Người Việt

Đổi Xe ở Mỹ: Xe Mới Mỗi 3 Năm Với Lease Car

Là một dân đam mê xe hơi. Thì bạn muốn được lái nhiều chiếc xe, và được trải nghiệm các loại xe mắc tiền. Việc đó rất là dễ dàng nếu như bạn đổi xe ở mỹ mỗi 3 năm với Lease Car.

Ở Mỹ, ngoài việc mua xe mới hoặc mua xe cũ thì có thêm chương trình Lease Car, có nghĩa là bạn ký hợp đồng thuê thuê xe dài hạn với đại lý xe từ 1 – 5 năm.

1. Lease Car, đổi xe ở mỹ là gì?

Khi bạn thuê xe thì có nghĩa là bạn được phép sử dụng chiếc xe trong một khoảng thời gian ( 2 – 5 năm) và trả một mức phí tổn hàng tháng từ $200 đến $500 cho Dealer xe.

 

đổi xe ở mỹ

Thông thường các hãng xe rất thích các khách hàng thuê xe tại vì theo thống kê các hãng xe có được lợi nhuận gấp đôi so với các dịch vụ bán xe thông thường.

Bên cạnh đó, các thủ tục giấy tờ, hoặc điều kiện khi thuê xe rất phức tạp dẫn đến người đi thuê xe phải trả một mức phí hàng tháng khá cao vì thiếu kinh nghiệm đi thương lượn với các đại lý xe.

Nhiều bạn thích thuê xe dài hạn vì thích đi xe mới mỗi 3 năm. Bạn cũng không lo về chuyện mất giá trị của chiếc xe và phải lo lắng bán xe. Khi hết hạn thuê xe thì bạn có quyền mua lại chiếc xe hoặc trả lại cho đại lý xe.

 

2. Khi nào thì nên đổi xe ở mỹ mới mỗi 3 năm, Lease Car

 • Bạn muốn lái xe mới mỗi 2 – 3 năm vì xe đẹp, ngon, và công việc của bạn đòi hòi như vậy.
 • Lái xe ít hơn 15k miles mỗi năm thì bạn mới nên thuê xe dài hạn vì nếu lái hơn sẽ bị tính các phụ phí.
 • Có thể bảo trì xe thuê đúng kỳ hạn cho xe thuê. Mặc dù bạn thuê xe nhưng bạn vẫn phải bảo trì cho xe như dầu thắng, dầu hộp số.
 • Bạn có cơ sở kinh doanh muốn sử dụng xe thuê cho công việc thì cách thuê xe này sẽ giúp bạn đi xe miễn phí vì mục đích kinh doanh khi khai thuế.
 • Bạn đam mê xe hơi và muốn được cầm lái nhiều xe xịn, mắc tiền thì việc thuê xe là khả thi và tiết kiệm nhất có thể.

 

3. Làm sao để tiết kiệm tiền bằng thương lượng mức giá khi Lease Car

 • Số năm Lease Car: thông thường thì thuê xe từ  2 đến 5 năm và bạn cần phải cẩn thận khi quyết định số năm để thuê xe. Một khi đã ký hợp đồng thuê xe thì bạn không có quyền được thay đổi hoặc bỏ hợp đồng đã ký. Theo kinh nghiệm thì nên thuê 3 năm. Nên xem trang mạng Edmunds.

 

 • Down Payment: Có thể trả tiền cọc hoặc không trả tiền cọc khi thuê xe. Nếu bạn trả tiền cọc thì tiền trả hàng tháng sẽ thấp hơn cho số tháng bạn thuê xe.

 

Theo kinh nghiệm thì không nên trả Down Payment theo như các saleman nói để tránh trường hợp xe có vấn đề trong vài tháng đầu thuê xe thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền này.

 

 • Total cost: Giá cả sau cùng để ký hợp đồng thuê xe sẽ bao gồm cả tiền trả tháng đầu tiên, tiền security deposit, tiền đăng bạ, thuế, và các khoản để dealer xử lý giấy tờ. Bạn không cần quan tâm total cost mà chỉ cần quan tâm mức payment hàng tháng.

 

 • Mileage limit: Thông thường thì là 10k, 12k, hoặc 15 k. Nếu bạn chạy hơn mức cho phép thì trả từ 15 – 25 cents cho mỗi miles. Nghe thì có vẻ ít, nhưng nếu chạy quá 2.5k miles mỗi năm thì sau khi thuê xe 3 năm bạn phải trả thêm mức phí là $2k.

 

 • Residual value: Là giá trị của chiếc xe sau thời hạn bạn thuê xe. Nhiều saleman cố gắng đánh lạc hướng bạn bằng cách tập trung vào vấn đề này để có thể nâng mức giá trả hàng tháng.

 

 • Interest: Việc tính tiền lời bạn phải trả khi Lease xe cũng rất phiền phức và khó hiểu cho người đi thuê xe. Có thể hiểu là Khi bạn Lease xe thì dealer mượn tiền nhà bank trả cho chiếc xe sau đó bạn thuê xe của dealer nhưng Dealer lại cộng thêm tiền Interest trong payment hàng tháng mà bạn trả.

 

Thông thường thì các saleman cố gắng nâng mức payment hàng tháng dựa theo mức Interest Rate. Bạn cần phải tập trung và chỉ chú ý mức Payment hàng tháng và để ngoài tai những gì anh saleman nói.

 

 • Gap Insurance: Khi bạn thuê xe thì bạn phải mua bảo hiểm để lái xe. Để thêm an toàn trong trường hợp xe bị tai nạn hoặc xe bị mất thì bảo hiểm chỉ trả cho bạn giá trị của chiếc xe theo giá thị trường hiện tại.

 

Nhưng bạn vẫn nợ tiền dealer cho số tiền chênh lệch. Trong trường hợp này thì nên mua thêm Gap Insurance và mua của hãng Insurace ngoài không phải Dealer.

 

Sau khi đã tìm hiểu và quyết định thì khách hàng có thể gọi tới Dealer mình muốn thuê xe để thương lượng.
Ví dụ như bạn gọi Toyota Dealer nói là muốn Lease Toyota Camry LX 2017, 12k miles, no down payment thì mức payment hàng tháng là bao nhiêu rồi sau đó chọn Dealer với mức payment thấp nhất để coi xe, lái thử xe.

 

See also  Chuyển Tiền Đi Mỹ Khi Định Cư, Du Lịch Hoặc Đầu Tư ở Mỹ

Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định trước các thông tin có thể sai lệch từ Dealer hoặc Saleman

 

 

4. Các dịch vụ kèm thêm khi Lease Car ở mỹ

Các Gói Dịch Vụ không cần thiết: nên trả lời không với các gói dịch vụ như gia hạn bảo hành, bảo trì…tại vì không cần thiết.

 

Kiểm tra Final Bill trước khi ký: thông thường payment hàng tháng của bạn có thể hơn mức payment bạn đồng ý khoảng $10 – $30 ($1000 cho 3 năm).

 

Thì các saleman viện lý do là việc ước lượng nhiều khi không chính xác trong khi họ có thể cố tình như vậy. Nếu bạn gặp trường hợp này thì nhất quyết không ký và đợi điều chỉnh phù hợp.

 

Chuyển Lease Cũ sang Lease Mới: đôi khi bạn muốn Lease một chiếc xe mới trong khi hợp đồng Lease xe cũ chưa hết.
Thì các saleman có thể hứa là giúp bạn chuyển với $0 mức phí nhưng thực tế thì lại khác.
Vì vậy cần phải xem kỹ giấy tờ trước khi ký và luôn đòi hỏi hóa đơn, chứng từ chứ lời hứa miệng hoàn toàn không có giá trị.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận