Cuộc Sống Ở Mỹ

Học Bổng Mỹ Để Du Học Tự Túc

Kiếm học bổng Mỹ là cách hay nhất để có thể đi du học tự túc. Tiền học phí đại học là một trong những vấn đề lớn đối với hầu hết các du học sinh Việt vì chi phí đắt đỏ cộng với tiền học phí đắt đỏ.

 

học bổng du học mỹ
kiếm học bổng không khó

 

Mức học phí trung bình cho một trường đại học công là khoảng $23k và $50k cho đại học tư. Với tình hình chi phí càng tăng cao so với năm trước việc chi trả cho đại học là một điều bất khả thi.

Có một thực tế là các Đại Học ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng giúp bạn chi trả học phí, tiền ăn ở. Theo thống kê thì trong năm 2017 có đển $230 tỉ đô được giúp đỡ cho các sinh viên mà không phải hoàn trả.

Việc có một kế hoạch săn học bổng trước khi được nhận học là một hành động khôn ngoan giúp bạn kiếm được $100k đến $200k tiền học phí là một khoản tiền khá lớn đối với du học sinh việt.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách tổng quát và quá trình kiếm học bổng có thể áp dụng ở bất cứ trường đại học nào không riêng gì Mỹ, Canada, hoặc Úc.

 

1. Các Loại Học Bổng Cho Du Học Sinh

Học bổng của trường đại học định học 

Loại thứ nhất là bạn sẽ được tài trợ một phần hay toàn phần tiền học phí cho quá trình học tại một trường đại học.

Học bổng dạng này thì từ chính trường đại học bạn được nhận vào học cấp cho bạn. Tùy theo trường bạn học và khả năng của bạn thì có thể được cấp học bổng toàn phần cho học phí, phòng ở và sách vở.

Nếu bạn là nghiên cứu sinh cho thạc sĩ, hoặc tiến sĩ, thì có thể sẽ được các loại học bổng khác nữa.

See also  Cách Làm Nước Rửa Tay Khô (Hand Sanitizer)

 

học bổng du học
tìm hiểu các loại học bổng

 

Trong quá trình bạn nộp đơn xin nhập học thì khi bạn sẽ được xem xét để được cấp học bổng này hay còn gọi là University Aid tùy theo từng trường.

Để có thể biết rõ hơn về học bổng này thì bạn nên kiểm tra trang web về financial aid của trường bạn định học để biết thêm chi tiết về điều kiện cũng như các loại học bổng.

Việc kiếm các học bổng được tài trợ một phần học phí khá dễ dàng nếu như bạn đạt được một số điều kiện để tham gian như: Điểm Toefl, Điểm GPA…

Ví dụ như trường University of Alabama tài trợ học phí toàn phần $25k cho học sinh nào được 1490SAT hoặc 33 ACT và 3.5 GPA hoặc bạn có thể coi các loại học bổng khác ở đây: Học Bổng của Alabama.

 

Học Bổng Từ Doanh Nghiệp, Chính Phủ, Các nhà Hảo Tâm

Học bổng này được cấp cho các bạn cần và có một khả năng nhất định. Việc được nhận học bổng các loại này khá khó vì sự cạnh tranh.

Mặc dù cạnh tranh cao nhưng các loại học bổng này giúp bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn trường đại học mình muốn học.

Bên cạnh đó bạn có thể được hai loại học bổng cùng một lúc hoặc được nhiều loại học bổng khác nhau nếu chịu khó tìm kiếm.

Có nhiều bạn mình biết vừa có học bổng học phí toàn phần từ trường đại học và một học bổng từ một doanh nghiệp đủ để bạn trang trải chi phí và tập trung vào việc học và nghiên cứu.

Các loại học bổng nổi tiếng của loại này có thể kể đến như FulBright, Hubert, World Bank, hoặc International Fellowships.

“Nếu như tìm học bổng thì bạn vẫn sẽ có cơ hội, hy vọng được cấp trong khi nếu không tìm thì sẽ có 0% cơ hội.”

See also  Cách Chống Thiên Tai, Bão Lụt, Động Đất ở Mỹ

 

2. Quá Trình Kiếm Học Bổng

Hỏi Trường Bạn Định Học hoặc tìm kiếm các nguồn trên mạng

Trước khi nộp đơn xin nhập học cho một trường đại học thì bạn cần tìm hiểu thử trường đó có cấp học bổng hay không bằng cách GOOGLE trang Web trường đó với từ khóa là (tên trường + international scholarship) hoặc kiếm các nguồn thông tin từ phía thứ ba như bạn bè…

Bạn có đủ điều kiện nhận học bổng: thông thường thì các trường đại học sẽ có một số điều kiện nhất định để cấp học bổng cho học phí một cách tự động như điểm số GPA, SAT, Tofel…

Làm sao nộp đơn ứng cử học bổng: tùy theo loại học bổng thi bạn có thể phải hoàn thành mẫu đơn online, viết bài tự luận hoặc không làm gì cả chỉ cần được nhận vô học với mức điểm đủ điều kiện.

Các vấn đề này thường được đề cập trên trang WEB của trường nên bạn cần lên đó để tham khảo.

 

3. Các Nguồn Kiếm Các Loại Học Bổng

Các nguồn học bổng khá đa dạng tùy thuộc vào việc bạn muốn kiếm học bổng nhiều hay ít.

Các nguồn đáng tin cậy được dùng để kiếm học bổng có thể kể như sau: IEFA, College Green Light, Scholarship America, hoặc Global Scholarship.

Các trang này sẽ giúp bạn có được cấp nhập mới nhất về các loại học bổng của các trường đại học cũng như doanh nghiệp, chính phủ.

Bạn có thể lên đây tìm hiểu về điều kiện cũng như cách nộp giấy tờ. Hoặc nếu như bạn có bạn bè học ở nước ngoài thì có thể tham khảo thêm để được tư vấn trong quá trình.

 

4. Kinh Nghiệm Được Học Bổng

Để được học bổng thì bạn cần có một số kinh nghiệm để nộp đơn, cũng như về các nhân như sau.

Điểm GPA: Điểm số này nên trên mức trung bình là 3.0 GPA  thì sẽ có khả năng cao được nhận học bổng.

See also  Đại Dịch Virus Corona Sẽ Làm Kinh Tế Suy Thoái

Nếu như điểm số bạn thấp nhưng đủ điều kiện để nộp hồ sơ thì vẫn cứ nộp và đừng thắc mắc vấn để điểm thấp vì có nhiều loại học bổng dành cho các bạn học sinh cần vì khó khăn chứ không phải vì điểm số.

 

 

Bên cạnh đó việc xét duyệt để cấp học bổng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Đóng góp cho Cộng đồng: việc tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các người cơ nhỡ, trẻ mồ côi, hoặc dọn dẹp môi trường cũng được đánh giá cao.

Năng khiếu thể thao: có nhiều trường đại học dành học bổng cho các bạn chơi thể thao như cờ vua, bóng bàn, cầu lông…

Sắc dân: nhiều học bổng sẽ được dành cho các nước kém phát triển như Việt Nam, hoặc bạn là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Khó khăn: nếu như tài chính là vấn đề khi đi học đai học thì cũng có nhiều loại học bổng cấp cho bạn nếu chịu khó tìm kiếm nếu như bạn chứng minh được hoàn cảnh cũng như học lực khá.

Bài tiểu luận: bài văn này cũng đóng góp vào khả năng được nhận học bổng của bạn hay không.

Theo thống kê thì có đến 50% du học sinh được lãnh học bổng khi đi học đại học ở mỹ.

Nên bạn cứ nộp đơn cho học bổng mặc dù điểm thấp hoặc thấy không tự tin bằng cách kiếm các học bổng phù hợp với mình dựa theo các nguồn trên.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận