Người Việt

Học Đại Học Miễn Phí Ở Mỹ

Hồi mới qua Mỹ thì tiếng Anh của mình tệ lắm, nói mà người bản xứ không hiểu. Lúc giao tiếp với họ làm mình quê lắm tại vì phải múa máy rồi đánh vần ra họ mới hiểu. Từ đó mình thường tự học ở nhà thông qua Youtube và các trang mạng online miễn phí. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách học đại học miễn phí của các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Trước tiên bạn muốn học gì thì cũng phải luyện nghe để hiểu bằng tiếng Anh trước. Việc nghe và nói tiếng Anh rất quan trọng vì nó là ngôn ngữ quốc tế. Việc học tiếng Anh đúng cũng rất quan trọng và giúp ích cho sự nghiệp và con đường học vấn của bạn sau này.

Ví dụ lúc đi học thì mình lại chú trọng học lệch về các ngành kỹ thuật và xem nhẹ vấn đề giao tiếp này. Nên lúc đi làm thì tạo ra nhiều tình huống xấu hổ vì hiểu sai ý của đồng nghiệp hoặc không hiểu đồng nghiệp nói gì dẫn đến thiếu tự tin.

Từ đó mình rút ra được kinh nghiệm là phải luyện lại tiếng Anh đúng, hoặc phải học đúng từ đầu, và dành thời gian để luyện tập mỗi ngày.

Đa số người Việt mình khi nhập cư nước Mỹ đều phát âm sai một số từ ngữ rất thông dụng. Vấn đề là mình không biết là sai nên không chịu sửa nhưng người nghe sẽ rất khó chịu hoặc không có thiện cảm khi nói chuyện với mình.

See also  Tịch Thu Nhà, Foreclosure ở Mỹ

Bây giờ thử coi mình có sai hay không thì coi vài cuốn Youtube của anh Kenny Nguyễn, bảo đảm sau 10 phút bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình được kha khá.

Phát âm chữ: I’ll, You’ll, They’ll….

YouTube player

Phát âm chữ: have, has…

YouTube player
ad…

Phát âm chữ: they, this, these, that, the, thank you…

YouTube player

Nói thiệt hồi ở Mỹ được 3 năm mà khi coi mấy cuốn Youtube của anh Kenny N này thì mừng hết lớn. Và từ đó bắt đầu quá trình luyện lại cách phát âm mỗi ngày.

Nếu bạn cũng có vấn đề về phát âm hoặc đơn giản là muốn nói tiếng Anh giống như người bản xứ thì nên coi kênh của ảnh.

Nếu như bạn muốn học Tiếng Anh đàm thoại thì có thể coi kênh 100 English. Và thực hành theo như bí quyết của người học trước:

YouTube player

  • Nghe 30ph trước khi ngủ.
  • Nghe 25ph khi thức dậy buổi sáng.
  • Nghe 15ph khi di bộ.
  • Nghe 10ph khi nấu ăn.
  • Vừa nghe vừa đọc to theo video sẽ mang lại hiệu quả tối đa.
Nếu thấy video hay bạn hãy học thật kỹ, học hời hợt sẽ rất nhanh quên. 
  • Lần 1: Bạn xem để bạn biết
  • Lần 2: Bạn xem để bạn hiểu
  • Lần 3 trở đi: Bạn học để bạn nhớ

Trên đây chỉ là những phương pháp giúp bạn cải thiện Tiếng Anh hoặc làm quen. Nếu như bạn có chuyên ngành là Tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ của mình.

đại học mỹ miến phí

Mình xin chỉ cho một cách học được các lớp của các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ miễn phí nếu bạn đăng ký lớp và chọn chế độ kiểm tra (Audit) chứ không phải văn bằng (Certificate).

See also  Lái Xe ở Mỹ Tránh Bị Tai Nạn, Kiện Tụng

Thay vì không có điều kiện để đi nước ngoài học tập, hoặc đến các trung tâm lớn tốn kém thì bạn có thể tự học bất cứ cái gì bằng cách học các lớp miễn phí trên hai trang EDXMIT.

Trước tiên phải cần cải thiện khả năng Tiếng Anh trước bằng cách theo dõi hai kênh trên Youtube. Nhớ là theo dõi như bạn theo dõi phim tàu, hoặc phim hàn vậy đó thì mới mau khá được.

Mình xin ví dụ một số chương trình và lớp miễn phí như sau, bạn có thể bấm vào các link sau và tự đăng ký học miễn phí:

Sau khi lấy 4 lớp trên thì bạn xin việc ở nước ngoài sẽ không khó khăn nữa hoặc bạn có thể tán dóc với mấy nhân sự cao cấp người nước ngoài để tạo mối quan hệ đồng nghiệp dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Chỉ cần một cái máy tính cùi bắp thì bạn có thể được học, được đổi đời, được có cơ hội xuất phát tốt hơn.

Hoặc bạn muốn học thử một chương trình đại học năm nhất ở một trường đại học ở Mỹ thì có thể đăng ký học miễn phí với chương trình sau: Arizona State University

Nếu không thích thú mấy chương trình học nhàm chán thì bạn cũng có thể học theo sở thích như kinh tế, tìm hiểu thị trường chứng khoán bằng cách chọn từ hàng trăm lớp học từ thấp đến nâng cao như:

See also  Học Tiếng Anh Hiệu Quả Sau 1 Tháng

Vấn đề tự học này rất đơn giản nhưng không dễ dàng. Có một câu nói thế này: “Thói quen tốt sẽ làm bạn trở nên thông minh.” Việc bắt đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn nhất và làm bạn chán nản.

Vì vậy bạn phải có một tinh thần lạc quan, thích những thứ mình học và bắt đầu với cái dễ nhất để tạo thành thói quen tốt.

Khi mới mở lên để đăng ký học bạn sẽ thấy phần giá tiền để đăng ký học. Bạn không cần trả tiền nếu chọn đăng ký và chọn phần “Audit.” Bạn sẽ được học miễn phí nếu không cần cấp chứng chỉ.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận