Người Việt

Học Gì ở Mỹ Dễ Kiếm Việc Làm

Việc lựa chọn một ngành học, học gì ở mỹ để có thể dễ dàng kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các sinh viên hiện nay.

1. Đam mê và sở thích là tiêu chí đầu tiên để quyết định học gì ở mỹ

Mình muốn chia sẽ với các bạn là hãy chọn ngành học mà bạn đam mê thì bạn mới dễ đi xa và thành công. Tuy nhiên có một số ngành học sẽ giúp bạn kiếm được việc làm dễ dàng hơn và lương cao.

Với tình trạng thất nghiệp, kinh tế ảm đạm. Nhiều bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình một trong các ngành học đang cần nhiều nguồn nhân lực để có thể kiếm việc làm nuôi sống bản thân mình.

 

học gì ở mỹ
Đam mê giúp bạn tiến xa trong công việc

 

Đam mê và sở thích sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho lĩnh vực bạn yêu thích và sẽ không nản chí vì thất bại. Ví dụ có nhiều bạn bỏ ra 8 năm học bác sĩ nhưng bỏ cuộc giữa chừng vì không đam mê và quá khó.

See also  Đi Học Ở Mỹ Với Các Kinh Nghiệm

Bạn có thể học để tự do tài chính và rồi sau đó thì có thể đi theo con đường mình đam mê mà không phải lo về tài chính. Hoặc bạn cũng có thể tự làm việc cho chính mình như mở cơ sở kinh doanh, hoặc đầu tư vào bất động sản.

2. Các ngành học dễ kiếm việc làm ở mỹ

Các ngành STEM (Science, Technology, Engineering, and Mathematics): phù hợp với các bạn thích làm việc logic, khoa học, công nghệ, kĩ sư, và toán học (8.6 triệu công việc). 

 

học gì ở mỹ
Học các ngành STEM là sự lựa chọn hay

(Source: U.S. Bureau of Labor Statistics)

Các ngành liên quan tới khoa học máy tính (computer science) như : Kỹ sư phần mềm, kỹ sư phần cứng, lập trình mạng, bảo trì cũng dễ kiếm việc làm và lương cao. Có đến 3.8 triệu việc làm cho lĩnh vực này trong năm 2015.           

Các ngành học liên quan tới Y Tế (Medical), Chăm sóc sức khỏe (Healthcare) như: Y tá, Dược Sĩ, Bác Sĩ Tổng Quát, Bác Sĩ Nha Khoa, Bác Sĩ Mắt, Điều Dưỡng.

Mặc dù dễ kiếm việc nhưng các ngành về Y Tế này đòi hỏi thời gian học lâu, tốn nhiều công sức, tiền bạc và áp lực trong môi trường công việc rất cao.

Một trong vấn đề khó khăn nữa là tiếng Anh, Đơn xin nhập học phải đợi lâu. Sinh viên phải học các từ chuyên môn về lĩnh vực y tế khá khó nhằn.   

3. Hãy học các ngành, nghề để bạn có thể mở cơ sở kinh doanh                            

Bạn cũng có thể học các chứng chỉ để đi làm bán thời gian cho các công việc như: Bất động sản (Real Estate), Khai Thuế (Income Tax), Bán Bảo Hiểm (Insurance).

See also  Mua Bảo Hiểm Ở Mỹ Đề Phòng Rủi Ro

Các công việc này thời gian học ngắn, có thể học Online, tiền học phí thấp. Tuy nhiên khá nhiều người làm và mức lương thấp so với các ngành nghề trên.

Bạn cần phải đầu tư thời gian để có một lượng khách hàng thường xuyên. Khi học các bằng hành nghề này thì bạn phải phải có tư duy mở cơ sở kinh doanh để làm giàu cho chính bạn.

Thêm hơn nữa bạn cần học cách làm giàu ngoài những điều đã học ở trường như tài chính cá nhân, cách giao tiếp, và làm việc chuyên nghiệp ở công ty.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận