Người ViệtThi Lái Xe Mỹ

Học Lái Xe ở Mỹ Trong Hai Tuần

Việc đầu tiên sau khi ổn định chỗ ăn ở khi đến Mỹ và đã có các giấy tờ cần thiết là bạn phải đi học lái xe.

Hầu như ai cũng phải biết lái xe để có thể đi làm, nên nhiều người ví không biết lái xe như là bị bó chân.

Việc biết lái xe sớm có thể giúp bạn hội nhập cuộc sống sớm cũng như thuận tiện trong việc đi lại, kiếm việc làm, đi làm.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các thủ tục để học và thi lái xe để có thể lấy bằng lái xe tại Mỹ. Hoặc bạn có thể coi hai video của bạn Huy Nguyễn để nắm rõ hơn.

 

YouTube player

 

YouTube player

Nếu như bạn định cư hoặc học tập tại California thì việc thi bằng lái xe rất dễ dàng tại vì có chương trình bằng tiếng Việt.

Nếu ở các tiểu bang khác thì với một sự chuẩn bị kỹ càng thì vẫn có thể lấy được bằng lái.

Để có bằng lái xe thì có thể theo 3 bước sau nếu như bạn trên 18 tuổi, nếu như bạn dưới 18 tuổi thì phải có đăng kí một lớp học tại trường và có sự đồng ý của bố mẹ:

 

1. Thi bằng viết (Writing Exam)

Ôn tập thi bằng viết: bằng cách đọc cuốn cẩm nang hướng dẫn các luật lệ lái xe ở Mỹ, có hai phiên bản tiếng Anhtiếng Việt thì sẽ giúp đỡ phần nào.
Không cần phải học thuộc lòng các cuốn cẩm nang này, chỉ cần nắm các ý chính.

 

Thi thử: sau đó có thể làm các bài thi mẫu bằng cách tham khảo Đề Thi Lý Thuyết ở California.

Bạn cũng có thể học thi viết lái xe ở Mỹ thông qua các đề thi trắc nghiệm nhằm giúp tiết kiệm thời gian vì có các câu hỏi thi gần nhất.

See also  Cách Mở Thẻ Credit, Kiếm Tiền Thưởng

Thi Viết Lái Xe ở Mỹ

Bạn có thể mua xe cũ sau khi đậu bằng lái xe trên trang:

RAO VẶT BÁN XERAO VẶT LITTLE SAIGON

 

Nếu bạn mới định cư ở Mỹ có thể kiếm việc làm:

NGƯỜI VIỆT RAO VẶT VIỆC LÀMVIỆC LÀM Ở MỸ

Tìm địa chỉ DMV gần nhà nhất: thông qua trang mạng Yelp, hoặc Google Map. Khi đi đến DMV thì cần mang theo Thẻ Xanh (Green Card) và thẻ an sinh xã hội (Social Security Card) và xếp hàng chờ đợi cho tới khi gặp người tiếp đón, thì sẽ nới là muốn thi bằng viết (writing exam) thì bạn sẽ được cấp cho một mã số và một mẫu đơn.

 

Điền mẫu đơn: điền mẫu đơn (có bằng tiếng việt nếu ở Cali) và ngồi chờ đợi tới lượt mình được gọi trên các bảng thông cáo. Sau đó thì đóng tiền làm các thủ tục và vô khu vực thi bằng viết.

 

Nếu bạn thi đậu bằng viết thì sẽ được cấp một giấy chứng nhận có số bằng lái của bạn sau này và có thể tiến hành bước tiếp theo.

 

2. Học lái xe nếu đậu bằng viết

Học lái xe ở Mỹ thông thường có 3 cách như sau: nhờ bạn bè hoặc người thân có bằng lái trên 3 năm dạy lái xe, mướn người dạy lái xe trên các báo cho người việt, hoặc đăng ký học ở các trường.

 

Hầu hết đa số là nhờ bạn bè hoặc người thân dạy lái xe tại nếu bạn ở ngoài Cali vì việc lái xe ở Mỹ rất dễ dàng và có thể tiết kiệm được tiền. Ít người tới các trường học lái xe cho thi bằng lái ô tô tại việc lái xe bên này giống như lái xe máy bên Việt Nam.

 

Mướn người dạy lái xe: một phần đông người Việt mướn người dạy lái xe trên các báo tiếng Việt và đa phần chỉ xảy ra ở khu vực đông người Viêt Nam như Little Saigon.

 

Tiền công cho việc dạy lái xe thì có thể từ $400 – $700 tùy trường hợp, độ tuổi và có muốn Bao Đậu hay không.

 

Người trẻ tuổi thì tiếp thu rất nhanh nên thường sau 8 -10 tiếng là có thể đi thi được so với các bạn lớn tuổi. Tùy hoàn cảnh của mỗi bạn mà có thể lựa chọn cho phù hợp.

 

See also  Mua Xe ở Mỹ Với Các Thủ Thuật Tiết Kiệm Nhiều Tiền

3. Đăng ký thi lái (Driving Test)

Sau khi học thực hành lái xe thì tùy vào khả năng thành thục thì bạn có thể đăng ký đi thi bằng lái. Thông thường là khoảng 2 tuần.

 

Việc đăng ký thi bằng lái khá dễ dàng bằng cách ghé trang mạng DMV của tiểu bang mình đang ở và điền những thông tin cần thiết thì sẽ được hẹn một ngày đi thi bằng lái.

 

Nếu bạn ở tiểu bang khác thì có thể google như sau. Ví dụ: Texas driving test appointment.

 

Sau khi đã có ngày thi bằng lái thì đến chỗ địa điểm thi bằng lái làm các thủ tục để được thi bằng lái (nhớ mang theo giấy chứng nhận đậu bằng viết).

 

Nếu thi đậu thì sẽ được cấp bằng lái tạm để có thể lái xe hoặc mua xe cũ hoặc xe mới.

 

Nếu thi rớt thì bạn còn có 2 cơ hội để thi lái tại vì mỗi giấy chứng nhận bằng viết được quyền thi lái 3 lần. Nếu vẫn không đậu thì làm lại từ đầu theo như các bước trên.
Thông thường từ khi bắt đầu tới kết thúc khoảng 1 tháng thì bạn có thể có bằng lái và có thể bắt đầu hội nhập cuộc sống ở Mỹ.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận