Thi Nails ở Mỹ

Học Làm Tóc ở Mỹ Như Thế Nào?

Học làm tóc ở Mỹ không phải dễ vì bạn cần có năng khiếu và kinh nghiệm để có thể hành nghề. Việc thi tóc ở Mỹ cũng cần bạn phải đi học ở trường lớp đàng hoàng và thi lý thuyết và thực hành để được cấp bằng hàng nghề.

Nghề làm tóc này nếu như bạn có khiếu thì cũng hốt bạc bởi vì mấy cô mà làm đẹp thì chịu chi lắm. Mỗi lần làm tóc bạn có thể kiếm từ $300 đến $500 dễ dàng. Một người dân ở Mỹ trung bình cắt tóc 5 lần một năm, chưa kể có nhiều bạn còn đi nhuộm tóc, làm đẹp tóc hàng tuần vì tính chất công việc.

Khi mới ra trường thì bạn có thể thuê “Ghế” khoản $500 đến $600 một tháng ở một tiệm tóc để làm. Sau đó khi có kinh nghiệm bạn có thể phát triển thành tiệm làm tóc và trang điểm cho Cô Dâu là một mảng rất thiếu hiện nay.

Mảng làm tóc ở Mỹ luôn thiếu nhân lực so với làm móng vì học lâu hơn gấp 4 lần và cần có khiếu thẩm mỹ cao. Bù lại bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và ít tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Bạn có thể coi Video dưới đây để biết thêm cuộc sống của các anh chị làm nghề tóc ở Mỹ.

See also  Đề Thi Nails Thử Năm 2021, English

2. Cách Học Làm Tóc ở Mỹ

Ở Mỹ nếu bạn muốn làm tóc cho khách hàng thì bạn phải có bằng hành nghề (license) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Nên bạn phải chọn trường thẩm mỹ để học và đi thi lý thuyết và thực hành để được cấp bằng hành nghề. Bạn có thể đăng ký học một trong hai chương trình sau.

Bằng thẩm mỹ toàn diện (cosmetologist): người được cấp bằng này sẽ được phép làm tất cả các việc liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, làm móng, da, và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được thi và cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1600 giờ theo quy định (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Bằng tóc (barber): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tóc, làm móng, da, nhưng không được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1500 giờ (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Bên cạnh đó tùy vào tiểu bang và trường học thì bạn buộc phải học hết lớp 10, hoặc lớp 12. Hoặc nơi khó thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 (tương đương bằng GED ở mỹ).

Bạn nên liên hệ với các trường thẩm mỹ muốn học để biết thêm chi tiết. Vì vậy bạn có thể chọn một trong hai chương trình trên để có thể có bằng hành nghề tóc.

Việc thi cấp bằng Tóc sẽ bao gồm 02 phần thi: phần lý thuyết và phần thực hành. Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong vòng 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng đối với từng loại bằng nêu trên.

See also  Thi Facial ở Mỹ: Lý Thuyết và Thực Hành

Sau khi được cấp bằng, bạn có thể được hành nghề. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo các quy định về giữ bằng để không bị phạt treo bằng, thu hồi bằng. Đồng thời, bạn phải gia hạn (renew) bằng mỗi 02 năm một lần và việc gia hạn có thể thực hiện online tại trang Web của State Board nơi bạn sinh sống và làm việc.

Chọn trường học thì phải kiểm tra xem trường có được State Board chấp nhận chưa. Nếu không thì bạn sẽ không được cấp license. Việc học trường nào thì tham khảo nơi bạn đang sinh sống là tốt nhất. Ví dụ như ở Little Saigon thì có trường Advance Beauty College được đánh giá rất tốt.

3. Thi lý thuyết Tóc ở mỹ

Khi bạn đăng ký học ở một trường thẩm mỹ thì bạn sẽ phải mua tài liệu để học lý thuyết và thực hành như: sách hoặc đĩa. Việc học thi lý thuyết “Tóc “ đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian nên bạn cần học mỗi ngày.

Với bộ đề thi tóc ở Mỹ hơn 700 câu thì bạn có thể ôn tập và hiểu rõ thêm về ngành nghề của mình trước khi đi thi.

See also  Câu Hỏi Thi Nail Tiếng Việt Mới Nhất Năm 2023 - Xác Xuất Đậu Cao

4. Thi thực hành Tóc ở Mỹ

Theo như chia sẻ của các bạn thì thi thực hành tóc rất khó nhai vì khi thi thực hành thì tay rất run. Vì vậy việc nắm rõ đề thi thực hành cũng rất quan trọng trước khi đi thi.

Việc nắm rõ cũng giúp bạn học thêm hiểu quả vì đề thi thực hành hầu như năm nào cũng như nhau. Thi thực hành Tóc thì bao gồm các phần sau:

  • Chuẩn bị và bảo vệ khách: 15 phút
  • Cách sấy và tạo lọn tóc bằng nhiệt: 20 phút
  • Cắt Tóc: 30 phút
  • Uốn Tóc: 20 phút
  • Tẩy tóc lần đầu và nhuộn lại gốc tóc: 20 phút
  • Duỗi tóc và duỗi lại phần gốc tóc: 20 phút

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn bằng đề thi thực hành của “Cosmetologist” vì phần thi tóc cũng giống phần thi dành cho riêng một bằng hành nghề tóc. Coi các video thực hành cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Nếu muốn học nghề nails thì có thể ôn thi lý thuyết với 1000 câu hỏi tiếng anh và tiếng việt hoặc muốn thì học tủ ở California với 200 câu. Bạn cũng có thể tham khảo chương trình học tóc chi tiết ở trường aabeauty college. Chúc tất cả luôn gặp nhiều may mắn

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận