Bất Động Sản Mỹ

Học “Real Estate Salesperson License” ở California, Mỹ

Real Estate Salesperson License là bằng hành nghề được cấp cho các nhân viên chuyên mua bán bất động sản và làm việc dưới một đại lý bất động sản “Real Estate Broker”. Bạn cần “Học Real Estate Salesperson” để có thể thi lấy bằng hành nghề môi giới bất động sản ở Mỹ.

Ở Mỹ nếu bạn muốn làm giàu thì nên tham gia vào hai lĩnh vực đầu tư bất động sản và đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư bất động sản ở Mỹ khá phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục, và chi phí nếu như bạn là người mới.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí, kiếm được những thương vụ lợi nhuận cao, và đầu tư nhà cho thuê thì nên lấy bằng buôn bán bất động sản ở Mỹ.

 

Học Real Estate Salesperson ở Mỹ
Học Real Estate Salesperson ở Mỹ

 

Việc có bằng “Real Estate License” giúp bạn có thể làm việc cho một đại lý bất động sản “Real Estate Broker” bất kỳ và có thu nhập bằng cách giúp khách hàng mua, bán nhà, hoặc quản lý bất động sản cho thuê.

 

Bạn cũng có thể đầu tư cho chính bạn bằng cách mua nhà và bán lại, hoặc đầu tư mua nhà cho thuê bằng cách mượn tiền từ ngân hàng. Với kinh nghiệm từ công việc thì bạn sẽ biết được bất động sản nào đầu tư dễ có lợi nhuận.

Hôm nay Đạt sẽ chia sẽ quá trình lấy bằng buôn bán bất động sản ở Mỹ. Tùy theo tiểu bang bạn ở thì sẽ có một số thay đổi nhỏ. 

1. Các yêu cầu để Học Real Estate Salesperson ở Mỹ

Trên 18 tuổi: để có thể đăng ký thi lấy giấy phép hành nghề thì bạn phải trên 18 tuổi khi nộp đơn.

Vượt qua kiểm tra lý lịch hình sự (background check): cuộc kiểm tra này nhằm xác định bạn là một người trung thực và không có phạm tội.

Nếu như bạn có tiền sử phạm tội như tống tiền, lừa đảo, trộm cắp, âm mưu tội phạm và trốn thuế thì hầu như chắc chắn đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối.

See also  Kinh Doanh Bất Động Sản Mỹ

 

kiểm tra thông tin để "Học Real Estate Salesperson"
kiểm tra thông tin để “Học Real Estate Salesperson”

 

Nếu như không khai báo các nợ của chính phủ, bản án bị hết hạn, hoặc ân xá trong tờ khai cũng có thể bị từ chối.

Trong trường hợp bạn nghĩ bạn có thể bị từ chối thì nên tham khảo một luật sư có giấy phép hành nghề để được tư vấn cách khắc phục.

Vượt qua kiểm tra lịch sử lý lịch công việc: nếu như bạn có những hành động chống lại chính phủ tiểu bang và liên bang trong khi làm việc thì bạn có thể bị từ chối giấy phép hành nghề.

Ví dụ như bạn phạm cái tội tiểu hình như chạy xe vượt đèn đỏ mà không đóng phạt và học lại, hoặc bạn bị phạt tiền vì bán rượu cho trẻ vị thành niên.

Vì vậy ở Mỹ bạn phải luôn bảo vệ lý lịch của bản thân vì một phút lầm lỡ có thể làm cuộc đời bạn trở nên rất khó khăn khi đi xin việc, đi học, và đi thi giấy phép.

2. Chọn trường học đủ 3 lớp về Real Estate ở Mỹ

Để có thể lấy được “Real Estate Salesperson License” thì bạn cần phải:

Học đủ  3 lớp = 9 tín chỉ ở một trường được công nhận: các trường dạy các lớp này phải được công nhận bởi “US Department of Education” hoặc State Real Estate Commission.

 

Học real estate salesperson license ở trường uy tín, được chấp thuận
Học real estate salesperson license ở trường uy tín, được chấp thuận

 

Hai lớp bắt buộc là: Real Estate Principles, và Real Estate Practice. Một lớp còn lại thì bạn có thể lựa chọn từ các lớp sau nếu trường bạn học có như:

 • Real Estate Appraisal,
 • Property Management,
 • Real Estate Finance,
 • Real Estate Economics,
 • Legal Aspects of Real Estate,
 • Real Estate Office Administration,
 • General Accounting,
 • Business Law,
 • Escrows,
 • Mortgage Loan Brokering and Lending.

Bạn hoàn toàn có thể học online ở Kaplan có đủ các chương trình học và luyện thi. Học online thì nhanh hơn học offline và chỉ tốn khoảng 3 tháng. Việc Học Real Estate Salesperson có thể mất tới 1 năm nếu như bạn học offline.

Hoặc bạn cũng có thể học ở các trường đại học cộng đồng nơi bạn đang sinh sống hoặc các trường tư nhân. Ví dụ như OCC ở gần nơi mình ở thì có mở chương trình này.

 

 

3. Nộp hồ sơ thi Real Estate Saleperson License

Sau khi đã hoàn thành 3 lớp ở trên tương đương với 135 giờ học thì bạn có thể bắt đầu điền hồ sơ để tham dự kỳ thi “Real Estate Saleperson License” theo các bước sau:

 • Lấy bảng điểm (official transcripts) và chứng chỉ học từ trường bạn học.
 • Điền mẫu đơn RE435 dành cho việc thi (lệ phí $60) và lấy giấy phép hành nghề (lệ phí $245).
 • Gửi bảng điểm, mẫu đơn RE435, và lệ phí bằng “Cashiers’ check, check hoặc money order” ghi tên người nhận là “Department of Real Estate” cho “Bureau of Real Estate” của tiểu bang bạn đang ở và muốn thi lấy bằng hành nghề.
See also  Cách Tìm Được Bất Động Sản Tốt Để Đầu Tư

Ví dụ ở California là: Bureau of Real Estate, P.O. Box 137001, Sacramento, CA 95813-7001. Sử dụng mẫu RE206 để biết được lệ phí vào thời điểm hiện tại. 

 

đề thi nails dễ đậu
thời gian hoàn thành Real estate saleperson license từ 5 – 8 tháng nếu học toàn thời gian.

 

Khi điền đơn thì nên lưu ý đừng chọn ngày và địa điểm thi mà hãy sử dụng trang web Real Estate của tiểu bang để chọn ngày, giờ và địa điểm thi sau khi hồ sơ đã được chấp thuận.

Bạn cũng có thể sử dụng trang này để thay đổi lịch thi nếu có việc đột xuất với lệ phí $15.

Sau khi đã hồ sơ của bạn đã được chấp thuận thì bên phía “Bureau of Real Estate” của tiểu bang sẽ gửi thư về để thông báo cho bạn ngày giờ và địa điểm để bạn tới làm bài thi.

Bạn cũng cần phải đi lấy dấu vân tay nếu mới lần đầu lấy giấy phép bằng cách sử dụng mẫu “Live Scan Service Request Form RE237“ở các địa điểm được chỉ định để được kiểm tra lý lịch.

Khi điền mẫu đơn RE435 thì bạn phải có được một đại lý bất động sản mà bạn định làm việc khi có bằng.

Nếu như bạn vẫn chưa tìm được đại lý ưng ý thì có thể điền mẫu RE400 để đi thi trước, sau đó điền tiếp mẫu RE201&RE218 để lấy tiểu bang cấp bằng hành nghề cho bạn.

Hoặc nếu bạn muốn đổi đại lý bất động sản sau khi đã đi làm thì có thể điền mẫu đơn RE204A. Có thể tham khảo các mẫu đơn khác ở đây.

Bạn cần phải vượt qua được kỳ thi trong vòng 2 năm kể từ ngày đơn đăng ký được nộp, nếu không thì bạn phải nộp lại đơn mới và lệ phí mới. Mọi chi tiết có thể tham khảo thêm ở đây.

4. Tham gia kỳ thi Real Estate Salesperson License

Để được cấp giấy phép hành nghề thì bạn cần đạt điểm trên 70% toàn bài thi. Đề thi sẽ là 150 câu hỏi trắc nghiệm trong 3 tiếng đồng hồ, và 15 phút.

See also  Học Thi "Real Estate License Exam"

Khi vào phòng thi thì các thiết bị điện tử, đồ uống, ví, và vật dụng cá nhân không được đem vào.

Nên chú ý là nếu bạn thi rớt thì có thể về học lại chứ đừng gian lận dẫn tới bị cấm thi. Việc học thi có thể dễ dàng hơn nếu như bạn luyện bộ đề thi Real Estate.

 

5. Chọn đại lý bất động sản tài trợ (sponsoring broker)

Để bắt đầu làm việc như là một nhà môi giới bất động sản ở California thì bạn cần phải được bảo trợ bởi một đại lý bất động sản (Real Estate Broker). Ở các ngành nghề khác thì bạn phải được phỏng vấn để có việc làm nhưng bất động sản thì ngược lại.

 

chọn đại lý bất động sản làm việc rất quan trọng nên bạn cần tham khảo 3 đại lý trở lên

 

Bạn sẽ chọn các đại lý bạn thấy thích hợp và phỏng vấn họ vì trên cơ bản là nếu bạn mua hoặc bán được nhiều bất động sản thì đại lý sẽ ăn hoa hồng (commission) trên mỗi giao dịch.

Bù lại thì đại lý sẽ hướng dẫn bạn các kiến thức khi mới vào nghề, truyền lại các kinh nghiệm, có văn phòng để giao dịch, và các bảo hiểm cần thiết khi hành nghề môi giới bất động sản.

Khi tiếp xúc với đại lý bất động sản thì bạn cần phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau để kiếm được nơi làm việc ưng ý nhất:

 • Danh tiếng của đại lý bất động sản?
 • Đại lý đang tuyển nhân viên môi giới chuyên về mảng nào?
 • Đại lý có đủ dữ liệu về thị trường nhà đất trong khu vực bạn định đầu tư, môi giới hay không? Đại lý có các trường trình đào tạo cho người mới?
 • Bạn phải trả lệ phí hoa hồng như thế nào? Theo năm, theo tháng, hay theo giao dịch.
 • Đại lý có cung cấp các lợi ích khác không như văn phòng làm việc, văn phòng giao dịch, máy in, máy photocopy?
 • Đại lý có cung cấp danh sách các khách hàng tiềm nanwng và tài nguyên tiếp thị khách hàng?
 • Bạn có khả năng thăng tiến nếu tiếp tục làm việc với đại lý bất động sản hay không?

4 thoughts on “Học “Real Estate Salesperson License” ở California, Mỹ

 • Catherine

  Anh Dat cho em xin so dien thoai a

  Reply
 • Xin cảm ơn về bài biết này! Em hiện tại đang rất khó khăn trong việc tìm trường dạy học thi lấy bằng Realtor bằng tiếng Việt. Nếu được mong nhận được sự gợi ý trường lớp học nếu có thể. Em xin cảm ơn!

  Reply
 • Anonymous

  hello, After I completed 135 hours, Can I test after 1 2 year?

  Reply

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận