Người Việt

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Sau 1 Tháng

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế nên nếu như bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công thì học tiếng anh sẽ làm bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.
 
học tiếng anh hiệu quả

Trước khi chia sẻ với các bạn một cách học Tiếng Anh hiệu quả sau 1 tháng thì mình xin được giải thích về lợi ích của việc Học Tiếng Anh.

Tiếng Anh là Ngôn Ngữ Quốc Tế: Giúp Thu Nhập Tăng

 
Nếu như bạn đi nước ngoài kinh doanh hoặc du lịch bạn sẽ thấy rằng việc thông thạo một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi là một lợi ích giúp bạn có nhiều cơ hội làm ăn, và có thể giúp bạn tránh phiền toái.
Việc không thể giao tiếp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiểu lầm, làm ăn thất bại. Có một số trường hợp dẫn đến tù tội.
 
Vì vậy đa số những doanh nhân thành công đều có một chút ít khả năng giao dịch bằng Tiếng Anh. Một số vị trí đòi hỏi bạn phải nói viết lưu loát Tiếng Anh và thu Nhập của các vị trí này có thể gấp đôi so với một công việc tương tự.
 
Tiếng Anh Giúp Bạn Tiếp Cận Thông Tin, Kiến Thức =  Tiền
 

Tiếng Anh là Thư Viện, là Túi Khôn Của Nhân Loại: Giúp Bạn Đi Học Dễ Dàng

 
Có thể nói rằng 99% kiến thức hiện đại được diễn giải qua Tiếng Anh. Nếu như bạn muốn học hoặc nghiên cứu một vấn đề nào đi chăng nữa thì trước tiên bạn phải học Tiếng Anh.
 
Muốn học một sách hay về Y Khoa, về Khoa Học Máy Tính, Về Khoa Học Vũ Trụ thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được thông tin trên được viết dưới ngôn ngữ Tiếng Anh.
 
Nếu may mắn bạn có thể tìm được một bản dịch nhưng dịch giả có thể không thể hiện được hết kiến thức của tác giả.
 
Tiếng Anh: Một Khám Phá Vĩ Đại
 

Tiếng Anh làm Bạn Thông Minh Hơn: Giúp Bạn Có Ý Tưởng Hay

 
Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc vấn đề này. Để giải thích một cách dễ hiểu mà không đi sâu vào lý luận thì mình xin được dẫn chứng.
 
Nếu như bạn cho một bà mẹ đang mang bầu nghe nhạc Mozart, Beethoven…(nhạc cổ điển) trong giai đoạn đang thai nghén thì xác xuất cao là đứa bé sinh ra sẽ thông minh hơn.
 

“Âm Nhạc Cổ Điển Giúp Bạn thông minh hơn vì giai điệu, âm thanh, tần số sẽ giúp các tế bào não phát triển. Tiếng Anh cũng có khả năng như vậy!”

 
Nước Mỹ có rất nhiều Khoa Học Gia được giải thưởng Nobel. Các phát minh quan trọng của Thế Kỷ 21 đa phần xuất phát từ nước Mỹ.
 
Từ đó đi đến một giả thiết rằng việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ giúp bạn Thông Minh Hơn.
 

Vậy Thì Làm Cách Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Hiệu  Quả?

 
Để học Tiếng Anh được hiệu quả thì bắt buộc bạn phải theo trình tự sau. Phương pháp này được phát triển dựa theo quy luật tự nhiên mà một đứa trẻ học một ngôn ngữ:
 
1. Học Nghe
Một đứa trẻ trước khi biết nói thì bắt buộc phải nghe từ khi nằm trong bụng mẹ đến khi được khoảng 2 năm tuổi. Vì vậy việc bạn cần khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới đó là nghe Thụ Động.

 

 
Việc Internet phát triển như hiện tại giúp bạn có thể nghe được ngôn ngữ bạn muốn học dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. Việc học nghe này giúp bạn làm quen với ngôn ngữ mới, cách phát âm.
Một trong những nguồn có thể được sử dụng học ngôn ngữ đó là Youtube, Các chương trình Radio, hoặc các ứng dụng Radio của Điện thoại.
 
Việc quan trọng của Nghe là bạn không cần hiểu trong giai đoạn đầu. Bạn cứ nghe như vậy cho dù bạn đang học bài, đang làm việc… thì sẽ giúp bạn đốt cháy giai đoạn rất nhanh nếu học theo việc nghe thụ động này.
 
Việc Nghe khi học một ngôn ngữ rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bạn có pháp âm rõ và đúng hay không. Việc nghe này là bắt buộc và có thể kéo dài trong 2 tuần đầu bất kể khi nào. Nếu như bạn đi ngủ thì bật nhỏ dung lượng lại.
 
Khi nghe một ngôn ngữ cần chú ý các vấn đề sau:
  • Chỉ nên nghe các phát âm chuẩn để tránh sau này bạn phát âm sai. Ví dụ như bạn muốn học Tiếng Anh để đi du học Mỹ thì nên nghe các chương trình Tiếng Anh của Nước Mỹ (có thể từ New york hoặc California.)
  • Tiếp tục nghe mặc dù không hiểu: Điều này sẽ giúp bạn làm quen và đốt cháy giai đoạn. Điều này rất quan trọng và bạn cần phải nghe trước khi làm các giai đoạn sau. Nhiều bạn cố gắng học từ vựng trước để nghe cho hiểu là không đúng mặc dù có lý.
See also  Học Gì ở Mỹ Dễ Kiếm Việc Làm

 

2. Học Đọc
Sau khi học nghe được khoảng 2 tuần thì bước tiếp theo đó là học Đọc. Vì đa số mọi người khi muốn học một ngôn ngữ mới thì đã đủ lớn và không có điều kiện để tiếp xúc với dân bản xứ nên cách duy nhất đó là học đọc một ngôn ngữ.
 
 

Bạn chỉ cần kiếm một cuốn sách audio và nghe họ đọc cho bạn trước và sau đó bắt đầu đọc to, rõ , và chậm theo như cách mà bạn vừa nghe. Sau đó bạn dùng điện thoại thu âm lại phần bạn đọc và so sánh thử sự khác nhau và làm các thay đổi sao cho gần giống.

Có nhiều bạn học tiếng Anh bằng cách đọc rất nhanh để thể hiện khả năng của mình nhưng thực ra đó là một phương pháp làm nền tảng tiếng Anh của bạn bị yếu.

Vì khi đọc nhanh bạn không thể nào biết được bạn phát âm có đúng hay không.

Nếu bạn chú ý thì thấy rằng đứa trẻ lúc đầu nói thì cũng bập bẹ thì việc nói nhanh khi mới bắt đầu học ngôn ngữ sẽ làm cho người bản xứ không hiểu bạn. Nên khi đọc cần to, rõ, chậm, thì sau một thời gian tốc độ của bạn sẽ trở nên bình thường.


Ví dụ như Jack Ma, là ông chủ của Alibaba, khi diễn thuyết bằng tiếng Anh thì ông nói chậm để chỉnh sữa cái phát âm (accent) của mình.

See also  Lái Xe ở Mỹ Tránh Bị Tai Nạn, Kiện Tụng

Nên khi trình độ tiếng Anh của bạn đã khá rồi thì không nhất thiết bạn phải nói nhanh.

Lúc này bạn chưa cần hiểu rõ nghĩa của từ vựng lắm nên chỉ cần tập trung luyện nghe và đọc cho nhuần nhuyễn khoảng một tháng. Để cho việc nghe và đọc thêm phần hứng thú thì có thể tìm kiếm các chủ đề mà bạn quan tâm thì sẽ có thêm hiệu quả.
 
3. Học Nói
Sau khi đã học nghe và học đọc thì bắt đầu tháng thứ hai bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình tiến bộ một cách nhanh chóng. Nếu có điều kiện bạn có thể chủ động kiếm người nước ngoài nói chuyện hoặc giao lưu với họ qua các nhóm trên mạng.
 
 
Việc học nói ở đây có nghĩa là bạn đã có khả năng nghe được phát âm của ngôn ngữ mình cần học thì việc học nói được coi như bạn thực hành các cách phát âm, để thử nghiệm, để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.
 
Lý thuyết thôi thì chưa đủ, cũng như một bác sỹ giỏi ngoài kiến thức giỏi thì cũng cần thực hành nhiều. Việc học ngôn ngữ cũng như vậy: Bạn cần thực hành mỗi ngày cũng như việc bạn sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy. Nếu không thì sau một vài tháng thì khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ trở về số không.
 
4. Học Viết
Học viết là bước cuối cùng của phương pháp học ngôn ngữ để có hiệu quả cao nhất. Học viết có thể được hiểu đơn giản là học từ vựng, học ngữ pháp, học cách viết một đoạn văn…
 
Từ việc học viết bạn sẽ càng ngày ngày áp dụng tốt hơn cách sử dụng một ngôn ngữ.
Quá trình học một ngoại ngữ không bao giờ là đơn giản nhưng với việc áp dụng 4 quá trình trên một cách nhuần nhuyễn, liên tục. Thiết nghĩ khả năng Tiếng Anh của bạn sau 1 tháng sẽ tiến bộ rõ rệt.
 
Để có thể bắt đầu cải thiện khả năng tiếng Anh của mình hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì việc bắt đầu và kiên nhẫn luôn là quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo các nguồn sau để bắt đầu quá trình của mình.

 

See also  Tịch Thu Nhà, Foreclosure ở Mỹ
Phương Pháp Học Tiếng Anh Đúng Rất Quan Trọng

 

Việc học tiếng Anh sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội, làm cuộc sống bạn thêm thú vị. Bên cạnh đó có một thực tế rằng biết Tiếng Anh sẽ làm cho thu nhập của bạn tăng.

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận