Đầu Tư

Kế Hoạch Đầu Tư Với Công Nghệ Blockchain

Công Nghệ Blockchain sẽ ảnh hưởng tới việc đầu tư, kinh doanh, vận hành của nền kinh tế thế giới trong vòng 10 đến 20 năm tới (2020 – 2040). Nếu như bạn dám mạo hiểm đầu tư vào thời điểm 2010 – 2015 thì bạn đã thắng lớn.

 

Để có thể hiểu rõ hơn về đầu tư mạo hiểm thì có thể đọc bài Đầu Tư Mạo Hiểm Blockchain. Bài viết hôm nay sẽ trình bày một cách để trở thành triệu phú bằng cách đầu tư mạo hiểm vào công nghệ Blockchain.

 

Trước khi đi vào chi tiết như một nhà đầu tư mạo hiểm thì bạn nên hiểu rằng việc mất trắng số vốn đối với đầu tư mạo hiểm rất cao lên đến 99% nên bạn cần biết rõ bạn đang làm gì khi nghiên cứu các kế hoạch đầu tư.

 

1. Các nguyên tắc khi đầu tư mạo hiểm với công nghệ blockchain

 

Bài viết này chỉ dựa trên ý kiến của tác giả thông qua một quá trình dài tìm hiểu. Và không mang tính chất như một kế hoạch của một nhà tư vấn có giấy phép hành nghề. Việc đầu tư mạo hiểm cần tuân theo các nguyên tắc sau.

 

 • Đầu tư không quá 10% vốn bạn có thể mất
 • Nên đầu tư vào nhiều loại Blockchains để tránh tình trạng bỏ nhiều trứng vào một giỏ và đa dạng hóa.
 • Nên đầu tư vào một khoảng thời gian dài là 1 năm đến 3 năm bằng việc mua từ từ hàng tuần để có mức giá mua vô gần với tốt nhất theo nguyên lý “Dollar-Cost Averaging “.
 • Khi đã đầu tư rồi thì bạn cần thời gian từ 5 – 10 năm để công nghệ Blockchains phát triển và áp dụng vào cuộc sống. Lúc đó bạn mới nên quyết định sự lỗ lã hoặc thu lợi nhuận.
công nghệ blockchain
kế hoạch đầu tư vào công nghệ blockchain


2. Tìm hiểu các loại Công Nghệ Blockchains nên đầu tư

 

Hiện nay có đến hơn 1800 loại Blockchains hoặc là Tiền Điện Tử (Cryptocurrency là một loại ứng dụng của Blockchains) trên thị trường.

 

Từ đó dẫn đến việc lựa chọn một loại Blockchains để đầu tư sẽ rất khó khăn và cần nhiều thời gian.

 

Để tránh tình trạng bị lừa hoặc đầu tư vào những ứng dụng không có hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu theo các bước sau.

 

 • Bạn cần tập trung vào các loại Blockchains hoặc Cryptocurrency nằm trong danh sách 20 vị trí đầu về giao dịch, số vốn. Một trong các nguồn để theo dõi là InvestingCoinMarketCap.
See also  Đầu Tư Định Cư ở Nước Ngoài

 

 • Lịch trình phát triển của ứng dụng: Bạn có thể đọc hướng phát triển (roadmap) để hiểu rõ là công ty đứng đằng sau hoặc nhóm phát triển của blockchains này có kế hoạch phát triển ứng dụng này như thế nào.

 

 • Ứng dụng của blockchains bạn định mua là gì? Như một dạng tiền (Bitcoin), như một công cụ để chuyển tiền (Bitcoin Cash, Litecoin, hoặc Ripple), hoặc như một nền tảng để phát triển ứng dụng (Ethereum, EOS).

 

 • Đọc bản lý luận hay còn gọi là White Paper để hiểu rõ ứng dụng được áp dụng như thế nào và làm sao để giải quyết các vấn đề của cuộc sống hiện tại như chuyển tiền, lập trình, ngân hàng…

 

 • Tìm hiểu đội ngũ đằng sau công ty: một đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm, bằng cấp sẽ luôn có triển vọng thành công hơn là một công ty không có kinh nghiệm.
Sau khi bạn đã tìm hiểu các vấn đề trên thì có thể đi đến một danh sách các loại Blockchains để có thể mua các Blockchains này dưới hình thức là Coins/Tokens được phát hành thông qua ICO (initial coin public) như IPO bên chứng khoán.

 

công nghệ blockchain
blockchain sẽ làm thay đổi việc bạn chuyển tiền đi khắp thế giới

3. Danh sách các loại blockchains đầu tư mỗi tuần

 

Danh sách Blockchains/Tokens
Ký hiệu (Symbol)
Đầu tư trên số vốn 10% mạo hiểm
Bitcoin
BTC
1%
Ethereum
ETH
1%
Ripple
XRP
1%
EOS
EOS
1%
Cardano
ADA
1%
Tron
TRX
1%
Bitcoin Cash
BCH
1%
Lite Coin
LTC
1%
Binance Coin
BNB
1%
Chainlink
LINK
1%

 

Ví dụ như bạn có thể lên một danh sách như trên và tùy theo nhận định, nghiên cứu của chính bản thân mình thì có thể đầu tư theo phần trăm của số vốn mình bỏ ra.

 

4. Làm sao mua các Blockchains này?

 

Việc mua các loại Blockchains hoặc Tokens trên khá dễ dàng vào thời buổi ngày này nếu như bạn có Internet và máy tính.

 

Việc trước tiên là bạn cần có một tài khoản ngân hàng để chuyển tiền và các giấy tờ chứng minh danh tính cũng như địa chỉ hiện tại của bạn như: Hộ Chiếu, bằng lái xe.

 

Một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất hiện nay và an toàn nhất được nhiều chuyên gia khuyến cáo đó là Coinbase.

 

 

Nếu như bạn ở Mỹ thì càng dễ dàng vì tiền đô la mỹ của bạn nếu như để ở Coinbase sẽ được bảo hiểm Fdic lên tới $250k.

 

Việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng như BOA, Chase, hoặc Citi Bank cũng khá dễ dàng như chuyển khoản (Transfer) mất 6 ngày, hoặc chuyển liền (Bank wire) trong ngày. Bạn có thể mở tài khoản ở Coinbase.

 


Sau khi mở tài khoản ở Coinbase xong thì bạn cần tải hình ảnh của giấy phép lái xe lên để xác minh danh tính để đóng thuế nếu có lợi nhuận nếu như ở Mỹ và sau 24h thì có thể bắt đầu mua các loại Blockchains.

Để tránh bị mất phí khi mua là 1.5% thì bạn có thể mở thêm tài khoản ở Coinbase Pro là một công ty con của Coinbase để có thể mua theo dạng Limit để tránh bị trả phí khi mua.

See also  Kinh Doanh Bất Động Sản Mỹ
công nghệ blockchain
bản kế hoạch này là sự đầu tư mạo hiểm vào công nghệ mới trong tương lai

 

5. Bảo đảm an toàn cho số tài sản blockchains của bạn

Hiện tại thì Coinbase có chế độ bảo hiểm lên đến $250 ngàn đô la Mỹ nếu bạn để tiền mặt trên tài khoản của bạn ở Coinbase. Hoặc trường hợp bị mất cắp bởi tin tặc thì sẽ được bảo hiểm đền bù.

Sau khi đã mở tài khoản xong thì bạn cần phải tiến hành bước tiếp theo là bảo mật cho tài khoản của mình để tránh tình trạng bị mất cắp.

Việc bảo mật có thể dùng tin nhắn để một khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thì được nhận một tin nhắn với một mật mã để đăng nhập.

Để có thể mua các loại Tokens, Blockchains khác như Ripple, EOS, Cardano, hoặc Tron thì bạn có thể mua Ethereum ở Coinbase hoặc Coinbase Pro sau đó chuyển Ethereum này sang sàn giao dịch Biance để mua.

Việc mở tài khoản ở Binance cũng tương tự như Coinbase. Bạn có thể mở tài khoản ở đây Biance.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia để tránh tình trạng sàn giao dịch bị mất cắp thì bạn có thể chuyển Tokens hay còn gọi là Chìa khóa Cá nhân (Private Keys) về một thiết bị gọi là Ví (Hardward Wallet).  

Bạn có thể tham khảo thêm ở trang MyEtherWallet hoặc ở Youtube. Một trong các loại ví được khuyến cáo mua là Hardward Wallet Ledger.

 

Bài viết sẽ không đi sâu vào hướng dẫn về Ví điện tử (Wallet), Chìa khóa Mở (Public Key), hoặc Chìa khóa riêng (Private Key) vì sự không cần thiết cũng như không phải trọng tâm của bài viết này. Để hiểu rõ hơn thì bạn cần tìm hiểu thêm ở các nguồn đáng tin cậy.

 

Để đơn giản thì Wallet là một dạng phần mềm có công dụng như một chiếc ví được dùng để bạn cất Private Key như tài khoản ngân hàng để đựng tiền của bạn.

 

Private Key được sở hữu khi bạn mua một loại Blockchain/Tokens trên sàn giao dịch và cần bạn bảo vệ như tiền của bạn vì nó là minh chứng cho việc bạn sở hữu Blockchains như là sở hửu cổ phiếu.

 

Public Key là một dạng địa chỉ như địa chỉ nhà của bạn được dùng để bạn chuyển Blockchains hoặc Tokens bạn mua từ các sàn giao dịch về ví của bạn.

 

đầu tư mạo hiểm

Khi đầu tư vào Blockchains/Tokens thì việc có một kế hoạch để rút lui là cần thiết. Trước khi đầu tư thì bạn cần suy nghĩ là mục tiêu của mình là gì?
Ví dụ như nếu như việc đầu tư mạo hiểm của bạn giúp bạn kiếm được 1 triệu đô la thì bạn nên làm gì? Hoặc bạn sẽ làm như thế nào nếu Blockchains bạn mua đạt được mức giá một trăm đô cho một Token.

 

See also  Mua Nhà ở Mỹ Để Đầu Tư, Kinh Doanh, Hoặc ở

6. Khi nào thì thu lợi từ Công Nghệ Blockchains?

 

Một trong những cách hay để thu lợi là bạn phải biết cách đầu tư lợi nhuận của mình từ đầu tư mạo hiểm cho các tài sản tạo ra thu nhập bị động như bất động sản, nông trại (Farm), vàng, hoặc đơn giản là bạn muốn đa dạng hóa việc đầu tư.

 

 • Bạn có thể bán 25% – 50% Blockchains bạn đang nắm nếu như đạt được mức giá bạn mong muốn.
 • Bán tiếp 10% nữa nếu giá lên và lập lại quá trình này đến khi bạn chỉ còn 10% Blockchains trong vòng 3 đến 5 năm.

Việc đầu tư sinh lợi sẽ dễ dàng hơn việc bạn giữ được lợi nhuận và tiếp tục đầu tư đúng hướng.

Việc có nhiều tiền sẽ có chiều hướng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nên bạn cần thích nghi và khôn ngoan trong giai đoạn này để tránh tình trạng bị tay trắng sau một thời gian ngắn trở thành triệu phú.

Nên tránh mua các tài sản mất giá trị sau khi trở thành triệu phú vì bạn sẽ không thể nào dừng được cái ham muốn thể hiện sự giàu có của mình.

Thay vào đó hãy tiếp tục tìm hiểu, đầu tư để lợi nhuận từ đầu tư mạo hiểm của bạn sinh lợi ngay cả khi bạn đi ngủ, đi du lịch.

 

“Trong vòng 5 đến 10 năm nữa bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi không đầu tư vào công nghệ blockchain.”

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận