Money

Kiếm Nhiều Tiền Có Làm Cho Bạn Hạnh Phúc

Bạn muốn thành bác sĩ vì nghe mọi người tư vấn là sẽ kiếm được nhiều tiền. Bạn đi học đại học vì biết rằng có bằng cấp sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Có nghĩa là bạn đang làm việc để kiếm tiền.

Cái bạn bỏ ra là thời gian để trao đổi lại vật chất. Đến lúc bạn có đầy đủ vật chất và tiền bạc thì bạn lại dễ đi vào vòng xoáy muốn kiếm nhiều tiền hơn vì nguyên nhân gì thì chỉ có bạn hiểu được.

1. Tiền bạc và hạnh phúc có đi đôi với nhau hay không?

Đến một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi tiền là gì và liệu tiền có thật sự làm cho bạn hạnh phúc hay không? Vậy bạn phải tự trả lời câu hỏi đó là bạn sẽ hạnh phúc vì cái gì? Điều gì làm cho bạn hạnh phúc?

Bạn muốn trở thành một người thành công trong cuộc sống vì danh vọng, tiền tài, hoặc bạn muốn có nhiều thời gian. Mỗi bạn sẽ phải tự tìm ra câu trả lời cho chính mình vì cái làm nhiều người hạnh phúc chưa chắc làm bạn hạnh phúc.

 

kiếm được nhiều tiền có làm bạn hạnh phúc
Gia đình, bạn bè, công việc đam mê, và không lo lắng chuyện tài chính sẽ làm bạn dễ hạnh phúc.

 

Theo thống kê hành trình để đi đến thành công có thể được đo lường bằng nhiều cách nhưng có thể hiểu như sau: có một nguồn thu nhập ổn định, một mái ấm gia đình, và có địa vị, sự tôn trọng trong xã hội, bạn bè, cũng như người thân.

Người xưa nói là tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì khó có thể có hạnh phúc được. Không có tiền có thể dẫn đến các tệ nạn xã hội, gia đình tranh cãi, bạn bè chê bai…

See also  Điểm Tín Dụng, Cách Để Trên 750 Điểm, Tiết Kiệm $65k

Việc không có tiền có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tư duy. Vì vậy tiền và hạnh phúc luôn luôn phải đi đôi để bạn có thời gian thể tìm kiếm hạnh phúc cho chính bạn.

2. Hãy học cách để tiền làm việc cho bạn

Nhiều bạn trẻ cố gắng đi học, trau dồi kiến thức, kĩ năng để hi vọng có thể kiếm được việc làm tốt, để lập nghiệp. Tóm lại cũng để kiếm tiền làm giàu cho bản thân mình, nâng cao mức sống, và đi tìm cái làm cho bạn hạnh phúc.

Thế nhưng hành trình để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân thật khó và đầy cam go. Một trong những nguyên nhân chính là việc bị gây nhiễu làm cho bạn đi làm để kiếm tiền mà không phải để tiền làm việc cho bạn.

Xã hội ngày càng phát triển, các bạn trẻ có thể lên mạng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng nhưng “Nhiều chưa chắc là tốt.”

Việc quá tải thông tin về cách làm giàu hoặc sự thiếu chính xác, thiếu khả thi của các cách làm giàu trên mạng làm cho hầu hết những người muốn khởi nghiệp làm giàu không biết bắt đầu từ đâu.

 

tiền bạc và hạnh phúc
Hãy để tiền làm việc cho bạn.

 

Ví dụ như Tuấn, một kĩ sư xây dựng ở tuổi 30 với mức lương 15 triệu một tháng, sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Anh đi làm từ sáng tới tối, cuối tuần thi đi cafe, ăn nhậu với bạn bè thì chỉ còn để dành được 6 triệu mỗi tháng.

Và Tuấn không biết bắt đầu từ đâu để có thể kiếm đủ tiền để mua được một căn nhà nhỏ giữa chốn Sài Gòn lộng lẫy.

See also  Thẻ Credit Cards Là Gì?

Khi tìm hiểu trên mạng, anh chỉ tìm được những kết quả chung chung như tiết kiệm, đầu tư chứng khoán và không khả thi một chút nào so với anh.

Thêm một ví dụ nữa: Phát là một kỹ sư xây dựng ở California với mức lương là 75k một năm thì sau khi trừ thuế, mua bảo hiểm, các chi phí hàng tháng thì cũng rất khó để dành dụm đủ tiền Down để mua một căn nhà ở Cali đắt đỏ này.

Sau khi để dành đủ số tiền Down một căn nhà khoảng 10 năm thì cũng phải mất thêm 30 năm trả góp nữa để trả nợ nhà Bank.

Điều đó có nghĩa là Phát đã mất cơ hội trở thành Triệu Phú vì phải đi làm để trả tiền lời mua nhà cho nhà Bank. Thay vì đó bạn nên học về thu nhập bị động để tiền làm việc cho bạn.

3. Sự cám dỗ vật chất làm bạn mất thời gian và hạnh phúc chứ không phải kiếm nhiều tiền

Trào lưu cổ vũ sự tiêu xài, đam mê vật chất thông qua các quảng cáo, bài viết trên các báo, tin tức làm cho các bạn trẻ có một thói quen tiêu dùng quá mức thu nhập của mình dẫn đến nợ nần, gia đình đổ vỡ.

Mọi người trở thành một cái máy trong việc: ĐI LÀM — KIẾM TIỀN — XÀI TIỀN — ĐI LÀM — KIẾM TIỀN — XÀI TIỀN… và cứ lập lại cho đến một thời điểm quá muộn để có thể đứng dậy học cách để tiền làm việc cho bạn. Bạn nghĩ rằng kiếm nhiều tiền sẽ có hạnh phúc nhưng không phải luôn luôn là như vậy.

 

tư duy làm giàu
Tiền không làm bạn mất hạnh phúc mà chính bạn mới là nguyên nhân.

 

Nhiều bạn bây giờ tin tưởng rằng để trở thành triệu phú thì phải bằng vào các cách sau.

See also  Thẻ Tín Dụng Để Làm Ăn, Kiếm $2000 Miễn Phí Mỗi Năm

Mua vé số, cá độ đá banh, số đề: bạn tự hỏi mình là bạn có quen biết ai trúng số, đỏ đen mà có thể giàu được không?

Lập gia đình với người giàu có: cuộc sống của bạn cũng sẽ chẳng thoải mái gì khi phải phụ thuộc vào người khác.

Thừa hưởng gia tài: có mấy bạn có bố mẹ giàu có, làm ông này bà nọ để được nhờ vả đâu.

Tiết kiệm tiền: bạn phải sống kham khổ, tằn tiện từng đồng…không biết khi nào mới mua được nhà, xe hơi.

Đi nước ngoài: khi ra nước ngoài rồi bạn mới thấy bạn cũng phải làm lụng rất vất vả với rào cản ngôn ngữ chứ không phải là có cây đô la để bạn hái.

Có một điều thực tế là không có cách nào trở thành Triệu Phú nhanh hết cả. Tất cả đều là sự nỗ lực và làm việc không biết mệt mỏi. Điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm những công việc mà bạn yêu thích.

Các bạn trẻ nên chấm dứt những suy nghĩ làm giàu nhanh. Mà nên học hỏi những kiến thức bổ ích, thay đổi tư duy của mình và tìm được đam mê để làm công việc mình yêu thích. Đó là con đường nhanh nhất để trở thành Triệu Phú, và có hạnh phúc.

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận