Kinh Doanh

Kinh Doanh Online ở Mỹ Không Khó

Nói đến kinh doanh online thì ở Mỹ đúng là nơi để cho bạn phát triển nghề này vì dân Mỹ rất thích mua sắm online. Kinh doanh online ở mỹ được gọi là “E-commerce: Thương mại điện tử“. 

Kinh doanh online không khó nhưng bạn phải trải qua nhiều công sức mới thành công vì rất cạnh tranh. Lúc mới bắt đầu vì thiếu vốnnhân lực thì bạn phải tự làm hết tất cả mọi việc.

Nếu như bạn có năng khiếu và có các kỹ năng về “Digital Marketing và Sales” thì rất dễ thành công và trở thành Triệu Phú Đô La Mỹ nếu có thể tìm kiếm được một sản phẩm “Hot” và phát triển sản phẩm này thành thương hiệu riêng (private label).

1. Kinh Doanh online là gì?

Bạn bán các sản phẩm như đồ ăn, áo quần, mỹ phẩm…trên trang Facebook của bạn, hoặc các trang Facebook Group, Facebook Page thì đều có thể gọi là E-commerce ở một mức độ nhỏ vì chưa tự động hóa và phát triển mô hình kinh doanh.

 

bán hàng online ở mỹ
Bán hàng online ở mỹ đang là mốt và giúp bạn kiếm tiền chợ dễ dàng vì rất nhiều người mua hàng online

 

Hoặc bạn cũng có thể nhập sỉ sản phẩm về và bán lẻ trên Amazon, Ebay, hoặc trên website của bạn. Sau đó nếu có lợi nhuận thì có thể nhân rộng mô hình lên và thành lập công ty để bán sản phẩm với nhãn hiệu riêng (private label) của mình.

Nói về xu hướng kinh doanh của tương lai thì bán hàng online (E-commerce) sẽ trở thành một lĩnh vực kinh doanh mà bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận vì mua sắm online là mốt, là xu hướng của mọi người trong nền kinh tế tương lai.

Việc kinh doanh online rất dễ làm nhưng không đơn giản như nhiều bạn nghĩ vì nếu như bạn muốn kiếm sống bằng nghề này thì bắt buộc bạn phải có kế hoạch để mở rộng kinh doanh chứ không thể chỉ làm hàng nhỏ lẻ được như bán hàng trên các trang Facebook Page.

Việc bán hàng online không chỉ gói gọn trong các sản phẩm như mỹ phẩm, đồ dùng gia đình mà có thể mở rộng ra các sản phẩm ăn uống hoặc tư vấn các loại dịch vụ về tài chính, đầu tư. Có một việc nghe rất đơn giản đó là chọn nhóm đối tượng khách hàng để kinh doanh online.

Ví dụ như bạn có năng khiếu nấu ăn thì có thể nấu ở nhà và bán đồ ăn để kiếm thêm thu nhập và sau khi có vốn thì có thể mở nhà hàng, tạo Facebook Fanpage, Instagram, hoặc Yelp Page, Website để quảng cáo và tiếp thị tới khách hàng. Hình thức quảng cáo và tiếp thị sản phẩm này còn gọi là Digital Marketing.

See also  Cách Chọn Hình Thức Kinh Doanh Online ở Mỹ

Nếu bạn chọn những người việt gốc mỹ thì phải tìm hiểu các khu vực có đông người việt sinh sống như Little Saigon, San Jose, Bellaire. Cộng đồng người việt mình thì kinh doanh chủ yếu tập trung ở các khu phố chính, thông qua các báo như rao vặt hoặc các đài truyền hình nói tiếng việt.

Bạn phải bắt buộc quảng cáo trên các đài hoặc báo này để có thể được biết đến rộng rãi trong cộng đồng. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ người việt rao vặt miễn phí để đăng tin bán hàng cho cộng người việt miễn phí của trang kinhdoanhusa.

2. Những điều cần làm khi kinh doanh hoặc bán hàng online?

Bạn có thể lựa chọn nghề bán hàng online này như là nghề tay trái lúc mới bắt đầu nhưng bắt buộc bạn phải thực hiện các bước sau nếu muốn thành công.

Bạn phải tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi sau để có thể hình dung ra được cách bạn sẽ bán hàng online như thế nào.

 

kinh doanh online ở mỹ
Nếu bạn có thể tìm được sản phẩm tốt và đặt sản xuất theo thương hiệu riêng (private label) thì rất có triển vọng

 

  • Bạn nên bán sản phẩm gì ở mỹ, ở khu vực bạn đang sinh sống?
  • Mô hình kinh doanh online phù hợp với bạn là gì? (Amazon, Ebay, hay Shopify…)
  • Làm sao bạn kiếm được công ty cung cấp hàng, sản phẩm đáng tin cậy.
  • Làm sao bạn thương lượng giá thành của sản phẩm.
  • Làm sao để tránh bị lừa và tránh sản phẩm kém chất lượng nếu nhập hàng từ các nước như Japan, Korea, China….
  • Làm sao để bắt đầu cơ sở kinh doanh hay bán hàng online nếu như không có kinh nghiệm và vốn

Bạn cũng cần học thêm các kỹ năng bán hàng online và kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) vì khi khởi nghiệp kinh doanh online thì bắt buộc bạn phải tự làm rất nhiều công đoạn.

3. Những lợi ích của bán hàng online dùng website, cửa hàng trực tuyến

Cách đây khoảng hơn 10 năm (2009) thì khái niệm bán hàng online và tự mình thành lập một cơ sở kinh doanh với một website khá là tốn kém. Bạn phải trả rất nhiều tiền cho các nhà lập trình viên hoặc tự làm website để có thể phát triển.

Không phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống: Bạn không cần hiện diện để gặp khách hàng để kinh doanh. Chọn món hàng, thanh toán, và vận chuyển món hàng đều được tự động hóa bằng các phần mềm và bạn chỉ cần bấm chuột.

Ví dụ như bạn ở Việt Nam hoặc đi du lịch nhưng vẫn có thể quản lý cơ sở kinh doanh online của mình thông qua máy tính và bán hàng trên Amazon, hay Ebay ở Mỹ như thường.

Tự làm chủ thời gian và tiền bạc nếu thành công: Hiện nay (2019) thì phải nói là khá dễ và bạn hoàn toàn có thể tự làm website với một số vốn ít hoặc thuê một lập trình viên để làm cho bạn.

See also  Những Hiểu Sai Khi Kinh Doanh Online

 

kinh doanh online ở mỹ

 

Bạn sẽ tự làm chủ và làm cho chính mình thì sẽ có tự do tài chính và nhiều phương án hơn trong khi làm việc.

Bạn sẽ có nhiều thời gian rãnh hơn nếu biết sử dụng các công nghệ hiện nay để tìm hiểu sản phẩm, tìm thiểu thị trường, cách hình thức giao hàng, thanh toán bằng thẻ, pháp lý và thuế.

Ví dụ như mình thì quản lý hai websites bán hàng online và các kênh bán hàng trên Amazon và Ebay mà chỉ mất 3 tiếng một ngày.

Không tốn nhiều chi phí: Kinh doanh online thì bạn không cần phải thuê mặt bằng làm cửa hàng mà chỉ cần chú trọng vô sản phẩm, quảng cáo sản phẩm, và chăm sóc khách hàng tốt.

Có thể tự làm một mình ở giai đoạn đầu nên không cần vốn nhiều để thuê mướn nhân viên, nhà kho… Chi phí ban đầu rất thấp nếu chọn mô hình kinh doanh theo kiểu “Dropshipping.”

Ví dụ như mình từng phát triển các cửa hàng bán đồ online trong lúc đi học đại học với chi phí chưa tới $20 mỗi tháng chưa tính tiền quảng cáo trên Facebook và thu lợi nhuận $2000 mỗi tháng sau nữa năm.

Dễ thuê người làm nếu muốn phát triển và nhân rộng mô hình: Khi thu nhập đã ổn định thì bạn hoàn toàn có thể thuê người làm cho bạn.

Việc mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng các phần mềm và công nghệ giúp bạn có thể theo dõi và giải quyết nhiều đơn hàng chứ không phải thủ công như bán hàng trên Facebook Page.

Mặc dù nghe có vẻ cao siêu nhưng trong quá trình kinh doanh online bạn sẽ thấy là không khó lắm nếu biết sử dụng các kinh nghiệm và thủ thuật từ các bạn đã thành công trước.

4. Bạn có nên kinh doanh online ở Mỹ hay không?

Khi bạn chọn hình thức kinh doanh nào thì cũng sẽ có hai mặt lợi và hại. Xu hướng tương lai sẽ là mua sắm online thì việc kinh doanh online sẽ giúp bạn đỡ phải chuyển đổi mô hình trong tương lai.

Bố mẹ có con nhỏ: việc chăm sóc con nhỏ phải nói là rất tốn thời gian và tiền bạc.

Bạn không thể đi làm công việc văn phòng 8 tiếng mỗi ngày được nếu như không kiếm được người trông trẻ.

kinh doanh online ở mỹ với Nails Supplies
kinh doanh online ở mỹ với Nails Supplies

Bạn hoàn toàn có thể làm kinh doanh online và kiếm thêm thu nhập trong khi ở nhà.

Làm giàu với kinh doanh: Bạn cảm thấy chán công việc đang làm, phải thức dậy sớm đi làm và bị kẹt xe mỗi ngày.

Cảm thấy mệt mỏi vì công việc lương thấp thì bạn có thể để dành ra vài tiêng buổi tối để phát triển kinh doanh và bán hàng online.

Khi thu nhập đủ cho bạn thì nghỉ việc thôi và chỉ vận hành công việc kinh doanh online ở nhà và dành thời gian làm những công việc yêu thích.

See also  Bị Phá Sản Vì Không Hiểu Luật Kinh Doanh Ở Mỹ

Chuyển sang mô hình kinh doanh online: Nếu như bạn đã có một cửa hàng bán đồ theo hình thức cửa hàng truyền thống (brick and mortar store) và muốn tăng doanh thu thì nên xây dựng website bán hàng.

Hoặc bán hàng trên Facebook Page, Amazon, Ebay là cách tăng doanh số bán hàng rất hữu hiệu mà không tốn kém nhiều so với thuê cửa hàng hoặc mở thêm chi nhánh mới.

5. Những quan điểm sai lầm khi kinh doanh

Bán hàng online rất dễ: Đây là quan điểm rất sai khi bán hàng online. Phải nói là rất đơn giản để bắt đầu để bán hàng online ở mỹ nhưng rất khó thành công.

Bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để làm rất nhiều việc như kiếm món hàng, thử nghiệm bán món hàng, giá thành của món hàng so với đối thủ và lập đi lập lại quá trình này đến khi tìm được món hàng tạo lợi nhuận…

Ví dụ một bạn “Livestream” để bán hàng trên Facebook cũng phải có kỹ năng bán hàng để nêu rõ các lợi ích khi mua hàng và phải có năng khiếu diễn nữa.

Không giàu nhanh: Trong thời gian ban đầu khởi nghiệp bạn sẽ bị lỗ vốn hoặc không bán được sản phẩm nào vì chưa xây dựng được thương hiệu cho websites, sản phẩm và thiếu kinh nghiệm.

 

khởi nghiệp không dễ thành công
khởi nghiệp không dễ thành công

 

Đôi khi cửa hàng online thứ 4 mới thành công trong khi 3 cửa hàng đầu đều thất bại. Điều hay là bạn đã không bỏ cuộc và hướng đến mục tiêu làm chủ tài chính và thời gian nếu thành công.

Suy nghĩ quá to lớn và dậm chân tại chỗ: Điều quan trọng khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đó là bạn phải bắt đầu từ số không và thu hẹp lại mục tiêu của mình.

Ví dụ như bạn có nhiều mục tiêu dẫn đến sẽ không biết thực hiện mục tiêu nào trước. Chọn cái dễ nhất để thực hiện và tạo đà cho cả quá trình là cách hay mà bạn nên xem xét.

Nhiều bạn suy nghĩ viễn vông khi  định sẽ tạo nên mô hình kinh doanh trực tuyến như Amazon, Ebays hoặc đấu với các nền tảng bán hàng trực tuyến.

Hoặc có bạn muốn kiếm được 10 ngàn đô la mỹ ngay trong tháng đầu tiên khi kinh doanh sau khi xem một anh chàng bán hàng online thành công.

Điều quan trọng khi bạn khởi nghiệp là bạn chọn mô hình kinh doanh phù hợp với cách sống và con người bạn. Để bạn có nhiều thời gian hơn để làm những công việc yêu thích.

Sau khi đọc bài viết kinh doanh online ở mỹ và bạn thích làm kinh doanh và bán hàng online thì bước kế tiếp là chọn mô hình kinh doanh online.

 

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận