Credit Cards

Làm Sao Có Điểm Tín Dụng Tốt

Để có điểm tín dụng tốt thì cách duy nhất là bạn phải mở Thẻ Tín Dụng (Credit Card) và thực hiện theo các khuyến cáo sau của các chuyên gia tài chính.

 

Khi bạn nộp đơn xin một thẻ tín dụng từ ngân hàng thì tổ chức FICO sẽ đợi khi bạn sử dụng thẻ của mình được 6 tháng để đánh giá (Credit Report) và cho bạn điểm tín dụng (Credit Score).

 

1. Những hiểu biết cơ bản về thẻ tín dụng

Có một điều bạn nên biết là bạn có rất nhiều điểm tín dụng từ nhiều tổ chức riêng biệt khác nhau. Và các điểm tín dụng này thay đổi theo từng tháng tùy theo lịch sử cách xài thẻ và trả tiền hàng tháng cũng như bạn có mở hoặc đóng các tài khoản mượn nợ khác hay không.

 

Điểm tín dụng được dùng để dự đoán khả năng chi trả món nợ của bạn trong tương lai khi bạn được cho mượn nợ. Từ điểm tín dụng (Credit Score) và hồ sơ tín dụng (Credit Report) bên cho mượn (bank, lender) sẽ quyết dịnh cho bạn mượn bao nhiều tiền với lãi suất cao hay thấp.

 

Các chuyên gia tài chính có một kết luận rằng nếu bạn có điểm tín dụng trên 800 thì bạn có thể mở thẻ để mua sắm trên 100 ngàn đô la mỹ ngay lập tức mà không phải hỏi ai.

 

Còn nếu như bạn mua nhà thì với điểm tín dụng trên 750 bạn có thể tiết kiệm được trên 65 ngàn đô la mỹ. Vì vậy bạn cần làm sao để điểm tín dụng của bạn thật tốt.

 

Điểm tín dụng được coi như một bản báo cáo tình hình đáng tin cậy của người tiêu dùng. Bản báo cáo này sẽ được cập nhận thông tin mới và xóa đi các thông tin quá cũ.

 

Có nhiều tổ chức đánh giá điểm tín dụng của bạn, nhưng FICO là đáng tin cậy và được nhiều ngân hàng, các nhà cho mượn sử dụng. Thông thường, điểm tín dụng càng cao thì càng tốt.

 

Khoảng 50% dân mỹ có điểm tín dụng trên 700. Và các ngân hàng cho các khách hàng với điểm tín dụng trên 740 điểm được hưởng các lãi suất ưu đãi nhất của họ.

 

 

See also  Thẻ Tín Dụng Để Làm Ăn, Kiếm $2000 Miễn Phí Mỗi Năm

2. Để có điểm tín dụng tốt thì người tiêu dùng cần tuân theo các khuyến cáo sau 

 • Trả nợ hàng tháng trước ngày quá hạn
 • Trả hơn mức ít nhất cho phép (minimum). Trả hết là cách tốt nhất nếu muốn chơi thẻ Credit Card kiếm tiền thưởng hàng tháng.
 • Đừng đóng tài khoản thẻ tín dụng cho dù bạn không xài chúng.
 • Đừng mở nhiều tài khoản tín dụng không cần thiết mà hãy mở những tài khoản tín dụng có thưởng cao cách mỗi 4 tháng.
Hiện tại có nhiều lời khuyên hoặc cơ sở tài chính quảng cáo sẽ giúp người tiêu dùng cải thiện điểm tín dụng trong 48h là một điều thật phi lí. Không hiểu họ làm cách nào khi bản báo cáo tín dụng làm sao có thể được thay đổi được.

 

Và hầu hết những quảng cáo này làm cho người tiêu dùng bị hiểu lầm và không giúp ích gì cho điểm tín dụng như sau, và những lời khuyên này hoàn toàn sai:

 

 • Đóng tài khoản tín dụng
 • Giảm mức được mượn nợ (limits
 • Điểm tín dụng bị ảnh hưởng nếu bạn kiểm tra điểm
 • Điểm tín dụng bị ảnh hưởng nếu bạn kiếm thẻ với mức lãi suất thấp nhất
 • Bạn phải trả tiền lãi để có điểm tín dụng tốt 

Cách Tránh Bị Kẻ Gian Dùng Thẻ Tín Dụng: Nên kiểm tra bảng báo cáo tín dụng hàng năm để coi có ai sử dụng thông tin của mình mở tài khoản mượn nợ không?

Điểm tín dụng của bạn được hình thành từ bản báo cáo tín dụng (credit report). Thông thường thì sẽ bao gồm các thông tin nhận dạng của bạn như số an sinh xã hội, địa chỉ nhà, tên tuổi và các thông tin sau:

Các tài khoản mượn nợ của bạn: bao gồm bạn có bao nhiêu thẻ mượn nợ, nợ mua nhà, nợ tiền học, nợ mua xe, và tất cả nợ hiện tại.

See also  Điểm Tín Dụng Xấu Ảnh Hưởng Tới Bạn Như Thể Nào?

Sẽ có tất cả thông tin chi tiết như: ngày nào mượn, số nợ còn lại bao nhiều, và các thanh toán trả nợ trong quá khứ.

Các yêu cầu điểm tín dụng của bạn: có hai dạng yêu cầu điểm tín dụng. Thứ nhất là khi bạn đi yêu cầu mượn nợ để mua nhà, mua xe, hoặc mở thẻ mới thì sẽ làm điểm tín dụng của bạn thấp đi.

Cái còn lại là các ngân hàng tự động yêu cầu điểm tín dụng của bạn để quảng cáo các thẻ tín dụng, mươn nợ cho bạn.

Hồ sơ công chúng của bạn (public records): các thông tin về khai phá sản, kiện tụng…

Ba tổ chức lớn như Equifax, Experian, and TransUnion lưu trữ các thông tin này và bán cho các tổ chức cho mượn.
điểm tín dụng
báo cáo tín dụng rất quan trọng ở mỹ

3. Điểm tín dụng sẽ bị ảnh hưởng bởi 5 nguyên nhân sau

 • Lịch sử trả nợ (35%)
 • Số nợ hiện tại (30%)
 • Tuổi của thẻ tín dụng đầu tiên (15%)
 • Lần cuối mở thẻ tín dụng (10%)
 • Các loại thẻ tín dụng (10%)

Những nguyên nhân làm điểm tín dụng của người tiêu dùng bị giảm nhiều

 • Không trả tiền nhà 1 tháng(mortgage): bị mất 110 điểm
 • Khai phá sản (bankruptcy): bị mất 240 điểm
Và bạn phải mất gần 10 năm để lấy lại điểm tín dụng cũ. Sự dễ dãi trong việc cấp thẻ tín dụng và sự cho mượn nợ có mặt tích và tiêu cực.
Người tiêu dùng có được tiếp xúc với nguồn vốn sẽ giúp kinh tế phát triển, tạo công ăn việc làm. Hiện tại vào năm 2018, nợ thẻ tín dụng của dân mỹ lên tới một mức báo động: 1 Tribilion.

 

Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán là khi kinh tế bị suy thoái thì sẽ có nhiều người dân Mỹ chìm ngập trong nợ nần buộc học phải khai phá sản.

 

Khi mà số nợ của tất cả các tài khoản mượn nợ lên cao sẽ làm cho người tiêu dùng chỉ trả mức thấp nhất mỗi tháng. Việc trả nợ như vậy làm cho số nợ của họ càng lên cao nếu mức lãi suất cao.

 

See also  Cách Mở Thẻ Credit, Kiếm Tiền Thưởng
Việc sử dụng thẻ tín dụng chỉ nên được dùng khi cần thiết và được dùng để xây dựng điểm tín dụng của mình cho những việc đầu tư lớn như: mua nhà, mua xe, hoặc mượn tiền đầu tư, kinh doanh tạo ra tiền.

 

Không nên xử dụng thẻ tín dụng để mua sắm những vật dụng bị mất giá theo thời gian mà không cần thiết.

 

Chỉ xử dụng thẻ tín dụng để trả các chi phí cần thiết như: tiền điện, tiền nước, tiền phone, hoặc tiền chợ hàng tháng.

 

Hoặc những vật dụng cần thiết trong nhà. Hoặc nếu bạn muốn chơi thẻ tín dụng để lấy tiền thưởng thì phải có chiến thuật để kiếm $2000 mỗi năm, đi du lịch, hoặc mua vé máy miễn phí.

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận