Chứng Khoán MỹĐầu TưPersonal Finance

Lợi Ích Đầu Tư ở Mỹ Của Tài Khoản Roth IRA

Tài khoản Roth IRA  là tên viết tắt của tài khoản về hưu đặc biệt dành cho người đi làm ở Mỹ ngoài các tài khoản về hưu khác như 401k, 403b hoặc Traditional IRA.

Roth IRA đặc biệt vì giúp người đầu tư không phải đóng thuế trên lợi nhuận thu được nếu tuân thủ theo một số điều kiện cơ bản.

Việc đóng thuế trên lợi nhuận là điều không thể tránh khỏi khi đầu tư trên đất Mỹ và việc đầu tư dùng tài khoản về hưu Roth IRA là một trường hợp đặc biệt và sẽ giúp bạn trở thành triệu phú.

 

tài khoản roth ira
trở thành triệu phú với roth ira

 

Nhưng Roth IRA giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khá nhiều (khoảng 30% lợi nhuận). Vì vậy hiểu rõ về tài khoản về hưu này sẽ giúp bạn có một tương lai tài chính vững chắc.

Ngoài ra, nếu bạn bị chủ nợ đòi nợi, bị khai phá sản, hoặc phải cấp dưỡng con cái thì tiền trong trong tài khoản Roth IRA này được miễn trừ và không ai được quyền dùng số tiền này hết ngoại trừ bạn.

  • Có thể đóng góp vào tài khoản ở bất cứ độ tuổi nào nếu có đi làm
  • Có thể đóng góp tùy theo khả năng
  • Mức thu nhập dưới một mức cố định mới được đóng góp (2017 là $59k cho độc thân, $186k nếu có kết hôn)
  • Được đóng góp tối đa $5.5k mỗi năm ($6.5k nếu trên 50 tuổi) nếu độc thân
  • Bạn chỉ được đóng góp vào tài khoản này để đầu tư trên số tiền thu nhập hàng tháng sau khi trừ thuế.
See also  Cách Thành Triệu Phú ở Mỹ Với $460 Mỗi Tháng

Mặc dù tài khoản này dành cho về hưu nhưng bạn có thể rút tiền bạn đóng góp (không phải tiền lời) vào bất kỳ lúc nào mà không phải chịu bất cứ luật lệ.

Bạn có thể rút tiền này để mua ngôi nhà đầu tiên, trả tiền học phí hoặc viện phí nếu cần.

Bạn chỉ được rút tiền lời ra sau 5 năm tài khoản được mở và phải chịu đóng thuế và 10% tiền phạt nếu rút tiền lời ra trước lúc bạn được 59.5 tuổi.

Nhiều người sử dụng tài khoản này như một tài khoản tiết kiệm cho trường hợp xấu vì họ có thể rút tiền đóng góp ra bất cứ khi nào mà vẫn có lợi nhuận cao nếu biết cách đầu tư vào quỹ Index.

 

mua cổ phiếu ở mỹ
mua cổ phiếu ở mỹ

 

Mỗi năm hạn chót để đóng góp $5.5k là ngày 04/17. Nhiều người thường hay đợi sau khi khai thuế rồi mới bắt đầu đóng góp vào quỹ này.

Việc mở tài khoản Roth IRA khá dễ dàng và một trong những công ty được phần lớn dân Mỹ lựa chọn là Vanguard.

Để đảm bảo tình hình tài chính khi về hưu bằng cách không đóng thuế thì nhiều người đã quyết định chuyển các tài khoản về hưu khác sang Roth IRA.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận