Người Việt

Mua Bảo Hiểm Cho Xe Tại Mỹ

Sau khi mua xe mới, xe cũ hoặc Lease xe, việc đầu tiên trước khi bước lên lái xe là phải mua bảo hiểm cho xe để tránh các rắc rối, tai nạn không cần thiết.

Nhiều khách hàng mua xe không nắm rõ việc này thì nhiều khi bị mất tiền hoặc xui nhất là bị tai nạn xe cộ trong khi xe chưa có bảo hiểm dẫn đến tới việc bị mất bằng lái rồi kiện tụng và đền bù rất tốn kém.

1. Phải có bảo hiểm xe khi đang lưu thông

Khi mua xe mới hoặc Lease xe (thuê xe dài hạn) thì các Dealer sẽ hỏi bạn có bảo hiểm xe chưa tại vì họ luôn đòi hỏi có bảo hiểm 2 chiều để bảo vệ cho tài sản là chiếc xe còn mắc nợ.

Nếu bạn đã có bảo hiểm cho xe đang chạy của bạn (2 chiều) và chưa hết hạn thì Dealer sẽ thêm chiếc xe mới của bạn vô hồ sơ bảo hiểm cũ và được bảo hiểm trong vòng 3 ngày mà không tốn phí.

Sau đó thì bạn phải lên hãng bảo hiểm để làm thủ tục cho chiếc xe mới hoặc Lease của mình.

Nếu như bảo hiểm của bạn chỉ có 1 chiều hoặc 1 chiều rưỡi thì Dealer có thể bán bảo hiểm 2 chiều cho bạn trong vòng 3 ngày khoảng $100.

See also  Lái Xe ở Mỹ Tránh Bị Tai Nạn, Kiện Tụng

Người mua xe có thể từ chối mua bảo hiểm này và liên lạc trực tiếp với hãng bảo hiểm xe của mình để mua bảo hiểm cho xe mới thì có thể tiết kiệm $100.

Khi mua xe cũ nhiều bạn rất ít chú ý đến việc mua bảo hiểm cho xe trước khi lái xe về nhà. Khi mua xe của người chủ thì người chủ thường hủy bỏ bảo hiểm xe của họ ngay sau đó hoặc chưa chắc xe của họ đã có bảo hiểm.

2. Có thể mua bảo hiểm xe qua điện thoại với thẻ tín dụng

Nên người mua xe cũ sau khi hoàn thành các thủ tục mua bán thì nên gọi cho hãng bảo hiểm của mình để mua bảo hiểm cho xe mình mới mua ngay lập tức.

Khi mua bảo hiểm qua điện thoại thì bạn chỉ cần đọc số VIN xe (số nhận dạng) và số thẻ credit card cho người đại diện hãng bảo hiểm xe để họ có thể mở hồ sơ hoặc thêm vào hồ sơ cũ.

Việc mua bảo hiểm này đảm bảo an toàn cho bạn khi bạn đang lái xe mới mua về nhà rồi sau đó đến đại lý bảo hiểm để hoàn tất các thủ tục hoặc chỉnh sữa sau nếu cần thiết.

Có nhiều bạn lái xe mới mua tới hãng bảo hiểm xe để mua bảo hiểm trong khi xe chưa có bảo hiểm.

Việc này đôi khi dẫn tới nhiều hệ lụy, bất hạnh mà bạn hy vọng là mình đã nên mua bảo hiểm trước khi lái xe về nhà.

 

 

See also  Học Gì ở Mỹ Dễ Kiếm Việc Làm

3. Những việc cần nắm để có thể mua bảo hiểm sau khi mua xe trước khi lái về nhà

  • Trước khi đi mua xe, cần có số điện thoại của người đại lý bán bảo hiểm xe của mình. Như bảo hiểm AAA Insurance hoặc State Farm.
  • Gọi cho đại lý bảo hiểm hoặc người đại diện từng bán bảo hiểm cho bạn, và thông báo cho họ là bạn đi mua xe mới hoặc cũ và bạn có thể gọi cho họ để mua bảo hiểm.
  • Mua bảo hiểm 2 chiều: tùy theo các mức đền bù thì bạn có các mức phí khác nhau, thông thường khách hàng mua khoảng 30k – 60k.
  • Bảo hiểm hai chiều sẽ đền bù các thiệt hại cho xe được bảo hiểm không kể việc lỗi của ai rồi sau đó tùy vào lỗi của ai thì bảo hiểm người đó sẽ lên giá cho năm kế tiếp.
  • Mua bảo hiểm một chiều: chỉ đền bù cho xe bị đụng nếu bạn có lỗi. Còn bạn phải tự bỏ tiền túi ra sữa xe của mình. Nếu bạn không có lỗi trong tai nạn thì bảo hiểm của xe đụng bạn sẽ đền cho bạn.
  • Nhiều khách hàng còn có khái niệm mua bảo hiểm 1 chiều rưỡi nhưng bảo hiểm loại này thì rất có thể gây khó hiểu cho người mua trong việc đền bù.
  • Bạn cần phải nói chuyện với người đại diện của hãng bảo hiểm (có thể là người Việt) để hỏi các sự khác biệt.
  • Người đại diện nên đưa các giấy tờ và giải thích cho bạn chứ không nên giải thích bằng miệng về các vấn đề pháp lý hoặc đền bù trong trường hợp bạn bị tai nạn.
Mua xe cũ thì khách hàng có thể tùy vào mức tài chính của mình để mua bảo hiểm 2 chiều hoặc 1 chiều.
Còn khi mua xe mới hoặc Lease xe thì bắt buộc phải mua bảo hiểm 2 chiều rồi. Đối với các bạn mới nhập cư, có một cách có thể giúp các bạn tiết kiệm từ $200 đến $400 tùy mỗi người nếu như có bằng lái xe mô tô hoặc ô tô ở Việt Nam.
Bằng lái xe ở đây có thể là xe máy, xe hơi. Khi bạn đi mua bảo hiểm và có bằng chứng là có bằng lái xe thì bạn sẽ được tính bảo hiểm xe rẽ hơn vì họ tính là bạn đã có kinh nghiệm lái xe từ ngày được cấp bằng dựa trên bằng lái của bạn ở việt nam.
Điều quan trọng là bằng lái phải có ngày cấp lần đầu tiên rõ ràng, bên cạnh đó có thể dịch công chứng sang tiếng Anh để tránh tình trạng người bán bảo hiểm không hiểu tiếng Việt.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận