Người Việt

Mua Bảo Hiểm Ở Mỹ Đề Phòng Rủi Ro

Mua bảo hiểm ở Mỹ là một trong những vấn đề quan trọng bậc nhất ở xứ sở Mỹ. Nhiều bạn khi mới định cư ở Mỹ thường coi nhẹ những vấn đề này.

Các bạn cần biết rằng chi phí y tế ở Mỹ rất đắt đỏ nên nếu không có bảo hiểm thì rất mệt khi cần chữa trị hoặc đi bệnh viện. Các loại Bảo Hiểm có thể được kể đến như.

1. Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ ở mỹ(Life Insurance)

Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm được nhiều bạn khi lập gia đình có con cái nhỏ mua nhất vì nó sẽ thay thế lợi tức và đảm bảo cho gia đình của bạn nếu như một trong hai người bố hoặc mẹ có chuyện không may.

Bảo hiểm này có giá khá rẻ nếu như bạn dưới 40 tuổi và không có tiểu sử bị bệnh. Mỗi tháng bạn chỉ cần đóng khoảng $10 để có được bồi thường $300k. Một trong những hãng có thể kiểm tra là AAA.

mua bảo hiểm ở mỹ

Khá nhiều bạn cảm giác không thoải mái khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ nhưng thật sự là sống trong một xã hội đầy biến động như: khủng bố, động đất, sóng thần, cháy rừng, mưa đá thì có một bảo hiểm để đảm bảo tài chính cho gia đình bạn là rất cần thiết.
 

Những việc cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Quyết định khoảng bồi thường mà bạn cần: ví dụ như số tiền cần thiết để gia đình bạn sống trong 10 năm.

Ví dụ như nếu như bạn có con cái thì khoản bồi thường có đủ cho tiền học đại học, hoặc nếu như bạn có nhà nợ tiền ngân hàng thì khoảng tiền bồi thường có đủ để tiền nhà trong giai đoạn đầu hay không.

Kiểm tra các điều lệ về giá trị của bảo hiểm tiền mặt: khi tham khảo tư vấn của người bán bảo hiểm thì bạn cần hiểu rõ giá trị bảo hiểm tiền mặt (cash value insurance) tại vì có nhiều loại “cash value insurance” nhưng chưa chắc loại được giới thiệu phù hợp với bạn.

See also  Học Lái Xe ở Mỹ Trong Hai Tuần

Hỏi xem họ có Variable life Insurance: là một loại bảo hiểm nhận thọ cho phép bạn đầu tư số tiền bồi thường vào các quỹ chứng khoán như mutual fund (hoăc index fund).

Mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn khỏe, trẻ: vì như vậy sẽ rẻ hơn khi bạn mua lúc đau ốm. Tóm lại bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi có gia đình và con cái.

 

2. Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe ở Mỹ (Health Insurance)

Bảo hiểm sức khoẻ giúp bạn chi trả cho những lần khám bệnh thông thường hoặc những ca phẫu thuật tốn kém. Những ai ở Mỹ lâu đều biết rằng tiền viện phí ở Mỹ là đắt đỏ nhất thế giới.

Một ca thông thường có thể tốn bạn $20k ngàn đô la mỹ, trong khi những ca mổ tim, não có thể tốn của bạn tới $300k đô la mỹ. Bạn có thể nộp hồ sơ để cứu xét để tham gia các chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc đóng phí ít.

Khi mua bảo hiểm sức khoẻ có thể chú ý các điểm sau:

Công ty bạn đang làm việc có chi trả cho bảo hiểm của bạn không. Có một số công ty chi trả theo phần trăm cũng giúp bạn phần nào trong chi phí bảo hiểm sức khoẻ.

mua bảo hiểm ở mỹ

Nếu như bạn làm việc tự do thì có thể mua bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm của tiểu bang như tiểu bang California là Covered CA. Lên trang mạng này có thể giúp bạn tự nộp hồ sơ để mua bảo hiểm sức khỏe của mình.

Trong trường hợp bạn đủ điều kiện thì sẽ được cán sự y tế liên lạc để được bảo hiểm Medicaid của tiểu bang.

Nếu như mới định cư tại Mỹ và chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp thì bạn có thể nộp đơn cho Medicaid là chương trình bảo hiểm miễn phí của mỗi tiểu bang dành cho cư dân.

Còn nếu như bạn đã về hưu hoặc trên 65 tuổi có thể nộp đơn để được bảo hiểm Medicare. Khi đã có bảo hiểm sức khoẻ thì cũng nên đọc các trách nhiệm cũng như quyền lợi của mình

Nên kiểm tra tình trạng bảo hiểm sức khoẻ của mình ít nhất 2 lần mỗi năm, cũng như kiểm tra các hoá đơn, viện phí liên quan.

See also  Đi Học ở Mỹ Với Financial Aid

3. Bảo hiểm tàn tật (Disability Insurance)

Bảo hiểm tàn tật giúp thay thế thu nhập để bạn có thể sống thoải nếu có trường hợp xấu xảy ra. Bạn cần có một bảo hiểm tàn tật để có thể đủ thay thế 70% thu nhập bình thường.

Kiểm tra xe xem bảo hiểm tàn tật có được liệt kê (included) trong các loại bảo hiểm khác bạn đã mua chưa như: bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm nghề nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm cá nhân.

Kiểm tra công ty bạn đang làm việc có loại bảo hiểm này không, nếu có thì nên suy nghĩ về việc sẽ mua nó.
 

4. Mua Bảo hiểm xe cộ ở mỹ (Automobile Insurance)

Bảo hiểm xe cộ là điều kiện bắt buộc ở một số tiểu bang nếu như bạn muốn tham gia lưu thông.

Đối với một cá nhân chưa có tài sản hoặc xe cũ thì chỉ cần mua bảo hiểm một chiều với mức bồi thường đủ để lưu thông.

Khi bạn đã có nhiều tài sản hoặc đi xe mới thì bắt buộc phải mua bảo hiểm mắc tiền (2 chiều) để đủ chi trả khi có trường hợp xấu xảy ra.

bảo hiểm xe cộ ở mỹ

Đừng mua một chiếc xe tạo nhiều chú ý và tốn nhiều tiền mua bảo hiểm
đừng tốn tiến mua bảo hiểm khi thuê xe nếu như bạn dùng thẻ tín dụng.

Nếu bạn có bằng lái xe máy bên việt nam thì vẫn được tính để giảm giá (~15%) khi mua bảo hiểm vì bạn có kinh nghiệm.

Yêu cầu là phải có đem theo bằng lái xe bên việt nam theo.

5. Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân (Personal Liability Insurance)

Loại bảo hiểm này giúp bạn giữ được ngôi nhà và lương bổng của bạn trong tương lai. Thông thường thì bạn cần khoảng $1M bồi thường nếu mua loại bảo hiểm này.

Nếu như giá trị căn nhà hoặc tài sản của bạn cao và lương của bạn nhiều thì cần $2M. Loại bảo hiểm này là bảo hiểm được dùng sau khi bao hiểm xe cộ, bảo hiểm nhà được dùng hết.

Thông thường khi bạn làm ăn kinh doanh thì mới nên mua bảo hiểm này hoặc thành lập các thể chế công ty để gánh cái mạo hiểm khi bị thưa kiện.

 

6. Bảo hiểm nghề nghiệp (Professional libability Insurance)

Là một loại bảo hiểm mà các ngành nghề có liên quan đến con người đều bắt buộc phải mua như bác sĩ, kỹ sư xây dựng, dược sĩ.

See also  Bằng Cấp ở Việt Nam Liệu Có Giá Trị Khi Đến Mỹ Hay Không?

 

mua bảo hiểm ở mỹ
mua bảo hiểm ở mỹ rất quan trọng để bảo vệ tài sản của bạn

 

Việc mua bảo hiểm này giúp bạn đền bù thiệt hại nếu bị kiện tụng. Nếu như bạn làm cho một công ty thì có thể công ty này đã giúp bạn mua bảo hiểm này. Thông thường thì chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh.
 

7. Bảo hiểm thuê nhà (Renter Insurance)

Nhiều người nghĩ rằng đi thuê nhà thì không cần phải mua bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn được bồi thường tài sản cá nhân nếu có tai nạn hoả hoạn.

Bên cạnh đó bảo hiểm này còn giúp bạn trả tiền mướn khách sạn trong khi tìm kiếm một ngôi nhà để thuê.

Tiền bảo hiểm phải chi trả hàng tháng là một con số đáng kể nếu như cộng dồn lại tất cả các loại bảo hiểm. để có thể giảm thiểu hoá đơn bảo hiểm thì có một số cách sau.

  • Nâng mức khấu trừ (deductibles) có thể giúp bạn tiết kiệm được $1k.
  • Kiếm khấu trừ bằng cách mua các loại bảo hiểm cùng một công ty như AAA.com.
  • Đừng trả tiền bảo hiểm theo tháng mà hãy trả tiền bảo hiểm theo quý hoặc năm.
  • Nên dùng Internet để tham khảo giá cả trước khi mua một loại bảo hiểm nào đó.
  • Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình mà bạn có thể mua một hoặc vài loại bảo hiểm phù hợp với mình.

Nếu bạn mới đến nhập cư thì nên chú ý vào hai loại bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cộ vì nó là hai loại bảo hiểm cần thiết nhất cho cuộc sống của bạn. Bảo hiểm sức khỏe nhằm giúp bạn chữa bệnh hoặc đi khám bác sĩ.

Hầu hết những bạn mới qua đều được chính phủ cấp cho bảo hiểm “Medi-cal” nếu điền đơn. Sau đó thì học lái xe và mua bảo hiểm một chiều cho chiếc xe để bạn có thể đi làm, đi học, và hòa nhập vào cuộc sống ở Mỹ.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận