Người Việt

Người Việt ở Mỹ là một trong những cộng đồng phát triển nhanh và rất thành công trong nhiều lĩnh vực.

Nước Mỹ với môi trường sống và học tập rất tốt luôn là sự lựa chọn cho các gia đình Việt. Định cư ở Mỹ là một quyết định quan trọng nhất với hàng trăm đắn đo, và cân nhắc.

Nếu bạn đã có công việc, sự nghiệp ổn định ở Việt Nam thì điều đó còn cân não hơn nữa. Để thích nghi và làm lại từ đầu ở Mỹ không phải chuyện đơn giản. 

Có thể nói, định cư ở Mỹ như là trở thành đứa trẻ vì bạn phải học nói Tiếng Anh, học lái xe, học cách đi, học cách làm, và học cách sống lại cho phù hợp với môi trường mới ở Mỹ.

Nói thì luôn dễ hơn làm, nếu bạn quyết định đi Mỹ vì tương lai con em của mình thì còn mệt hơn nữa vì bạn phải lo cho gia đình.

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng, trầm cảm nặng vì gánh nặng và không được ai giúp đỡ, chia sẻ, và hướng dẫn cho những cái căn bản.

Mục Người Việt ở mỹ của blog mình sẽ chia sẻ và sưu tầm những câu chuyện hay, bí quyết để giúp các bạn có sự lựa chọn và thích nghi cuộc sống ở mỹ nhanh nhất có thể.

Với những mẹo này bạn có thể yên tâm rằng mình có đủ hành trang bước vào đời sống mỹ và chiến đấu cho công việc, và gia đình của mình.