Nhật Ký Làm Giàu Trên Đất Mỹ

Làm Giàu Kiểu Mỹ là một blog được Đạt sử dụng như một quyển nhật ký nhằm ghi chú và chia sẻ những kinh nghiệm để đầu tư, kinh doanh, và hội nhập trên đất Mỹ. 

Từ những kiến thức và kinh nghiệm này thì bạn cũng có thể học hỏi và thực hiện được “Giấc Mơ Mỹ – American Dream” nhanh hơn. “Làm Giàu” là một quá trình rất thú vị mà bạn sẽ thực hiện được những đam mê, những mục tiêu, và những hoài bão để hoàn thiện bản thân hơn. 

 

 

Đạt sinh ra và lớn lên tại Cam Lâm, Khánh Hòa, Việt Nam. Hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Orange County, USA hay còn gọi là Quận Cam.

Mình hy vọng rằng với các kiến thức, và kinh nghiệm từ những bài viết sẽ giúp các bạn độc giả, bà con cô bác “làm giàu” không những về mặt vật chất mà còn “làm giàu” cho tâm hồn để có thể cho đi, giúp đỡ người cần, và tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Hiện tại mình đang làm công việc chuyên về phần mềm, đầu tư bất động sản, và đầu tư chứng khoán.

Mình tự đặt ra mục tiêu là sẽ không phải lo lắng tài chính (Financial Freedom) trước năm 40 tuổi để có tự do về thời gian và tiền bạc để làm những công việc yêu thích.

Tại sao mình bắt đầu trang Blog: Làm Giàu Kiểu Mỹ này?

Khi mà mình mới bắt đầu làm giấy tờ đi định cư tại Mỹ theo gia đình và bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ mình có tìm hiểu những thông tin trên Internet để giúp ích cho các thủ tục giấy tờ, hội nhập cuộc sống ở Mỹ.

Thú thật là đa số thông tin mình coi đều toàn bằng Anh Ngữ mà Tiếng Anh của mình thì rất tệ nên rất khó khăn. Những thắc mắc của mình thì rất có ít thông tin để giải đáp.

american

Khi sắp đi qua Mỹ, mình có rất nhiều câu hỏi trong đầu như:

Sức Mạnh Của Sự Chia Sẻ

 

chia sẻ là yêu thương

 

Khi mà mình chuyển từ môi trường định cư từ Việt Nam sang Mỹ là nước đứng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực thì cơ hội cũng nhiều như thách thức thì các bạn sẽ thấy rằng “Kiến Thức là Sức Mạnh, là Có Thể Làm Giàu.”

Ví dụ như nếu bạn được một ai đó chia sẻ cách thức để đi học lại nên làm như thế nào là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài chính thì bạn sẽ cảm thấy rất may.

Hoặc bạn được chia sẻ nên đem theo những giấy tờ gì. Với những chia sẻ rất đơn giản trên thì các bạn sẽ hội nhập ở Mỹ không khó nữa.

Ví dụ như hồi Đạt mới quá Mỹ trong 2 năm đầu thì bị choáng và trầm cảm vì chỉ đi làm và đi học vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức để hội nhập cuộc sống ở Mỹ.

Có nhiều bạn thiếu thông tin thì có thể mất tới khoảng 3 năm mới thích nghi được cuộc sống bên này trong khi với những bạn khác thì có thể mất 6 tháng tới 1 năm.

Đầu Tư và Kinh Doanh

Giống như mình thì mất 2 năm mới bắt đầu ổn định cuộc sống và bắt đầu hành trình “American Dream” tại xứ Mỹ.

Sau đó mình tìm hiểu làm sao để có thể làm giàu thì cũng thấy là rất ít kiến thức về mảng này cho người Mỹ Gốc Việt hoặc người Mỹ mới nhập cư.

 

bắt đầu gian nan

 

Đa số các kiến thức trên Internet thì chung chung và độ tin cậy luôn là một câu hỏi lớn. Đôi khi bạn phải trả tiền để được tư vấn hoặc mua một dịch vụ nào đó nhưng hiệu quả thì rất tệ.

Nếu như xui xẻo bạn còn gặp phải nạn lừa đảo, làm cho tiền mất và rước vào mình sự tức giận dẫn đến mất niềm tin vào sự chia sẻ chân thật.

Vì tất cả lý do trên và nhiều lý do nữa, mình quyết định lập trang LamGiauKieuMy để có thể chia sẻ với các độc giả sắp định cư tại Mỹ và những người Mỹ Gốc Việt những kinh nghiệm mà mình đã học được và áp dụng cho chính bản thân để làm giàu trở thành Triệu Phú Mỹ.

Cho Đi Giúp Bạn Hạnh Phúc

Nếu sau khi đọc các bài viết và cảm thấy có lý, và áp dụng cho chính bản thân mình và thành công.

Bạn cũng có thể chia sẻ, và giới thiệu Blog của Đạt cho tất cả các bạn bè của mình, cũng như người thân.

Nếu như bạn có ý hay, mẹo giỏi, hoặc có ý kiến nhằm đóng góp và chỉ ra các lỗi sai cho các bài viết thì xin gửi cho Đạt ở: Trang Facebook. Hoặc bạn cũng có thể góp ý ở các bình luận ở dưới mỗi bài.

sharing is loving

 

Trở thành Triệu Phú thú vị ở quá trình trở thành Triệu Phú khi mà bản thân mình có thể hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

Và điều đó có gì hạnh phúc hơn khi mà có người thân cùng bạn bè trên cùng một hành trình trở thành Triệu Phú như chính bản thân bạn.

Trang mạng sẽ luôn cập nhập thông tin hữu ích và miễn phí với tất cả các bạn và bà con cô bác có thể tự đầu tư, kinh doanh, và hội nhập một cách tốt nhất ở Mỹ.

Chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều may mắn.

Hoàng Trọng Đạt

LàmGiàuKiểuMỹ.Com