Kinh Doanh

Những Hiểu Sai Khi Kinh Doanh Online

Rất nhiều bạn hiểu sai khi kinh doanh online. Với kinh nghiệm làm kinh doanh online hơn 5 năm thì mình có thể chia sẻ với các bạn những điều mà bạn lầm tưởng khi kinh doanh online.

1. Kinh doanh online rất khó và dễ thất bại

Đây là một trong những suy nghĩ xuất hiện khi bạn muốn kinh doanh online. Việc kinh doanh rất khó vì bạn chưa có kinh nghiệm, không có vốn, và nhiều người làm quá rồi.

Nếu như bạn không khởi nghiệp kinh doanh thì làm sao mà có kinh nghiệm được. Cách học hay nhất là bắt tay vào làm cho dù biết dễ thất bại trong những dự án ban đầu.

Xu hướng mua sắm online ở Mỹ: nếu như bạn ở Mỹ thì nên biết rằng, theo thống kê có hơn 95% dân số trẻ sẽ mua sắm online trong 5 năm tới.

Điều đó có nghĩa là các cửa hàng sẽ buôn bán ế ẩm nếu không chú trọng mảng kinh doanh online như bán hàng trên Website như Amazon, eBay.

 

hiểu sai khi kinh doanh làm bạn không khởi nghiệp
hiểu sai khi kinh doanh làm bạn không khởi nghiệp

 

Việc kinh doanh online rất dễ làm nếu như bạn xài mạng xã hội, đã từng mua sắm online. Nếu không biết thì việc học hỏi kinh nghiệm từ các bạn đi trước cũng rất dễ dàng để bắt đầu chứ không dễ giàu sụ.

Bạn cần phải bỏ vô 10 000 giờ thì mới thành công. Ví dụ như mới lúc đầu mình làm phần mềm để cho kinh doanh thì tốn tới 5 năm mới thu được lợi nhuận, còn lúc đầu thì cũng thất bại dài tập.

See also  Cách Chọn Hình Thức Kinh Doanh Online ở Mỹ

2. Kinh Doanh online cần nhiều vốn

Vốn đầu tư nhỏ: bạn chỉ cần đầu tư vào thời gian mỗi ngày 2 tiếng trong 1 tháng là có thể có một website kinh doanh online dễ ẹt. Ví dụ bạn có thể đi làm công việc văn phòng mỗi ngày rồi dành thời gian cuối tuần để tìm hiểu việc kinh doanh online.

Bạn chỉ cần tốn từ $50 – $100 đô la mỹ là có thể nhập hàng về để kiểm tra thử độ “Hot” và 15 phút mỗi ngày để xử lý đơn hàng. Không phải tốn tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, hoặc tiền điện nước.

Nếu không thành công với món hàng mình đã chọn hoặc ngánh (niche) mình đã chọn thì có thể chuyển đổi nhanh chóng vì bạn không tốn tiền nghiên cứu và sản xuất sản phẩm.

Chi phí để bảo trì kinh doanh online rất nhỏ: hiện tại mình chỉ tốn $80 mỗi tháng để bảo trì cho website và nếu hàng bán được thì mình thanh toán thêm phí cho eBay, Amazon, và Paypal.

3. Việc sở hữu website bán hàng là cao siêu

Việc tự làm website cũng rất dễ và không cần có kinh nghiệm nhiều. Bạn có thể tự học làm website WordPress hoặc Shopify bán hàng online trên Yotube. Chi phí để bắt đầu tự làm Website chỉ $5 mỗi tháng.

Mặc dù mình có sở trường là viết phần mềm nên việc tự học thêm mảng lập trình làm website dễ hơn rất nhiều. Nhưng thú thật là những gì mình tự học về làm website bán hàng online thì không cần những gì được học từ trước.

See also  Ý Tưởng Kinh Doanh ở Mỹ Thành Công

 

kinh doanh online không khó như bạn tưởng và cần ít vốn
kinh doanh online không khó như bạn tưởng và cần ít vốn

 

Bạn không cần phải biết về các khái niệm kỷ thuật mà vẫn có thể làm được một website bán hàng ngon lành. Chỉ cần biết bấm chuột, đánh máy, và làm theo các hướng dẫn.

Nếu như bạn không muốn tự làm thì có thể thuê người làm với một mức phí từ $500 – $1000 ở Mỹ. Hoặc nếu không có website thì vẫn có thể bán hàng trên Amazon, eBay và đợi khi có nhiều vốn rồi tính tiếp.

4. Kinh doanh online tốn rất nhiều thời gian

Nếu như bạn đã có một công việc ổn định thì rất khó để bắt đầu việc kinh doanh cho bản thân mình vì không có đủ thời gian. Nhiều bạn nghĩ rằng bạn phải tốn rất nhiều thời gian để quản lý việc kinh doanh online nhưng không phải như vậy.

Nếu như biết cách sử dụng thời gian hiệu quả bằng cách chia nhỏ khối lượng công việc xuống các mục tiêu nhỏ hơn thì bạn có thể hoàn thành trong 20 – 30 phút mỗi ngày. Bằng cách này thì bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc cho dù bận rộn đi chăng nữa.

Khi kinh doanh online thì bạn hãy hướng tới mục tiêu lâu dài là làm chủ, được tự do về mặt tài chính và thời gian so với đi làm thuê cho công ty. Nếu kinh doanh thành công thì bạn sẽ được độc lập tài chính làm những công việc mà bạn yêu thích.

5. Đừng làm vì có nhiều người làm rồi

Hồi xưa mình cũng thấy câu này hơi bị đúng nhưng giờ nghĩ lại sao mình đệt vậy. Khi bạn muốn làm gì, hoặc học gì thì đừng nghe lời khuyên của những chuyên gia.

See also  Kinh Doanh ở Mỹ Có Dễ Dàng Hay Không

Ví dụ như hồi bữa mình có viết một phần mềm để buôn bán ngoại tệ (Currency Trading) và cổ phiếu (Stocks) thì nghe dân trong nghề nói. Nếu nghe mấy anh chuyên gia phán thế nào thì làm ngược lại.

 

đừng khởi nghiệp vì tiền mà hãy khởi nghiệp vì muốn tự do tài chính và thời gian
đừng khởi nghiệp vì tiền mà hãy khởi nghiệp vì muốn tự do tài chính và thời gian

 

Nào là ngành đó học kiếm nhiều tiền, rồi thì ngành đó học sau này khó mất việc. Đứng kinh doanh nhà hàng hoặc kinh doanh online vì nghe không ngon. Nói chung là một mớ “Xin Lỗi” nói cho vui.

Nếu học kinh tế thì bạn biết rằng “Cung nhiều thì Cầu mới nhiều” nên nếu người ta là được thì mình cũng làm được. Quan trọng là bạn có đủ đam mê để làm hay không và đừng bao giờ bỏ cuộc vì người khác chê bai.

Hãy nên làm nhiều việc mà bạn cảm thấy hạnh phúc và tự mình làm để cảm nhận là có làm được không. Vì vậy đừng chùn bước khi nghe người khác nói học bác sĩ khó lắm mà hãy học vì bạn muốn làm bác sĩ.

Tóm lại nếu bạn muốn kinh doanh online thì cứ làm vì bạn sẽ chỉ mất $1000 và 3 đến 6 tháng nếu không thành công. Cách hay nhất là dùng thời gian rãnh cuối tuần để làm và nếu thành công thì nghỉ hưu và đi du lịch thôi.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận