Thi Nails ở Mỹ

Thi Facial ở Mỹ: Lý Thuyết và Thực Hành

Trong lĩnh vực làm đẹp thì có rất nhiều lĩnh vực để bạn theo đuổi và đều có thể làm giàu được. Đa số cộng đồng Việt mình ở Mỹ chọn một trong 3 nghề sau:

Nails: Bạn có thể học nghề nails để làm thợ một vài năm cho có kinh nghiệm. Rồi sau đó có thể để dành tiền và mở tiệm Nails để kinh doanh.

Nhiều thế hệ đi trước đã thành triệu phú đô la Mỹ bằng cách này.Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết để học nails ở Mỹ với bài học thi lý thuyết và thực hành cho Nails.

Cosmetologist: Có nhiều bạn lại muốn học trở thành chuyên viên thẩm mỹ thì có thể làm tóc, làm nails, chăm sóc da, và tư vấn thẩm mỹ. Để có bằng này đòi hỏi bạn phải học lâu hơn khoản 1 năm và phải thi lý thuyết và thực hành cho 3 phần: nails, facial, và hair.

 

Học Nails, Facial, hoặc Tóc ở Mỹ

Bù lại thì bạn có thể làm cả 3 nghề và bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn vì chưa biết nên đi theo nghề nào vì còn phụ thuộc vào môi trường, chỗ làm, và sở thích cá nhân. Ví dụ như có nhiều bạn bị dị ứng hóa chất không thể làm nails được thì có thể đi làm tóc.

Barber: Nghề làm tóc này nếu như bạn có khiếu thì cũng hốt bạc bởi vì mấy cô mà làm đẹp thì chịu chi lắm. Bạn có thể phát triển thành tiệm làm tóc và trang điểm cho Cô Dâu là một mảng rất thiếu hiện nay. Bạn cũng có thể học thêm gắn lông mi giả, hoặc xăm lông mày thì có thể tăng thu nhập. Muốn tìm hiểu thì có thể đọc thêm bài học làm tóc ở Mỹ?

See also  Thi Nails ở Mỹ Cho 52 Tiểu Bang: Lý Thuyết và Thực Hành

Có thêm một số nghề khác nữa như chăm sóc da, massage trị liệu, masage vật lý trị liệu thì bạn có thể coi chi tiết ở bên dưới.

2. Chọn nghề Nails, Costmetologist, hoặc Barber

Bằng thẩm mỹ toàn diện (cosmetologist): người được cấp bằng này sẽ được phép làm tất cả các việc liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, làm móng, da, và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được thi và cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1600 giờ theo quy định (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Bằng tóc (barber): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tóc, làm móng, da, nhưng không được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1500 giờ (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Thợ chuyên về da (thợ wax): người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công việc chuyên về da như xử lý lông (wax). Để được cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 600 giờ hoặc đã thực tập được 2 năm (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Thợ làm đẹp (Estheticisan – beautician): người được cấp bằng này chỉ được phép làm 1 số công việc như nối mi, tỉa lông mày, … Để được cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 600 giờ (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Thợ làm móng (thợ nails – manicurist): người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công đoạn liên quan đến móng tay, móng chân.

Bên cạnh đó tùy vào tiểu bang bạn đang sinh sống và trường học thì bạn buộc phải học hết lớp 10, hoặc lớp 12. Hoặc nơi khó thì có thể bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 (tương đương bằng GED ở mỹ). Bạn nên liên hệ với các trường thẩm mỹ muốn học để biết thêm chi tiết.

See also  Câu Hỏi Thi Nail Tiếng Việt Mới Nhất Năm 2023 - Xác Xuất Đậu Cao
Đề thi facial ở mỹ

Việc thi cấp bằng Nails & Beauty hoặc các nghề trên sẽ bao gồm 02 phần thi: phần lý thuyết và phần thực hành. Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong vòng 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng đối với từng loại bằng nêu trên.

Sau khi được cấp bằng, bạn có thể được hành nghề. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo các quy định về giữ bằng để không bị phạt treo bằng, thu hồi bằng. Đồng thời, bạn phải gia hạn (renew) bằng mỗi 02 năm một lần và việc gia hạn có thể thực hiện online tại trang Web của State Board nơi bạn sinh sống và làm việc.

Chọn trường học thì phải kiểm tra xem trường có được State Board chấp nhận chưa. Nếu không thì bạn sẽ không được cấp license. Việc học trường nào thì tham khảo nơi bạn đang sinh sống là tốt nhất. Ví dụ như ở Little Saigon thì có trường Advance Beauty College được đánh giá rất tốt.

3. Thi lý thuyết Facial ở mỹ

Khi bạn đăng ký học ở một trường thẩm mỹ thì bạn sẽ phải mua tài liệu để học lý thuyết và thực hành như: sách hoặc đĩa. Việc học thi Facial ở mỹ đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian nên bạn cần học mỗi ngày.

Bằng cách tham khảo các bạn đi trước thì mình đã bỏ công ra để giúp các bạn có thể khỏi tốn tiền để mua các tài liệu này. Việc ôn 400 câu hỏi facial trên sẽ giúp bạn nắm được kiến thức và dễ dàng vượt qua kỳ thi dễ dàng.

See also  Học Làm Tóc ở Mỹ Như Thế Nào?

4. Thi thực hành Facial ở Mỹ

Việc nắm rõ đề thi thực hành cũng rất quan trọng trước khi đi thi. Việc nắm rõ cũng giúp bạn học thêm hiểu quả vì đề thi thực hành hầu như năm nào cũng như nhau. Thi thực hành Facial thì bao gồm các phần sau:

 • Chuẩn bị và bảo vệ khách: 15 phút
 • Làm sạch da mặt bằng kem: 10 phút
 • Lột da chết bằng sản phẩm, dụng cụ, khăn ẩm: 10 phút
 • Mát xa da mặt: 10 phút
 • Chuẩn bị dụng cụ cho khách hàng mới: 15 phút
 • Nhổ lông chân mày: không tính thời gian
 • Nhổ lông bằng sáp mềm
 • Cách mài da trên vùng trán
 • Đắp mặt nạ da mặt
 • Trang điểm khuôn mặt
 • Gắn lông mi
 • Cách thức khi tiếp xúc với máu

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn bằng đề thi, kinh nghiệm và hướng dẫn của các bạn đi trước dưới đây.

 

Sau khi đăng ký học một trong ba nghề trên ở các trường dạy làm đẹp thì bạn có thể ôn luyện lý thuyết và thực hành ở nhà để tay nghề nhuần nhuyễn và chuẩn bị tinh thần hốt bạc thôi.

Nếu muốn học nghề nails thì có thể ôn thi lý thuyết với 1000 câu hỏi tiếng anh và tiếng việt hoặc ở California với 200 câu hỏi

6 thoughts on “Thi Facial ở Mỹ: Lý Thuyết và Thực Hành

 • Anonymous

  Làm ơn cho học những câu facial khó mà đi thi không có nằm trong câu hỏi

  Reply
  • User Avatar Dat Hoang

   Cám ơn bạn đã hỏi. Đạt sẽ cố gắng sưu tầm thêm những câu Facial khó từ các bạn đi thi trước để giúp bạn. Nếu như bạn có đề thi trước thì cũng có thể gửi cho mình đăng lên. Bạn có thể gửi cho mình ở nhóm trên trang Facebook: https://www.facebook.com/LamGiauKieuMyVoiDat/

   Reply
 • Anonymous

  Da có 2 màu sắc để tả? Người tiểu đường có được was hay không?người được mở cửa tiệm có cần bằng TM không? Sau khi nhổ lông mày sắp còn sót lại thì làm bằng cách nào?

  Reply
  • User Avatar Dat Hoang

   Trả lời:
   Da có 2 màu sắc để tả? Eumelanin và phaeomelanin.
   Người tiểu đường có được was hay không? Được.
   người được mở cửa tiệm có cần bằng TM không? Không Cần.
   Sau khi nhổ lông mày sắp còn sót lại thì làm bằng cách nào? Không biết câu trả lời.

   Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

   Reply
   • Anonymous

    Sau khi nhổ lông mày, sáp còn sót lại thì dùng dầu để chùi đi

    Reply
 • Anonymous

  1. mau phan cho cac loai da
  2. dong dien galvanic, dau khong co dien duoc dat o dau?
  3.Khach ky form gi de chap nhan rui ro
  4. Retin A dung de lam gi
  5. Mun nhot la gi?
  6. Mun coc do nhiem gi?
  7. Chat lam se (toner) co tac dung gi cho da
  8. khi lot wax giua 2 chan may the huong nao
  9. mun trung ca
  10. can load mass
  12. masa vuot nhe kich thích gì? vd …co , day than kinh..
  13 Chat khu trung (disinfectant) co trong: chat tay trung trong nha or xa bong rua tay
  14.Tia Uv co the gay ung thu
  15 long mi gia dc goi la gi
  16 de thao long mi gia dung cach gi

  Reply

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận