Thi Nails ở Mỹ

Thi Nails ở Mỹ Cho 52 Tiểu Bang: Lý Thuyết và Thực Hành

Việc thi cấp bằng Nails & Beauty sẽ bao gồm 02 phần thi: phần thi lý thuyếtphần thi thực hành.

Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong vòng 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng đối với từng loại bằng nêu trên. 

Để biết rõ hơn về quá trình học Nails ở Mỹ thì nên đọc bài tổng quát ở: Học Nails ở mỹ như thế nào?

Sau khi được cấp bằng, bạn có thể được hành nghề. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo được các quy định về giữ bằng để không bị phạt treo bằng, thu hồi bằng. 

Đồng thời, bạn phải gia hạn (renew) bằng mỗi 02 năm một lần và việc gia hạn có thể thực hiện online tại trang Web của State Board nơi bạn sinh sống và làm việc.

Nếu như bạn ở California hoặc Texas thì việc lấy bằng Nails khá dễ vì có các trường dạy Nails ở Little Saigon, San Jose, hoặc ở Houston, Texas và được thi bằng Tiếng Việt hoặc English nếu như bạn muốn. 

Ở những tiểu bang khác thì trước năm 2017 bạn có thể học ở California và Texas rồi sau đó đổi bằng về nơi tiểu bang nơi bạn đang làm việc. Nhưng từ năm 2017 việc đổi bằng này cần có sự chấp thuận từ State Board nơi bạn đang sinh sống nên bạn cần tham khảo trước.

Ví dụ như nếu bạn ở California thì muốn thi lấy bằng Nails sau khi học xong thì cần điền đơn trên trang “Board of barbering and cosmetology” và có đơn bằng Tiếng Việt hoặc English. 

See also  Câu Hỏi Thi Nail Tiếng Việt Mới Nhất Năm 2023 - Xác Xuất Đậu Cao

Bạn cũng có thể nộp đơn Online để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó nếu như bạn  là chủ tiệm Nails thì cũng nên đọc những thông tin đây để giúp lợi cho tiệm Nails của mình.

2. Học Thi lý thuyết nails ở mỹ

Học bằng Tiếng Việt

Với bộ đề thi tổng hợp 900 câu hỏi  bằng Tiếng Việt Trắc Nghiệm thì sau khi bạn học xong thì rất tự tin để đi thi lấy bằng dù ở bất cứ đâu trên đất Mỹ như California, Texax.

Học bằng English

Nếu như bạn không thể thi bằng Tiếng Việt nếu Tiểu Bang không cho phép thì bộ đề 900 câu bằng English này cũng có thể giúp ích cho bạn một phần nào khi đi thi.

Tóm lại, nếu như bạn muốn làm nails ở Mỹ thì cần chọn một trường thẩm mỹ được công nhận bởi State Board nơi bạn đang ở được công nhận để đăng ký học và sau đó đi thi lý thuyết bằng cách ôn 900 câu ở trên theo bộ đề Tiếng Việt hoặc English tùy theo bạn. Sau đó sẽ thi phần thi thực hành.

See also  Học Làm Tóc ở Mỹ Như Thế Nào?

Thông thường thì đề thi lý thuyết sẽ gồm 75% câu hỏi về an toàn, cách cư xử với khách hàng, kỷ thuật làm nails, hóa chất ngành nails, sát trùng, và vệ sinh. 20% câu hỏi các bệnh về móng. 5% câu hỏi về xương và cơ thể học. Bạn chỉ cần trả lời đúng 75 câu là đậu phần thi lý thuyết.

3. Thi thực hành Nails ở mỹ

Sau khi thi xong phần lý thuyết vào buổi sáng thì bạn sẽ được thi phần thực hành vào buổi chiều.

Bạn và người “Model (là người mẫu)” để bạn thực hành phải điền một mẫu đơn gồm có: tên tuổi, địa chỉ, số phone, số hồ sơ thi, tình trạng di trú, và Số ID hoặc bằng lái xe.

Bạn có thể nhờ người quen, hoặc anh chị em trong nhà làm người mẫu để đi thi nhằm tiết kiệm chi phí.

Bạn sẽ có 105 phút để thi thực hành các mục sau theo hai đề A hoặc B khác nhau ở thứ tự thi của các mục:

 1. Manicure: 25 phút
 2. Pedicure: 20 phút
 3. Acrylic, form, tip only, silk wrap: 40 phút
 4. Sát trùng đồ nghề: 10 phút
 5. Clean up: 10 phút

Dưới đây là bộ đề thi thực hành Tiếng Việt gồm 8 trang mà bạn sẽ nhận được khi đi thi thực hành.

4. Những điều cần lưu ý khi đi thi Nails

Thông thường thì nơi bạn đang học sẽ có một số dịch vụ giúp bạn chuẩn bị cho đi thi Nails. Ví dụ như bạn sẽ phải thuê “Nail Kit” và “Model” để thi phần thực hành. 

See also  Học Nails ở Mỹ Như Thế Nào?

Bạn cần chú ý phần địa điểm thi và các giấy tờ nên mang theo như giấy báo thi, cuốn “hand book”, ID hoặc Driver’s License. Và người Mẫu của bạn cũng cần đem theo ID hoặc Driver’s License.

Bạn cần đi sớm để tránh tình trạng kẹt xe và có đủ thời gian làm thủ tục giấy tờ. Bạn nên mướn bộ Nail Kit sớm vài ngày để làm quen và ôn thực hành qua các bài thi hoặc video như:

5. Bộ đề thi dễ đậu lý thuyết ở California

Sau khi bạn đã học xong khóa học Nails và ôn 900 câu hỏi thi Lý Thuyết ở trên. Bạn cũng có thể học tủ bộ đề sau để dễ dàng đậu phần lý thuyết hơn nếu như ở California.

Bộ đề này bao gồm 200 câu và có xác xuất ra đến 75% đến 90% trong mỗi kỳ thi.

Theo kinh nghiệm của các bạn đi trước thì việc học 900 câu hỏi ở trên và ôn kỹ lại 200 câu này giúp bạn dễ đậu nếu đi thi ở tiểu bang California.

5 thoughts on “Thi Nails ở Mỹ Cho 52 Tiểu Bang: Lý Thuyết và Thực Hành

 • Dạ xin hỏi.Đi thi nails người thi có cần bằng cấp ở trường học không?(trung học hay đại học)Làm ơn cho biết aj

  Reply
  • Anonymous

   Cần bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ( dịch thuật tiếng Anh nộp khi dự thi )

   Reply
 • Anonymous

  O New YORK CO THI LY THUYET BANG TIENG VIET KHONG A

  Reply

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận