Bất Động Sản Mỹ

Thuê Người Giỏi Để Đầu Tư Bất Động Sản ở Mỹ

Nhiều bạn thích đầu tư bất động sản một mình vì để có thể thuê những người giỏi rất tốn kém và mất thời gian.

Tuy nhiên theo quan điểm của Đạt thì khi mới khởi đầu thì bạn có thể làm như vậy nhưng muốn thành công trong việc đầu tư bất động sản ở Mỹ bạn phải làm việc với những người giỏi.

Có thể kể đến các dịch vụ hoặc người sẽ giúp bạn trong quá trình làm giấy tờ mua bất động sản đầu tư ở Mỹ như Realtor, Appraiser, Contracter, Architect, Morgagetor, Loan Officer, CPA…

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người cách để thay đổi tư duy thuê người giỏi làm việc cho mình và cách tìm người giỏi.

1. Những bài học kinh nghiệm khi tự làm một mình

Hồi mới đầu tư bất động sản ở Mỹ đạt cũng tự làm một mình hết mọi việc và cố gắng tiết kiệm chi phí nhưng sau này phát hiện ra những bất lợi sau nếu không thuê những người giỏi làm việc giúp mình.

 

Phải có tư duy thuê người giỏi làm việc cho bạn cho dù tốn tiền

 

Đạt phải kiếm những bất động sản có tiềm năng rất lâu, mất rất nhiều thời gian để định giá bất động sản, cũng như các thủ tục giấy tờ rất nhiêu khê vì ít quen biết.

Những bất động sản tiềm năng đôi khi không thể tìm được thông qua Internet ở các trang Zillow, Redfin mà phải thông qua các mối quan hệ.

Có những công việc như đánh giá lại các bất động sản, các điều cần lưu ý khi ký hợp đồng, hoặc những hư hại của căn nhà đòi hỏi những chuyên viên giỏi làm trong nghề tư vấn.

Từ đó đạt kiếm những người giỏi giúp mình để tránh những vấn đề có thể làm bạn mất vài chục ngàn đô la mỹ hoặc dính vào một thương vụ lỗ lã.

Việc có một đội chuyên giúp bạn trong quá trình đầu tư bất động sản sẽ mở rộng các mối quan hệnhiều cơ hội đầu tư sẽ đến với bạn nếu như bạn trả công cho họ xứng đáng.

 

Phải có nguyên Team giúp bạn kiếm cơ hội đầu tư, lo thủ tục pháp lý.

 

Trước khi mua bất động sản đầu tiên thì bạn cần biết được những người giỏi trong khu vực bạn ở hoặc định đầu tư như: nhà môi giới bất động sản (Realtor), nhà làm vay mượn (Loan Officer), người kiểm tra và định giá căn nhà (House Inspector), và một người làm thuế giỏi (Accounting).

2. Cộng sự hoặc người hợp tác là người quen biết

Nếu như bạn hợp tác với một cộng sự hoặc thuê một người giúp bạn trong quá trình đầu tư bất động sản thì sẽ có những mặt lợihại sau.

See also  Kinh Doanh Bất Động Sản Mỹ

Mặt lợi là quá trình sẽ rất dễ dàng vì đã có sự quen biết và tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm kiếm cộng sự hoặc người giỏi.

Chi phí rẻ và đôi khi được tư vấn miễn phí giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Nếu như bạn là một người dành nhiều tình cảm cho gia đình thì việc hợp tác với một thành viên trong gia đình sẽ giúp làm cho tình cảm thêm tốt đẹp.

 

Phải xem xét kỹ các mối quan hệ khi làm ăn với người thân

 

Mặt bất lợi có thể kể đến là khó mà đưa ra quan điểm thẳng thắn nếu như bạn không hài lòng với dịch vụ hoặc tranh cãi về vụ đầu tư với một người thân.

Bạn có thể mất đi tình cảm đang tốt đẹp với người quen nếu chuyện đầu tư không được suôn sẻ.

Hoặc chi phí cho dịch vụ từ người quen mắc hơn bạn dự định làm bạn khó có thể thương lượng.

Vì vậy tuỳ hoàn cảnh mà bạn có thể quyết định nên hợp tác với người quen hay không.

3. Làm sao để tìm được cộng sự giỏi để hợp tác đầu tư bất động sản ở Mỹ

Để kiếm được người giỏi làm việc với bạn không phải dễ vì nhân tài rất khó kiếm ở đất Mỹ. Người giỏi luôn luôn muốn được trả lương xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

Bạn phải làm sao để mối quan hệ giữa hai lên là cùng làm việc với nhau và cùng được lợi (Win – Win) thì việc hợp tác mới lâu dài và kết quả công việc sẽ dễ thành công. Một cộng sự giỏi có thể bao gồm các yếu tố sau:

 

Phải có mối quan hệ Win – Win mới hợp tác được lâu dài.

 

Tranh luận lành mạnh (Healthy Debate): Khi đưa ra một quyết định bất kỳ nào thì các thành viên trong một đội luôn có quyền tranh luận và đưa ra ý kiến.

Phải cởi mở (Open-Minded): Việc tiếp thu ý kiến mới rất quan trọng khi bạn nhận ra người khác có cách giải thích và tiếp cận hay hơn đối với một vấn đề.

Có cam kết: Một người cộng sự giỏi phải có các cam kết với nhau về mục tiêu muốn đạt được để có thể lên kế hoạch thực hiện. Việc cam kết để có sự tin tưởng để cùng thành công là yếu tố cần thiết.

Có trách nhiệm: Trách nhiệm tự làm việc theo lịch trịch, phân công công việc rất quan trọng khi làm việc chung. Bạn có thể giao công việc theo kiểu khoán để kiểm tra thành quả sau mỗi vụ đầu tư.

Những phẩm chất trên là những điều bạn có thể đánh giá một cộng sự hoặc một người để có thể cùng làm việc và đạt được những mục tiêu của mình khi đầu tư bất động sản.

See also  Học Thi "Real Estate License Exam"

4. Những người giỏi bạn cần, để đầu tư bất động sản ở Mỹ

Nếu như bạn muốn kiếm được những thương vụ đầu tư bất động sản ngon ở Mỹ thì phải thuê những người giỏi làm việc với mình. Mỗi thị trường bất động sản sẽ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu và tự đánh giá

 

Nếu trả công xứng đáng thì bạn sẽ thấy công việc rất suôn sẻ vì người giỏi lớn làm việc có trách nhiệm

 

Ví dụ như ở Nam California so với Houston, Texas thì bạn cần có danh sách những người chuyên làm về lĩnh vực bất động sản khác nhau vì thị trường khác nhau.

Business Team: Việc đầu tư bất động sản ở Mỹ chỉ có lợi nếu như bạn thành lập một công ty để sử dụng luật thuế có lợi nhất cho mình.

Bạn cần phải có người tư vấn về cách thức, thể chế để thành lập một “Business Structure” trước khi nghĩ đến việc đầu tư, hoặc các việc khác.

Bạn cần liên lạc “Luật sư (Attorney)”“Kế Toán (Accountant)” của mình để được tư vấn về pháp lý và thuế. Từ đó bạn có thể thuê họ làm việc cho bạn và trả phí theo giờ hoặc theo thương vụ.

Property Team: Khi bạn đầu tư bất động sản ở Mỹ thì cần có: đại lý bất động sản (Real estate broker) và cách quản lý tài sản (Property Managing).

Bạn cần phải tìm hiểu xem đại lý bất động sản nào có uy tín và làm việc tốt ở khu vực bạn muốn đầu tư vì đa số bất động sản có thể được “Listing” ở đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Vì bạn đóng vai trò là người mua bất động sản thì không phải trả phí môi giới khi mua nên bạn có thể thoải mái tìm kiếm hoặc có nhiều đại lý bất động sản để họ có thể giới thiệu cho bạn nhiều cơ hội đầu tư.

Việc quản lý bất động sản mất rất nhiều thời gian cho việc tìm người thuê, thu tiền, làm các loại giấy tờ, hoặc bảo trì bất động sản. Nếu quy mô đầu tư của bạn còn nhỏ thì hoàn toàn có thể tự làm được.

 

thuê người giỏi đầu tư bất động sản ở mỹ
thuê người giỏi đầu tư bất động sản ở mỹ

 

Nhưng khi bạn có nhiều bất động sản cho thuê thì cần phải thuê người quản lý để họ giúp bạn, và bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào đầu tư.

Offer Team: Bạn có thể tự làm một người thương lượng cho các thương vụ đầu tư của mình hoặc thuê người đại diện như môi giới bất động sản (Realtor).

Bạn cần có những loại giấy tờ chuyên nghiệp như “Letters of intent hoặc Purchase and sale agreements” để có thể đưa ra mức giá mua cho người bán nhà, người đại diện hoặc nhà môi giới bất động sản.

See also  Học "Real Estate Salesperson License" ở California, Mỹ

Đôi khi mức giá mua lại bất động sản của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi ngân hàng cho bạn mượn tiền (bank, lender, hoặc mortgage broker).

Việc đầu tư bất động sản ở Mỹ phải vay tiền ngân hàng hoặc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư là việc nên làm. Rất ít người đầu tư bất động sản ở Mỹ với tiền mặt hoặc trả hết một lần.

Vì vậy bạn cần phải có danh sách của những chuyên gia vay tiền (Loans) ở các ngân hàng hoặc nhiều nguồn khác để có mức lãi suất thấp nhất.

Trước khi đưa ra mức giá thì bạn cũng cần kiểm tra căn nhà với một người chuyên kiểm tra nhà (Detailed Inpection) hoặc một nhà thầu xây dựng nhiều kinh nghiệm (File a report of all critical and noncritical repairs).

Home Inspection hoặc Contractors: sẽ giúp bạn mua phải bất động sản cần nhiều tiền để sửa chữa hoặc ra giá mua quá cao. Ngoài Business Team, Property Team, và Offer Team thì bạn cũng cần biết thêm các người giỏi như:

Appraiser: Người thẩm định giúp bạn định giá lại giá trị của bất động sản trước và sau khi bán giúp bạn có nhiều phương án đầu tư hoặc lợi hơn về thuế.

Architect: Nếu như bạn muốn xây thêm nhà ADU, thêm phòng,  hoặc tân trang lại bất động sản cho thuê thì cần người vẽ nhà hoặc nhà thầu xây dựng.

 

Đầu tư nhà cho thuê cần phải thuê các kỹ sư, chuyên viên rất nhiều.

 

Ví dụ như mình có một văn phòng chuyên vẽ nhà và lo tất cả mọi thủ tục để xin giấp phép rất thuận tiện cho việc đầu tư vào bất động sản cho thuê ở Nam California.

Insurance Agent: Ở Mỹ bạn phải mua bảo hiểm để bảo vệ tài sản của bạn. Bạn cần tham khảo với chuyên viên bảo hiểm để họ có mức bảo vệ hợp lý cho tài sản với mức giá đúng.

Income Tax Consultant: Luật thuế thu nhập ở Mỹ rất phức tạp và thay đổi hàng năm. Nên bạn cần tư vấn từ chuyên viên thuế để mang về lợi ích khi khai thuế.

Property Tax Consultant: Thuế bất động sản ở Mỹ là điều bắt buộc nên bạn cần phải đảm bảo là bạn đã đóng thuế đúng, và có lợi nhất dựa theo luật thuế.

Ngoài ra cũng cần thêm những chuyên viên như Estate Planner, Surveyor, Structural Engineer nếu như bạn cần thì có cách để liên lạc để được tư vấn. 

Tổng kết lại thì bạn phải có tư duy thuê hoặc làm việc cũng người giỏi để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ở Mỹ.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận