Người Việt

Thuê Xe ở Mỹ Đi Du lịch, Đi Chơi

Khi mà bạn đi công tác, hoặc đi chơi xa ở Mỹ thì việc đầu tiên không thể thiếu là phải thuê xe ở mỹ hay còn gọi là “Rent Car” và tùy theo nhu cầu của mỗi người thì có thể từ 1 tuần cho đến 1 tháng.

1. Các nơi nên thuê xe ở mỹ đi du lịch

Ở mỹ có các hãng cho mướn xe lớn như: Enterprise, Budget, Hertz hoặc bạn cũng có thể mướn xe nếu có thẻ thành viên của các đại lý AAA, Costco. Hiện tại thì nếu dùng các ứng dụng của Expedia, hoặc Booking thì bạn cũng có giá thuê xe rất rẻ.

Mình thì thích dùng Costco hơn vì giá rẻ và không cần mua bảo hiểm thêm. Cộng với khi trả bằng thẻ tín dụng Citi Costco thì được bảo hiểm rất cao và nếu xảy ra các vấn đề khi du lịch thì được bồi hoàn phí.

Việc mướn xe tưởng như dễ nhưng bạn thường phải trả một mức phí nhiều hơn khoảng 20% đến 60% so với mức giá quảng cáo của các hãng mướn xe. Bài viết hôm này sẽ hướng dẫn các bạn mướn xe để có thể tiết kiệm khoảng $300 cho một tuần.

Cách để tiết kiệm tiền khi mướn xe là bạn phải biết là bạn muốn mướn xe gì, mướn vào thời điểm nào, ở đâu, và các quyền lợi của bạn trong việc bảo hiểm xe, các mức phụ phí. Việc bạn mướn xe của hãng nào thì không quan trọng tại vì các hãng thường có mức giá cho thuê xe như nhau.

thuê xe ở mỹ

 

See also  Chuyển Tiền Đi Mỹ Khi Định Cư, Du Lịch Hoặc Đầu Tư ở Mỹ

2. Tìm hiểu mức giá và thương lượng khi thuê xe ở mỹ

Thông qua trang mạng expedia hoặc travelocity thì người mướn xe có thể so sánh mức phí thuê xe cho một chiếc xe cụ thể mình muốn mướn tại địa điểm và thời gian muốn mướn.
Các mức phí thuê xe này không phải là mức giá cố định, người mướn xe có thể thương lượng để có một mức phí tốt hơn. Sau đó bạn ghé trang mạng của các hãng xe mà mình muốn mướn và coi mức giá.
Nên mướn xe vào cuối tuần:
Thông thường các dịch vụ mướn xe vào cuối tuần khá ế ẩm do lượng nhu cầu đi lại thấp. Người mướn xe có thể có các mức phí ưu đãi bằng khoảng 50% mức phí ngày thường.
Phải biết chắc chắn các khoảng phụ phí:
Khi bạn cộng các mức phụ phí này lại thì có thể gấp đôi mức phí ban đầu khi không có các phụ phí.
  • Thuế dịch vụ
  • Thuế sân bay nếu bạn mướn xe tại sân bay
  • Mức bảo hiểm
  • Trả xe mướn với xăng đầy bình
  • Các dụng cụ: GPS, Satellite radio, baby seats.

Sau khi tiết kiệm tiền bằng các mức ưu đãi, thương lượng mức giá, người mướn xe có thể tiết kiệm thêm khoảng 10% đến 15% nữa bằng cách áp dụng các kinh nghiệm sau:

3. Kinh nghiệm thuê xe ở mỹ đi du lịch

Không nên mướn xe tại sân bay: mướn xe tại sân bay có thể bị tính mức phí mắc hơn 25%. Người mướn xe có thể đi Uber hoặc Taxi về đến chỗ ở và mướn xe ở các đại lý hoặc mướn xe qua trang mạng và lấy xe tại các đại lý thì có thể tiết kiệm khoảng 25%.
thuê xe ở mỹ
Hỏi có các mức giá ưu đãi nếu bạn là hội viên của AAA, Costco, hoặc AARP: thông thường các hãng cho mướn xe thường có mức giá ưu đãi cho các hội viên bên trên khoảng 15%.

Hoặc nếu bạn không phải là hội viên thì có thể ghé trang mạng Rental Codes, Groupon, Retail Me Not để có thể được mức giá ưu đãi khi đi thuê xe.

Kiểm tra bảo hiểm trước khi thuê xe: khi bạn mướn xe thì thường được hỏi là có muốn mua thêm bảo hiểm xe để được an toàn không với mức phụ phí khoảng $15- $40.

Việc này là hoàn toàn không cần thiết nếu bạn đã có mua bảo hiểm cho xe của bạn ở nhà.

Thêm hơn nữa khi bạn mướn xe bằng thẻ tín dụng (credit card) thì các hãng credit card như Visa, MasterCard, American Express đã có bảo hiểm xe cho bạn trong vòng một tháng rồi.
Bảo hiểm này thông thường tốt hơn hoặc bằng bảo hiểm của hãng mướn xe giới thiệu với $0 phụ phí.

Kiểm tra tình trạng xe trước khi nhận xe: khi nhận xe, người mướn cần kiểm tra kỹ xe có bị hư hỏng gì không, xăng có đầy bình. Việc kiểm tra lơ là có thể trả các khoảng phạt cho xe hư hỏng không phải lỗi của mình.

Bằng cách áp dụng các kinh nghiệm trên người mướn xe có thể dễ dàng tiết kiệm khoảng $300 cho 1 tuần mướn xe.

See also  Học Tiếng Anh Hiệu Quả Sau 1 Tháng

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận