Money

Trở Thành Triệu Phú ở Mỹ Có Dễ Hay Không?

Trở thành triệu phú ở Mỹ không hề dễ. Theo thống kê trên mạng, hiện có khoảng 15 triệu, triệu phú đô la trên khắp thế giới trong khi đó Mỹ và Canada có đến 5 triệu người. Trong số đó không biết có bao nhiêu người là Triệu Phú gốc Việt.

Có thể đoán được là con số đó khá là khiêm tốn, và phần lớn là được thừa hưởng từ bố mẹ, hoặc được sự giúp đỡ từ các mối quan hệ trong làm ăn. Con số Triệu Phú gốc Việt tự thân, có nghĩa là lập nghiệp từ hai bàn tay trắng có lẽ càng ít hơn nữa.

1. Tại sao khó để trở thành Triệu Phú như vậy?

Có nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan làm cho bạn khó thành công để trở thành Triệu Phú nhưng chung quy lại là cũng có ba nguyên nhân chính: chi tiêu vượt mức thu nhập, đầu tư thua lỗ, và tư duy đầu tư.

Cuộc sống ở Mỹ làm cho bạn dễ tiêu xài hơn mức thu nhập của bạn rất nhiều dễ dẫn đến nợ thẻ tín dụng. Việc mua sắm rất dễ dàng làm bạn dễ nghiện mua sắm dẫn đến không thể tiết kiệm được vốn để làm giàu.

Có một điều là thế hệ thứ nhất lại dễ thành công trên đất mỹ vì sự cố gắng, cần cù, và biết nắm bắt cơ hội. Các bạn đến mỹ nhập cư thì luôn có khao khát làm giàu để thực hiện giấc mơ mỹ.

See also  Kiếm Nhiều Tiền Có Làm Cho Bạn Hạnh Phúc

 

trở thành triệu phú ở mỹ rất khó

2. Chi tiêu vượt mức thu nhập

Xã hội ngày càng phát triển thì mức tiêu dùng càng cao, giá cả của các mặt hàng tăng chóng mặt mà lương của bạn thì không lên.

 

Như mới đây khi mà mức lương tối thiểu lên $10.5 tại California thì mọi thứ tăng không kiểm soát.

 

Giá nhà thuê 2 phòng ở Quận Cam từ $1300 lên $1700 trong vòng 4 năm (2015 – 2019). Ổ bánh mì từ $3 lên $4.25 nghĩa là tăng gần 30% – 50% trong khi lương chỉ lên có 25%.

 

Nhớ hồi đó còn đi học ở Sài Gòn thì tô phở có 10k năm 2007, mới nghe bà chị nói là lên 25k rồi trong năm 2016 mà thịt thì không phải thịt bò hoặc đâu leo teo có vài miếng.

 

Hơn nữa, khi lương lên thì bạn lại bị cắt giờ làm, hoặc là bị cho nghỉ việc dẫn đến bạn phải mất thời gian kiếm việc khác với mức thu nhập thấp hơn.

 

Nếu bạn bên Việt Nam còn đỡ chứ bên Mỹ thì tiêu, tại vì các công ty tư bản tìm đủ chiêu trò để mà móc túi bạn bằng các thứ quảng cáo, gói cước, gói dịch vụ, các chương trình khuyến mãi để kích thích bạn mua sắm, tiêu xài thoải mái.

 

Bạn có thể mua xe trả góp, mua nhà trả góp, mua điện thoại trả góp thoải mái nếu có tín dụng tốt nhưng trả lãi cũng mút chỉ luôn nếu không có điểm tín dụng tốt.

 

Quay trở lại vấn đề chi tiêu vượt mức thu nhập, nếu mà bạn đi làm được $40 k ở Mỹ mà bạn có con nhỏ thì xong phim, không làm ăn gì được hết, chắc phải ở nhà thuê suốt đời còn không nếu mà lỡ dại mua cái nhà ở cái tiểu bang vàng California thì bạn trả hết đời có đôi khi không xong.

Đấy, mình còn chưa kể xong nhiều vấn đề khác nữa à nhen, nào là lo cho con đi học, mua xe khi mấy đứa con lớn, đi đại học….mới nghĩ đến thôi là đã nhức cái đầu rồi.

2. Làm ăn, đầu tư thua lỗ làm bạn khó thành triệu phú ở mỹ

Tại vì theo thống kê thì trên 80% các bạn trẻ ra đời lập nghiệp thì là toàn thua lỗ, còn 10% thì là cầm cự qua ngày, 10% còn lại là thành công thôi.

 

Và hầu như người nào thành công cũng làm như trâu, như mọi người nói ai qua Mỹ cũng đổi thành tuổi trâu hết, hoặc nay chịu khổ mai mốt chịu cực.

 

Còn nói đến đầu tư chứng khoán thì các bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi chắc lắc đầu, cái hồi 2000 khi mà thị trường chứng khoán lên như diều gặp gió thì rất nhiều bạn ham sự giàu có mà quên học cái hay của đầu tư.

 

Khi thị trường chứng khoán bị suy thoái thì rất nhiều bạn đã bị thua lỗ rất nhiều dẫn đến thất bại khi đầu tư vì đầu tư dùng tiền vay mượn.

 

Thế mà mấy năm sau thị trường chứng khoán lên lại, anh chị nào cũng tiếc hùi hụi, sao hồi đó không ôm, thì bây giờ ngon cơm rồi, trở thành Triệu Phú Mỹ.

 

thành triệu phú ở mỹ
Bạn phải nên biết rằng khi đầu tư, làm giàu thì bạn sẽ trải qua rất nhiều thất bại để đến được với thành công. Và không có cách nào làm giàu nhanh mà không phải mạo hiểm nhiều.

 

3. Tư duy đầu tư rất quan trọng nếu bạn muốn thành triệu phú

 

Khi bạn muốn làm giàu mà không thay đổi tư duy thì rất khó để thành công. Ví dụ như bạn chỉ dùng sức lao động của mình để kiếm tiền thì làm sao mà kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn thuê người làm việc cho bạn.

 

Bạn phải thay đổi quan điểm chỉ đi làm cho người ta mà hãy nên đi làm cho chính bạn khi có thể. Bạn cũng phải học cách để sử dụng vốn của người khác bằng cách vay ngân hàng khi có thể.

 

Bạn phải biết rằng để thành công, trở thành triệu phú thì phải biết chấp nhận sự thất bại, chấp nhận sự mạo hiểm cho phép, và phải luôn học hỏi để hoàn thiện cơ sở kinh doanh của mình. Và điều quan trọng nhất là bạn hãy luôn yêu những công việc mà bạn muốn làm.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận