Chứng Khoán MỹMoney

Tư Duy Đầu Tư Chứng Khoán

Khi bạn vừa mới bước chân ra giảng đường đại học, hoặc bạn ra đời để kiếm sống thì bạn sẽ cố gắng kiếm một công việc với một thu nhập ổn định. Để thành công thì bạn cần có tư duy đầu tư đúng.

Ví dụ như bạn sẽ cố gắng tiết kiệm để có một khoản vốn nhỏ để thõa mãn những nhu cầu, mục tiêu của bản thân. Thay vì đó sao bạn không mượn vốn, huy động vốn từ ngân hàng thì sẽ tiết kiệm được thời gian.

Bạn sẽ học được những bài học mà ở đó bạn sẽ lớn lên và trưởng thành. Nếu bạn không gục ngã thì sẽ thành công.

Thời buổi ngày nay với đầy rẫy thông tin trên Internet sẽ làm bạn không biết bắt đầu từ đâu. Từ đó dẫn đến bạn sẽ bị rối và bị chi phối nếu không biết cách chọn lọc thông tin.

Bạn phải đọc rất nhiều thông tin để tìm kiếm thông tin có giá trị. Dễ bị lừa bởi các người giả mạo. Dễ bị ảnh hưởng bởi các quan niệm sai lầm khi đầu tư hoặc tư duy đầu tư của bạn bị sai.

Bạn luôn tìm kiếm một phương pháp làm giàu nhanh trong khi không có một phương pháp nào như vậy. Nếu có thì rất khó xảy ra như mua vé số để trúng độc đắc.

Tư duy đầu tư muốn giàu nhanh là không hợp

Ví dụ như Ông Buffett có nói là hầu như ai cũng muốn giàu nhanh nhưng ít ai muốn giàu chậm. Nếu bạn biết rằng 40 năm đầu khởi nghiệp của Buffet thì ông cũng có nhiều thất bại để đi đến được thành công như ngày hôm nay.

 

tư duy đầu tư
Tư duy đầu tư đúng sẽ quyết định bạn có thành công hay không

 

Bạn sẽ hay đọc về sự giàu có, thành đạt nhưng ít khi biết về quá trình dẫn tới kết quả, sự hi sinh, và làm việc mệt mài để có sự thành công đó.

See also  Kinh Doanh Không Vốn Hoặc Ít Vốn ở Mỹ

Những thông tin đầy rẫy trên mạng sẽ ảnh hưởng tới những quan niệm sai lầm khi đầu tư, kinh doanh, hoặc đầu tư chứng khoán.

Ví dụ như các bạn nghe nói tới chứng khoán là sẽ có tâm lý sợ vì nghe nhiều người bay nhà, phá sản vì chơi chứng khoán.

Nếu như bạn biết rằng các Tỉ Phú trên thế giới đều nắm cổ phiếu và luôn đầu tư và chứng khoán của rất nhiều công ty thì bạn sẽ ít nhiều thay đổi quan điểm trên.

Một trong những quan niệm sai lầm (nhiều nhất là trong mua bán chứng khoán) là  những điều như sau.

Phải có vốn mới đầu tư được

Những nhà tài phiệt, đầu tư lớn đều sử dụng tiền mượn từ ngân hàng để đầu tư. Bạn phải học cách mượn tiền làm đòn bẩy.

 

bài học kinh doanh
99% tài sản của buffett kiếm được sau 50 tuổi

 

Hoặc nếu bạn đầu tư mỗi tháng $100 cũng được. Nếu bạn làm theo cách này thì sau 30 năm vẫn trở thành triệu phú.

Phải biết thời điểm để đầu tư, có nghĩa là phải biết mua thấp bán cao.

Điều này hoàn toàn sai hoặc có thể nói là đoán mò. Vì theo thống kê, thị trường chứng khoán sẽ lên trong một vài ngày nhất định vậy thì làm sao bạn biết được là sẽ lên hoặc xuống vào ngày nào.

Nếu bạn muốn mạo hiểm cao thì có thể đầu cơ từ lúc ban đầu. Và sau đó nếu thành công thì bạn sẽ có lợi nhuận cao. Điều quan trọng là bạn phải biết đợi và không làm gì hết.

Phải biết chọn đúng lĩnh vực đang phát triển, hoặc cổ phiếu tiềm năng.

See also  Đầu Tư ở Mỹ, $100 Mỗi Tháng

Làm sao bạn biết được cổ phiếu nào sẽ lên hoặc xuống trong tương lai. Bởi vì có cả triệu loại cổ phiếu trên sàn và những cổ phiếu tiềm năng đều quá cao. Cách tốt nhất là mua chứng khoán theo chỉ số Index thì sẽ có 8% lợi nhuận mỗi năm.

Nếu bạn không biết kinh doanh, vậy thì phải kiếm một người tài giỏi để học hỏi

Thông thường điều này là đúng nhưng việc thuê mướn một người như vậy thì bạn phải có vốn đầu tư cao (trên 1 triệu đô) và bạn phải trả tiền phí khá cao. trong khi đó chưa có gì chắc chắn là người giúp bạn đầu tư sẽ thành công.

Phải nói sự thành công của một người trong đầu tư kinh doanh nhiều khi cũng mang yếu tố may mắn nữa.

Có một số triệu phú chia sẻ là nếu được làm lại từ đầu chưa chắc họ đã thành công như hôm nay. Điều đó có nghĩa là thành công của quá khứ thì chưa chắc thành công ở tương lai.

Đi làm hãng, công nhân với tiền tiết kiệm $200 một tháng không thể đầu tư được.

Có một cách có thể giúp bạn kiếm được Nữa Triệu Đô La Mỹ nếu đầu tư $200 mỗi tháng trong vòng 40 năm bằng cách sử dụng Roth IRA để đầu tư vào Index Stocks.

Hãy luôn làm việc thông minh

 • Đừng bao giờ cố gắng làm hết mọi việc mà hãy mướn người khác giỏi hơn làm việc đó.
 • Đừng bao giờ dùng 100% tiền tiết kiệm của mình để đầu tư mà hãy biết cách đầu tư bằng mượn tiền ngân hàng.
 • Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu chưa thành công mà hãy nghĩ ngơi đầy đủ để có sức làm việc tiếp.
 • Đừng bao giờ tìm kiếm một bí mật để thành công mà hãy tìm kiếm cách để làm giàu trí thức của mình.
 • Đừng bao giờ tìm hiến một phương thức làm giàu nhanh mà hãy làm việc hăng say vì đó là cách dễ dàng nhất để thành triệu phú,
 • Đừng bao giờ suy nghĩ tiêu cực vì điều đó sẽ làm bạn mất sáng suốt, sợ hãi. Mà hãy biết cách quản lý cảm xúc của mình để làm việc tốt nhất.
 • Đừng bao giờ tham công tiếc việc mà bỏ bê gia đình bởi vì gia đình là bệ phóng, căn cứ địa để bạn có thể bay cao và xa.
 • Bạn phải học cách sử dụng tiền của người khác để đầu tư bằng cách mượn tiền từ ngân hàng, tiền từ thẻ tín dụng.
 • Bạn phải biết cách thuê người giỏi làm việc cho bạn. Một việc khá dễ dàng nếu như công việc bạn định làm có lợi nhuận cao hơn viêc thuê người làm.
   
See also  Phân Tích Cơ Bản - Fundamental Analysis

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận