Kinh Doanh

Ý Tưởng Kinh Doanh ở Mỹ Thành Công

Ý tưởng kinh doanh rất quan trọng vì nó quyết định bạn có khởi nghiệp thành công hay không. Đôi khi ý tưởng kinh doanh rất đơn giản và đến từ trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ như bạn muốn mở tiệm Cà Phê vì thấy mấy tiệm trong thành phố bán Cà Phê không ngon và chăm sóc khách hàng quá kém, hoặc đơn giản bạn thích uống Cafe.

Ví dụ như Bezos mở tiệm bán sách online Amazon vì ông thấy được tiềm năng từ Internet hoặc ebay với mô hình đấu giá online. Hoặc Uber vì muốn cho thuê xe trực tuyến.

Kinh doanh ở mỹ rất khác xa với kinh doanh ở Việt Nam nên bạn cần phải học hỏi nhiều điều và nên làm theo để tránh bị thua lỗ lúc ban đầu.

1. Ý Tưởng Kinh Doanh ở Mỹ

Một trong những thành công lớn của các đại công ty luôn bắt đầu với những ý tưởng rất đơn giản và thiết thực với cuộc sống. Có những ý tưởng thoáng nhìn rất bình thường nhưng lại đem đến thành công và tiền bạc.

 

kế hoạch kinh doanh
ý tưởng và kế hoạch kinh doanh rất quan trọng

Vậy thì làm sao bạn có thể có ý tưởng kinh doanh hay để có thể bắt đầu kinh doanh. Bạn phải luôn coi trọng việc tìm kiếm ý tưởng này vì nó quyết định thành bại của bạn đến 70%. Bằng các cách sau thì việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đánh Giá Bản Thân: Bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình tại sao bạn muốn mở một cơ sở kinh doanh như kiếm tiền, hoặc có thời gian uyển chuyển hơn đi làm công.

Sau đó bạn phải tự hỏi là bạn có khả năng hoặc sở thích gì không để có thể thu gọn lại khả năng thành công nếu như bắt đầu trong các lĩnh vực đó.

Tìm Kiếm Thông Tin: Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm thông tin về các ý tưởng mới trên mạng để phát triển hoặc thành lập cơ sở kinh doanh của mình.

Đa số các doanh nhân thành công đều tìm kiếm ý tưởng kinh doanh của người khác như chương trình Shark Tank. Ông chủ FaceBook cũng lấy ý tưởng từ người khác về sử dụng cho chính mình.

Tìm Cách Giải Quyết Các Vấn Đề (Solve Problems): Các ý tưởng hay hoặc sản phẩm mới đều đến từ việc giải quyết các vấn đề mà mọi người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

See also  Kinh Doanh Online ở Mỹ Không Khó

Ví dụ như có người phát minh ra tủ lạnh để giải quyết vấn để bảo quản thực phẩm.

Nói một cách đơn giản ra nếu như bạn biết một khu vực đang thiếu nhà hàng thì bạn có thể mở nhà hàng tại khu vực đó như việc giải quyết vấn đề hiệu quả.

Các ý tưởng hay luôn đến từ việc bạn tìm cách giải quyết các vấn đề làm bạn khó chịu trong cuộc sống vì vậy các cơ sở kinh doanh của bạn cũng có thể được phát triển theo hướng để giải quyết các vấn đề của khách hàng và giúp cuộc sống họ dễ dàng hơn.

 

kinh doanh ở mỹ
luôn tìm kiếm cơ hội cải thiện cơ sở kinh doanh của mình

 

Ví dụ như nếu bạn tìm hiểu được là nhiều khách hàng đang muốn một dịch vụ mới trong ngành Nails bằng Google Trend thì bạn có thể mở cơ sở kinh doanh về dịch vụ đó thì khả năng thành công sẽ khá cao.

Tiết Kiệm: Các ý tưởng giúp khách hàng tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn tăng doanh số và lợi nhuận một cách đáng kể. Ví dụ như bạn sẽ mua một bóng điện ít tiêu thụ điện năng hơn là một loại tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Hoặc nếu như bạn chỉ muốn mở một cơ sở kinh doanh nhỏ thì có thể sử dụng lại các cách kinh doanh đã thành công như mở Nhà Hàng, Tiệm Nails, Cung Cấp Các Loại Thực Phẩm, Cung Cấp Các Sản Phẩm Làm Nails, hoặc Làm Đẹp.

Cộng thêm kết hợp với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và quảng bá thương hiệu thì việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

2. Cách Thức Kinh Doanh (Bussiness Structure)

Để có thể kinh doanh thành công ở mỹ bạn phải biết cách để kinh doanh với một ý tưởng kinh doanh hay. Cách thức kinh doanh có nghĩa là bạn chọn mô hình gì để kinh doanh như sau:

 

kinh doanh ở mỹ
cách thức kinh doanh giúp bạn hiểu rõ cần làm gì

 

Thành lập công ty như LLC, Corporation, hoặc Partnership: một nhà hàng nhỏ hay một tiệm Nails nhỏ ở mỹ cũng được coi như một công ty.

Việc sử dụng các mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền đóng thuế và bảo vệ tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp thua lỗ.

Có nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ có thể bắt đầu bằng hình thức Sole Proprietorship như là kinh doanh dưới dạng cá nhân thì việc khai thuế sẽ như bạn đi khai thuế khi đi làm hãng để tiết kiệm chi phí thuê Luật Sư thành lập Công Ty.

Sau đó khi cơ sở thành công thì có thể thành lập công ty sau.

See also  Kinh Doanh ở Mỹ Có Dễ Dàng Hay Không

Nhượng Quyền Kinh Doanh: Bạn có thể mua lại các thương hiệu, nhà hàng, tiệm nails để kinh doanh hoặc được sử dụng thương hiệu như Franchise sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nhưng nhược điểm là tốn kém.

Sử dụng Công Nghệ: Việc kinh doanh nhà hàng, tiệm Nails vào thời buổi hiện tại có thể thành công bằng cách sử dụng các công nghệ như Bán Hàng Trên Amazon, Ebay, Quảng Cáo Trên Internet, Yelp, Ứng Dụng để có thể quảng bá thương hiệu của mình.

Cách này còn gọi là kinh doanh Online và có thể giúp bạn kiếm một lượng khách đáng kể.

3. Lập kế Hoạch từ ý tưởng kinh doanh

Sau khi đã có ý tưởng để kinh doanh và chọn mô hình để kinh doanh thì bạn bắt đầu lên kế hoạch để thực hiện gồm các bước sau:

  • Lượng vốn bạn có thể huy động để bắt đầu.
  • Cơ sở kinh doanh có thể chịu lỗ trong bao lâu, bao nhiêu?
  • Chọn tên cho cơ sở kinh doanh
  • Đăng ký cơ sở kinh doanh cũng như Mã số thuế Liên Bang và Tiểu Bang.
  • Tìm hiểu các chứng chỉ (License) cần thiết cho việc kinh doanh.

Việc lập kế hoạch kinh doanh này thường mất khoảng 1 năm và sẽ phát sinh nhiều công việc khác nhau tùy lĩnh vực.

Đa số công việc bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí nhưng có một số việc nếu muốn thành công thì phải thuê những các nhân có kinh nghiệm giúp bạn thực hiện kế hoạch này như:

Viết một bản kinh doanh chi tiết như bạn tính làm gì, làm sao giành thị trường, thống kê doanh số trong lĩnh vực định kinh doanh, thiết kế cơ sở kinh doanh hoặc sản phẩm, làm sao vận hành…

Mặc dù việc làm này có vẻ không cần thiết nếu như bạn bắt đầu một cơ sở kinh doanh nhỏ nhưng về lâu dài nó sẽ giúp bạn tránh những sai lầm làm bạn thất bại.

tích luỹ kinh nghiệm
phát triển thương hiệu và tái đầu tư vốn vào cơ sở kinh doanh

Phát Triển Thương Hiệu Và Sản Phẩm: Để có thể thành công thì cần phải thuê một số chuyên gia giúp bạn thiết kế sản phẩm và sản xuất nó.

Ví dụ như bạn mở nhà hàng thì cần phải sửa sang, trang trí lại. Bên cạnh đó các món ăn của nhà hàng sẽ được coi như là một sản phẩm đòi hỏi bạn phải có công thức chế biến và cách trình bày.

Phát Triển Nhóm Làm Việc: Một cơ sở kinh doanh muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ để vân hành.

Nhiều người coi nhẹ việc này nên sẽ dẫn đến thất bại. Nói rõ hơn như bạn muốn vận hành một nhà hàng thành công ngoài công thức nấu ăn ngon thì bạn cần một đội ngũ đầu bếp, đội ngũ phục vụ.

See also  Cách Chọn Hình Thức Kinh Doanh Online ở Mỹ

Món ăn ngon mà cách phục vụ không tốt thì cũng khó có thể nâng tầm cơ sở kinh doanh của bạn.

Vì vậy bạn phải thuê một người quản lý giỏi để giúp bạn làm những việc này.

Tìm Kiếm Địa Điểm Kinh Doanh: Có một số cơ sở kinh doanh không cần địa điểm tốt nhưng cần một địa điểm để giúp ích trong việc vận chuyển hàng hóa hoặc tránh các thảm họa tự nhiện.

Ví dụ như nhà hàng thì cần địa điểm tốt nên bạn phải đầu tư thời gian để tìm hiểu về dân cư (demographic), giao thông (traffic), chỗ đậu xe (parking), đối thủ (competitor)…

Vì vậy bạn cần phải sử dụng các bản báo cáo hoặc mua thông tin của các công ty chuyên về nghiên cứu thị trường để biết được nên làm gì.

4. Tích lũy kinh nghiệm sẽ giúp bạn thành công

Kinh doanh ở mỹ cần một quá trình tích lũy kinh nghiệm để có thể thích ứng với một trường mới.

Bạn có thể bắt đầu với một mô hình nhỏ hoặc nhà hàng nhỏ để hoàn thiện các sản phẩm, dây chuyền sản xuất, cũng như chăm sóc khách của mình.

Việc biết rõ lợi ích, và cơ hội sẽ giúp bạn thành công hơn. Nếu ở giai đoạn thử nghiệm mà thất bại thì bạn sẽ ít bị thua lỗ và dễ điều chỉnh.

Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực bạn chọn để mở cơ sở kinh doanh thì sẽ phát sinh thêm nhiều yếu tố khác nhau vì vậy bạn cần có thêm khả năng thích ứng với nhu cầu của thị trường thì việc kinh doanh ở mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bằng cách theo các hướng dẫn trên.

Ví dụ như hồi mình mới kinh doanh thì luôn quan trọng trong Chữ Tín và chăm sóc khách hàng.

Nếu như mình giúp được khách hàng mua được một ngôi nhà tốt, hoặc vẽ nhà giúp họ kiếm thêm thu nhập khi cho thuê nhà thì cảm thấy rất vui.

Hoặc khi mình kinh doanh online thì dù khách muốn trả hàng vì bất cứ lý do gì thì mình cũng chấp nhận nếu dưới 30 ngày và trả lại tiền 100%.

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận